Mẫu giày cưới nam được lựa chọn nhiều nhất năm nay
Chia sẻ với bạn shop giày nam đẹp ở hà nội

– Mùa hè tiết trời nóng nực, bạn muốn bắt chước nhiều người đi giày không tất cho thoải mái. Tuy nhiên, để vừa dễ chịu vừa trông lịch lãm khi theo phong cách này, bạn cần nắm vững vài điểm.




Nghệ thuật đi giày không tất
Xu hướng đi giày không tất (vớ) đang có khuynh hướng trở thành thói quen “đóng bộ” vào mùa hè của nam giới. Tuy nhiên, cần nhớ thói quen này dễ làm bạn mất điểm trước mọi người nếu không khéo vận dụng. Bạn phải tìm cách đưa thói quen ấy lên tầm mức một phong cách ăn diện (cả khi trời không nóng) mới được lợi đôi bề. Thế nên, ngoài việc cần để tâm tới những yếu tố về trang phục đi kèm, bạn còn phải chú ý tới nhiều điều khác cho đôi chân, kể cả việc vệ sinh cá nhân và các quyền trợ giúp khác.

Viền gấu quần rộng vừa phải


Nghệ thuật đi giày không tất

Nói một cách cụ thể bằng các thông số thì chu vi gấu ống quần không nên nhỏ hơn 33cm và không lớn hơn 38cm khi bạn định mang giày không tất. Ống thùng thình hay gấp gấu quá chật sẽ khiến bạn dị hợm khi đi giày không tất. Kích cỡ gấu ống vừa đủ sẽ che bớt phần chân trần vừa giúp phần da thịt ló ra khỏi giày đủ độ thoáng.

Chọn quần phù hợp


Nghệ thuật đi giày không tất

Một trong những loại quần thích hợp nhất với mốt đi giày không tất là loại quần Milan, Ý. Đây là mẫu quần ôm vừa mông, thanh mảnh vùng hông và bắp chân, hơi hõm ở gấu quần. Gấu cần cách viền giày khoảng 5cm vừa chấm đầu mắt cá là hợp.

Chọn đúng loại giày


Nghệ thuật đi giày không tất
Loại giày lý tưởng nhất cho phong cách đi giày không tất là giày lười đế bệt (loafer). Từ tên đến kiểu dáng cũng cho thấy nó thích hợp khi bạn muốn đi đứng thoải mái, thông thoáng trong mùa nắng. Xỏ đi làm bạn nên chọn loại đế mỏng, chỗ buộc giày mở (derby), đi chơi cuối tuần chọn loại có khe hở phía trên, còn trong dịp nghỉ lễ chỉ có một lựa chọn là đi loại giày da lộn (suede espadrille).

Để ý phần da thịt bị lộ


Nghệ thuật đi giày không tất


Không gì thiếu thẩm mỹ cho bằng cảnh vùng mắt cá đầy lông lá trắng nhỡn lộ ra vì quần bó và giày quá nhỏ. Trước khi chọn đi giày không tất, bạn cần làm sạch bớt lông và thoa ngụy trang chút kem cho da nâu rám ở vùng này.

Chưa hẳn là “không tất”


Nghệ thuật đi giày không tất
Cũng không gì khó chịu hơn khi chân nhớp nháp mồ hôi, xót rát vì cả ngày bị cọ xát với đôi giày da do không đi tất, đó là chưa kể đến mùi khó chịu bốc ra. Giải pháp là nên dùng loại “tất vô hình”, nghĩa là tất chỉ bọc đầu các ngón chân và phần gót, để trống phần mu bàn chân đến cổ chân.

Đầu tư một số “phụ tùng”


Nghệ thuật đi giày không tất
Nếu đã quyết định “chơi” một mùa hè không tất, bạn nên đầu tư một số sản phẩm hỗ trợ đi kèm như khung giày bằng gỗ tuyết tùng. Với dụng cụ này, khi không sử dụng giày, bạn nhét chúng vào trong giày để chúng thẩm thấu hết mồ hôi, triệt mùi khó chịu và ngăn vi khuẩn phát triển. Bạn cũng có thể sắm sẵn dung dịch xịt khử mùi hôi chân.