Những lúc có thời gian rảnh chúng ta thường hay tìm kiếm một thú vị tiêu khiển để giảm tỏa căng thẳng. Việc phải ghi nhớ nhiều quy tắc khiến nhiều người chơi hoang mang và khó hiểu. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thể lệ trò chơi, chúng tôi đã tổng hợp chính xác phương thức chơi bài Yugioh dưới đây, mời bạn đọc theo dõi bài viết nhé.

>>> Xem thêm : thẻ bài yogioh tiếng nhật - 3 lí do mà bạn không nên bỏ qua trò chơi bài Yugioh

Đầu tiên, hãy cùng tôi làm rõ khái niệm về trò chơi bài Yugioh nhé. Về cơ bản, Yugioh được xem như một trò chơi ma thuật có xuất xứ từ Nhật Bản. Ở Việt Nam, người ta hay gọi nó với cái tên là “Vua trò chơi” Hai người chơi sẽ phải tìm cách loại bỏ điểm sống của đối thủ còn lại bằng những lá bài có sẵn.

Bộ bài chính là bộ bài cần thiết mà người chơi phải chia ra trước khi tiến hành chơi bài Yugioh. Bộ bài này thường có từ 40 đến 60 lá bài khác nhau tùy thuộc vào người chơi. Với những người chơi chuyên nghiệp, họ chọn 40 lá bài để dễ dàng rút được bài hơn.
Trong quân bài quái vật có chia ra thành nhiều quái vật khác. Điểm đặc trưng của quân bài Normal Monsters chính là điểm sức mạnh và phòng thủ khá cao. Effect Monsters là quái vật đặc biệt hơn so với Normal Monsters nhưng điểm sức mạnh phòng thủ lại khá thấp. Bạn cũng có thể triệu hồi quái vật đặc biệt như Ritual, Fusion, và Synchro bằng cách bỏ đi một số quái vật khác.

Thể lệ chơi bài cũng không có gì quá phức tạp. bạn phải chắc chắn rằng bạn đã sáo bài của mình cũng như đối thủ. Với những vị trí trong khu vực của mình, bạn hãy đặt các lá bài vào đó. Sao khi tung đồng xu để tìm người đi trước mỗi người chơi hãy chọn ra 5 lá bài và bắt đầu trận đấu. Trò chơi bài Yugioh tưởng chừng như là một trò chơi khó nhưng thực tế nó lại đơn giản nếu như biết cách chơi. Tuy nhiên, để có thể hiểu rõ luật lệ và cách chơi của trò chơi này thì thật sự không hề đơn giản.

>>> Xem thêm : những lá bài yugioh - Những kiến thức mà bạn dễ hiểu sai về cách chơi bài Yugioh