Hiện nay với xu hướng phát triển của đất nước thì việc đầu tư vào giáo dục đang ngày càng trở nên hết sức quan trọng. Nhiều bậc phụ huynh đã nhận thấy điều đó nên đã bắt đầu quan tâm đến con cái mình nhiều hơn với mong muốn xây dựng tương lai tốt đẹp cho các em. Nhưng cuộc sống với bộn bề công việc và lo toan thì làm sao có thời gian để chỉ dạy cho các em học sinh đây. Có nhiều em học sinh mới năm trước còn nhận được giấy khen, nhưng năm học này chỉ nhận được những lời chỉ trích từ cô giáo chủ nhiệm, nhất là đối với các em chuyển cấp. Vậy nguyên nhân gì khiến các em học hành sa sút như vậy:

Thứ nhất: Do các em mải chơi theo bạn bè mà không tập trung cho việc học tập.
Thứ hai: Do quý gia đình còn bận rộn nhiều công việc, gia sư tiếng nhật giao tiếp chuyên dạy tại nhà nên chưa thể chăm sóc tốt cho các em.
Ngoài ra: Còn có thể do các em chưa theo kịp kiến thức mới, lại không được kèm cặp khiến cho các em không có hứng thú học tập nữa. Kết quả học tập sa sút là một điều tất yếu.

Có nhiều bậc phụ huynh cũng đã kịp thời phát hiện ra được nên đã đưa các em đến các trung tâm học thêm nhưng kết quả không được bao nhiêu vì ở đây có rất đông học sinh nên giáo viên không thể nào kèm cặp từng em được, nhất là đối với những em lười học, bị ba mẹ ép đi học các em sẽ học đối phó mà thầy cô và gia đình không thể nào biết được, gia sư tiếng việt cho người Nhật dạy trực tiếp tại nhànhững em siêng học thì ngại hoặc sợ sệt mà không dám trao đổi với thầy cô. Vậy làm sao để các em có thể tiến bộ đây.

Trung tâm gia sư Dương Minh xin đưa ra lời khuyên cho các bậc phụ huynh là quý phụ huynh nên kiếm cho con em mình một gia sư giỏi, bởi các gia sư là những người giàu kinh nghiệm và tâm lý hơn nữa vì học trực tiếp một thầy một trò nên các em sẽ được các thầy cô quản lý chặt chẽ, Gia sư dạy tiếng Trung cấp tốc tại nhà ngoài ra việc dạy và học tại nhà nên rất thuận tiện cho việc trao đổi giữa giáo viên và phụ huynh, các bậc phụ huynh sẽ được yên tâm hơn, có như vậy các em mới tiến bộ được. Hiểu được điều đó mà trung tâm gia sư Dương Minh tphcm ra đời với mong muốn giúp đỡ phần nào cho các bậc phụ huynh tìm được gia sư dạy kèm cho con em mình.