Liệu Xiaomi Mi Note 2 có phải là chiếc điện thoại thông minh có camera chụp hình mạnh mẽ nhất của Xiaomi không?
Xiaomi đã không ngừng nổ lực sáng tạo camera trên điện thoại của chính mình tuy nhiên ngay cả chiếc Xiaomi Mi Mix vẫn không thể bắt kịp được các mẫu Smartphone có camera hàng đầu bây giờ. Liệu Xiaomi Mi Note 2 có camera khả năng hiện thị cao nhất của Xiaomi lên đến 22,5 MP có khác biệt gì không? cùng xem bài đánh chi tiết camera Xiaomi Mi Note 2 trong bài viết sau đâu nhé.

Cấu tạo máy ảnh Xiaomi Mi Note 2
Máy ảnh chính của Xiaomi Mi Note 2 có độ phẩn giải cực “khủng” lên đến 22,5 MP kích thước ½,6 inch hay khẩu độ f/2.0 hoặc bộ cảm biến IMX318 của Sony hiện đại nhất.
Đặc biệt, thay vì tích hợp hệ thống chống rung, Xiaomi đã tích hợp một con quay hồi chuyển chuyên dụng để bổ trợ tính năng chống rung điện tử EIS. hệ thống máy ảnh được tích hợp thêm cụm đèn flash LED kép dual-tone. Về lý thuyết camera Xiaomi Mi Note 2 tạo ảnh chụp đường nét và sắc nét.
Giao diện chụp ảnh của Xiaomi Mi Note 2
Kính cảm ứng chụp ảnh của Mi Note 2 rất gọn bao gồm: các phím nhanh để bật HDR, flash và quay bộ phim. tại đây quý vị sẽ có nhiều chọn lựa khác như: Panorama, Timer,…


Đánh giá chất lượng cao hình ảnh chụp từ Xiaomi Mi Note 2
Nếu chụp tại trạng thái đủ sáng như ban ngày thì Mi Note 2 hoàn thành tương tối mạnh nhiệm vụ của mình, máy cho hình ảnh có màu được tái cho tuyệt đẹp hay một khả năng cân bằng trắng xuất sắc. so với ảnh có chủ thể phức tạp như chủ thể dưới môi trường trời xanh trong nắng thì phần môi trường xanh nổi lên rất đẹp mà phần chủ không bị tối, đây là điểm ấn tượng mà khống có chiếc Smartphone nào trên thị trường làm được.

Trạng thái thiếu sáng, Xiaomi Mi Note 2 tạo hình ảnh chụp tốt hơn Mi Mix tuy nhiên kích cỡ cảm biến nhỏ vẫn vẫn bị lộ ra làm cho các màu ảnh bết lại hoặc nhạt nhòa. tuy nhiên, Mi Note 2 vẫn được xếp vào 1 trong những chiếc điện thoại thông minh chụp sáng tốt nhất.

Chụp HDR, Mi Note 2 không tạo ảnh không khác nhiều đối với chế độ bình thường vì camera đã xử lý cân bằng trắng quá tốt nên bạn sẽ không thể nhìn thấy điểm khác biệt.
Ảnh cạnh trái là chưa bật HDR, ảnh cạnh phải là đã bật HDR


Camera phía trước
Camera trước của Mi Note 2 có khả năng hiện thị 8MP khẩu độ f/2.0, bạn có thể chọn lựa giữa 2 chế độ tự sướng là là sản xuất đẹo thông minh hay sản xuất đẹp chuyên nghiệp. Hai chế độ này chụp đẹp như nhau, hiệu chỉnh da người lên tự nhiên chứ không hề ảo như Samsung hay hậu cảnh cũng đầy đủ chi tiết.
Hình ảnh cạnh trái chụp bình thường, cạnh phải là chế độ chuyên nghiệp.


Quay phim
Xiaomi Mi Note 2 có khả năng quay video 4K 30fps, 1080p 30fps hay có khả năng quay bộ phim slowmotion 720p ở 120fps.
Tại chế độ quay bộ phim 4K cho ảnh có chế độ chi tiết ở mức tiếp nhận, hơi nhiễu hạt bên cạnh đó, các màu trong video được tái tạo rât sđẹp khả năng xử lý ảnh có độ tương phản cao xuất sắc.
Máy ảnh Xiaomi Mi Note 2 có chức năng chống rung điện tử EIS giúp ảnh ổn định hơn hẳng khi người dùng vừa di chuyển vừa quay bộ phim.
Máy ảnh của Xiaomi Mi Note 2 có những sáng tạo nhất định, đặc biệt là các màu, độ tương phẩn và cân bằng trắng. nhưng rất tiếc là không Mi Note 2 không được tích hợp bộ cảm biến chống rung quang học hay phần cứng hoặc cả phần mềm.
Xem thêm: Xiaomi Mi Note 2 hàng xách tay giá hấp dẫn
xiaomivietnam.org/xiaomi-mi-note-2-man-hinh-cong-cau-hinh-khung-gia-re-tai-xiaomivietnam/