Đứng đầu danh sách các thiết bị tốn tiền vô ích nhất trên ô tô của người Việt là máy phát hiện súng bắn tốc độ của cảnh sát.

Mới đây, 1 số tạp chí xe hơi đã thực hiện một cuộc khảo sát về những thiết bị được cho là không đáng mua nhất trên ô tô. Đã có 3.213 người tham gia bình chọn từ ngày 31/12. Tổng kết khảo sát, trang bị được cho là tốn tiền vô ích nhất là máy phát hiện súng bắn tốc độ, chiếm 15% tỷ lệ bầu. Thiết bị này bán ra tại Việt Nam từ nhiều năm trước và thường các tài xế xe khách, xe tải sử dụng, nhằm đối phó với các trạm bắn tốc độ của cảnh sát giao thông.Thiết bị này vốn có giá không hề rẻ, các loại cấp thấp, tức là chỉ dò được tần số và phải dò thủ công trước tần số của cảnh sát thì giá cũng đã 3 triệu Đồng. Còn loại cao hơn thì có thể phát hiện tần số tự động, giá khoảng 8 triệu Đồng. Còn loại giá hàng nghìn USD thì thậm chí được quảng cáo là có thể phá cả sóng của súng bắn tốc độ.

>> Xem Chevrolet spark số sàn, nơi bán xe Chevrolet cruze nhập khẩu

Dù vậy, những người đã từng mua và sử dụng thì khẳng định rằng thiết bị này không có hiệu quả cao, thường khi phát hiện có súng thì xe đã bị tóm.

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng là bút xóa vết xước cho ô tô, chiếm 14% tỉ lệ bầu chọn. Loại bút này có giá chỉ vài chục ngàn Đồng và quả thật "tiền nào của nấy". Nhiều tài xế cho rằng nên mua sơn móng tay để sơn lên chỗ xước thay vì mua chiếc bút này.

Đứng thứ 3 là máy tạo ozone, thiết bị này chỉ bị chê là không nên bật quá lâu và nếu trên xe không có người hút thuốc thì không nên mua làm gì cho tốn tiền.

Các vị trí tiếp theo tủ lạnh mini (12%), quạt thông gió năng lượng mặt trời (10%) và thiết bị hiển thị thông tin lên kính lái (9%). Đứng cuối danh sách là ô gập ngược (3%). Loại ô này có thiết kế mở đóng theo chiều ngược lại thông thường, giúp nước mưa không chảy vào trong xe. Dưới đây là danh sách chi tiết 12 món đồ không nên bỏ tiền trên ô tô của người Việt (tổng cộng 3.213 phiếu):

1. Máy phát hiện súng bắn tốc độ - 486 phiếu (15%)

2. Bút xóa vết xước - 449 phiếu (14%)

3. Máy tạo ozone - 377 phiếu (12%)

4. Tủ lạnh mini - 371 phiếu (12%)

5. Quạt thông gió ôtô năng lượng mặt trời - 328 phiếu (10%)

6. Hiển thị thông tin lên kính lái - 282 phiếu (9%)

7. Giá treo điện thoại - 223 phiếu (7%)

8. Máy hút bụi cầm tay - 212 phiếu (7%)

9. Van báo áp suất lốp - 136 phiếu (4%)

10. Tinh dầu khử mùi ô tô - 133 phiếu (4%)

11. Kính chống chói - 110 phiếu (3%)

12. Ô gập ngược - 106 phiếu (3%)