Với nền kinh tế ngày càng phát triển nhanh và mạnh nhất nước, Bất động sản Tp.HCM được xem là một trong những thị trường tiềm năng và thu hút đầu tư cao nhất tại khu vực Đông Nam Á. Nguồn cung chính tập trung vào cả hai phân khúc là căn hộ và nhà phố tại tphcm. Dự án căn hộ, nhà phố tập trung tại các quận trung tâm như: Quận 2, 7, 9 hay các khu vực đang phát triển như Nhà Bè, Bình Chánh luôn được nhiều người mua nhà và các nhà đầu tư săn đón. Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh thường có nhu cầu, sức mua cao, tính thanh khoản rất nhanh chóng.

Cơ sở hạ tầng luôn được liên tục đầu tư:

Phía Tây Hồ Chí Minh: Khu tây Thành Phố Hồ Chí Minh bao gồm: Quận 12, Quận 6, Bình Tân, Tân Phú, Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi là những khu vực có hạ tầng kỹ thuật tương đối hoàn thiện. Đây đã trở thành điểm nóng của bất động sản khu tây Sài Gòn.

Phía Đông Hồ Chí Minh: Với hạ tầng - giao thông phát triển mạnh mẽ phía Đông Sài Gòn hiện trở thành khu vực vàng thu hút nhiều chủ đầu tư và nhà đầu tư. TP. HCM hiện triển khai khoảng 216 dự án hạ tầng giao thông, trong đó các dự án hạ tầng khu Đông chiếm tới 70% tổng nguồn vốn 350.000 tỷ đồng đầu tư cho giao thông thành phố giai đoạn 2010 – 2020.

Khu đô thị Nam Sài gòn: đã từng là một vùng đầm lầy, đất nông nghiệp năng xuất thấp, khu vực này từng được ví “nơi muối nhiều hơn người”. Nhưng nhờ những điểm nhấn như khu đô thị Phú Mỹ Hưng, đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu chế xuất Tân Thuận. Đây trở thành một vùng đất công nghiệp, đô thị kiểu mẫu như ngày nay.

Mua bán căn hộ chung cư Hồ Chí Minh

Hiện tại có rất nhiều hộ gia đình trẻ lựa chọn mua chung cư TPHCM giá rẻ thay vì phải mua đất làm nhà, vì lợi thế có sẵn cơ sở hạ tầng và giá lại thấp hơn so với việc mua đất và xây nhà. Và trong tương lai, đây là xu hướng tất yếu, nên các dự án căn hộ chung cư luôn được các nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, việc chọn mua chung cư tại Hồ Chí Minh giá rẻ nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cuộc sống là không dễ dàng.

Mua nhà phố Hồ Chí Minh giá rẻ, chính chủ, có sổ đỏ

Ngay cả khi xu hướng lựa chọn căn hộ chung cư để ở ngày càng tăng thì nhu cầu mua nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt. Các giao dịch mua bán nhà phố, nhà mặt tiền TP.HCM vẫn diễn ra rất nhộn nhịp, từ những nhà phố 1 tỷ đến những nhà mặt tiền nằm ở vị trí đắc địa với giá hàng chục tỷ đồng.


Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà phố TPHCM dưới 1 tỷ thì các vị trí trung tâm nội thành không thích hợp, bạn vẫn có thể cân nhắc để mua nhà cấp 4 hay mua nhà trong hẻm sâu. Nếu bạn muốn nhà rộng hơn và vị trí đẹp hơn thì có thể mua nhà ở quận rìa ngoại thành, gia đình bạn vẫn được tận hưởng đầy đủ các tiện ích sống cơ bản với mức giá tầm dưới 2 tỷ. Nếu bạn có tài chính để có thể mua nhà phố từ 4 tỷ trở lên thì lúc này nhà mặt tiền là lựa chọn tốt nhất. Khi sở hữu nhà mặt tiền HCM bạn có thể đi lại dễ dàng, tiếp cận rất gần những tiện ích phục vụ sinh hoạt thường ngày như chợ, siêu thị, hàng quán…Với những ai có ý định mua để ở kết hợp với kinh doanh hoặc mua để đầu tư thì mua nhà mặt tiền TP.HCM là lựa chọn rất đáng cân nhắc. Bởi nhà mặt tiền có lượng khách vãng lai lớn, dễ tìm kiếm vì ở ngay mặt đường, thuận tiện cho việc mở shop, hàng quán, làm đại lý giao dịch… Nhà mặt tiền cũng rất dễ cho thuê, đặc biệt giá thuê nhà mặt tiền tại Sài Gòn hiện nay là rất cao, giúp sinh lời cho chủ nhân.

Nhà đất nói chung và nhà mặt tiền nói riêng luôn tang giá, cơ hội sinh lời cao hơn hẳn so với các loại bất động sản khác như biệt thự, đất nền… vì quỹ đất TPHCM ngày càng khan hiếm, nhà mặt phố ngày càng bị thu hẹp. Đây cũng là ưu điểm và là lý do khiến cho các giao dịch mua bán bất động sản vẫn luôn tấp nập.

Việc quyết định mua bán căn hộ chung cư hay nhà phố thường rất khó khăn, mất thời gian và tồn tại khá nhiều điều cần lưu ý. Vì thế, để việc mua bán căn hộ, nhà phố HCM giá rẻ, dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn hãy truy cập Greenhouseagency.vn để có thêm hàng nghìn sự lựa chọn, nơi đây có thể đáp ứng mọi nhu cầu về diện tích, số phòng, vị trí, giá cả,...của căn hộ chung cư, nhà phố mà bạn đang muốn tìm kiếm. Từ đó, giúp bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp, chính xác nhất.