Cậu chuyện bắt đầu có lẽ là hơn 2 năm trước đây.Tầm 2 năm rưỡi khi một cô gái đang bơ vơ tìm việc làm thêm tại Hà Nội. ..

Sau khi nghỉ nghỉ 1 lớp gia sư do chị gái giới thiệu dạy từ cuối năm nhất, hè năm 2 cô gái quyết định về quê một tuần rồi sau đó sẽ xuống Hà Nội đi làm thêm. Cô gái nói với ba trước khi đi:

- Con không ở nhà lâu, con về nhà một tuần. Con xuống Hà Nội con sẽ đi làm chạy bàn ở quán hoặc đi gia sư để con không xin tiền ba,con sẽ làm sao để hạn chế xin tiền ba nhất.

Người cha nói với cô gái:

Nhà mình không có tiền. gia sư tiếng việt cho người Nhật Con cũng thấy đấy cả làng đều xây nhà còn 2 đứa chỉ muốn đi học nên có gì 2 đứa phải biết cố gắng làm gì thì làm chứ tao cũng già rồi.

Sau đó cô gái xuống Hà Nội.


Hồi năm nhất cô gái từng bị lừa nên năm hai tìm chỗ đi làm thêm với cô gái ấy cũng đôi phần lo sợ.Trung tâm gia sư trước kia chị gái cô từng nhận lớp không còn làm lĩnh vực gia sư nữa nên những tia sáng của cô dần tắt vụt và cô quyết định đạp xe quanh Hà Nội để tìm việc làm thêm.

Thời điểm đó vào mùa bóng đá .Bạn thân cùng phòng của cô bảo:

-Cậu đi làm quán ăn thời điểm này rất phức tạp vì giờ đang mùa bóng đá đấy.

- Ử ! Tớ biết nhưng với tớ giờ tìm được việc làm quan trọng hơn cậu ạ.Sau 3 ngày đi đạp xe tìm việc, cô đã thấy được một nhà hàng có vẻ tiện về thời gian và khoảng cách cô gái vô cùng vui ( mình đã tìm được việc phù hợp rồi ) cô vội dừng xe bước vào


Bổng, một bác xe ôm già trông phúc hậu chạy lại :- Con ơi nếu con muốn tìm việc làm thêm thì nên tìm ông chủ khác con ạ. Nơi đây không hợp với con đâu.Các bạn ở đây làm đều không lấy được tiền và đi, nên sau đó lại tuyển đó .

Cảm thấy buồn ! Cô gái cảm ơn bác xe ôm rồi quyết định đi tìm tiếp .

Sau 1 tuần đi khắp nhưng cô vẫn chưa tìm thấy việc phù hợp. gia sư dạy tiếng nhật cấp tốc tại nhà ở Hà Nội Cô quyết định trở về tìm lớp gia sư trên mạng. Lúc đó trên mạng có rất nhiều trung tâm gia sư và cô gái thực sự băn khoăn không biết làm cách nào để biết trung tâm nào là uy tín. Cô cứ nhận rồi lại không đến vì sợ bị lừa.

Cảm giác lo sợ sẽ không tìm được việc khi hết cả hè khiến cô gái cảm thấy buồn, tuyệt vọng và ước mình sinh ra trong gia đình giàu có và lúc đó cô gái mong mẹ xuất hiện