Rừng núi Đắk Nông vốn chiếm hữu rộng rãi con thác nổi tiếng: thác Liêng Lung, thác Dak G''''''''''''''''Lun, thác Lưu Ly… trong số đó, thác G’Lun bằng vẻ đẹp kì ảo & bí ẩn của chính bản thân mình đã khiến cho vấn vương nỗi lòng của bao gã du khách. Mytour sẽ có các bạn đến ngọn thác nằm giữa đại ngàn này khiến cho trái tim chúng ta đc một lần thổn thức trước vẻ ***y nóng bỏng của các lá cây và rễ tự nhiên hùng vĩ đất Tây Nguyên.


Tìm hiểu thêm : đặt bánh pizza event Nhà May Mắn

Thác Đăk G’lun nằm bên trên cái suối Đăk R’tih, thuộc xóm 5, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, bí quyết thị xóm Gia Nghĩa của tỉnh này khoảng 60 km. Để tới thác Đăk G’lun, từ thị làng Gia Nghĩa theo quốc lộ 14 đi tới thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk G’rlấp rẽ cần đi thêm khoảng 35km. khách hàng chạy theo tỉnh lộ 6 đi buôn bản Đăk Bukso, tới té ba Bãi 2 rẽ trái khoảng 2km là đến đường nội bộ dẫn xuống thác.

Đường đến thác lắm gian truân ngăn cách, bạn cần phải đi dưới những cơn mưa rừng không hề êm đềm đến não nề như khúc hát “Mưa rừng ơi mưa rừng, hạt mưa nhớ ai mưa triền miên…”. Mưa rừng Đắk Nông như lão gác cổng quỷ quyệt chốn thâm cung, thừa kinh nghiệm để vờn đuổi, dồn ép khách lạ. bước đi thong dong còn chưa kịp thưởng cảnh đã rối rít lên sở hữu trận mưa bất thần. Để rồi ngay kế tiếp, từng lần mưa rừng cứ thế trút xuống, dội xuống như dằn mặt các kẻ ngông cuồng dám xâm phạm cung cấm.


Thác Dak G''''''''''''''''Lun ngự nơi sâu thẳm đại ngàn. Trấn giữ lối vào là những cây cổ thụ hình thù kỳ quái. đường dẫn vách đá cheo leo, ở một phía hang sâu một bên vực thẳm. Vòm đá lớn lao biến chốn thâm u thành một thánh đường vang vọng tiếng thác. đường đi gian khó là thế, nhưng hơi lạnh lẽo từ nước và đá làm tan biến bao nhiêu mệt nhọc, trước mắt khác nước ngoài là vẻ đẹp của cái thác giữa chốn rừng xanh với cùng một dòng trắng xóa ngạo nghễ hát ca giữa muôn loài hoa cỏ.

Thác Đăk G’lun hiện ra tựa một bức tranh thủy mặc huyền ảo. Nước bắt đầu từ một loại suối nhỏ dại gặp gỡ ghềnh rồi đổ xuống dưới từ độ cao hơn 50m. Bọt nước tung trắng xóa, khá nước như các hạt mưa phùn, lan tỏa ra bao quanh khiến cho hầu hết trang bị trở thành lung linh hơn, nhất là thảm thực vật xanh mướt phía trong chân thác. nhìn chung, thác như mái tóc dài của một cô bé xinh đẹp còn vẹn nguyên nét mộc mạc, thơ ngây.


Tham khảo thêm : Xưởng gia công túi xách vải Maison Chance

tìm đến Đắk G’lun là tìm đến cảnh non nước hữu tình. trên dòng thác là các khối đá lớn và cân đối tựa những tấm thảm trải rộng. Phía dưới chân thác là các mô đá lớn nhỏ dại lồi lõm có muôn vàn dáng vóc, tựa những vũ khúc điệu đàng. khi mặt trời lên, những bụi nước lóng lánh làm cho thành những chiếc cầu vồng khi ẩn khi hiện. Thác Đắk Glun đc phủ bọc bởi hơn 1.000ha rừng đặc dụng phải hệ sinh thái ở thác rất phong phú. bao bọc xung quanh thác là các chiếc cây sở hữu tán mênh mông & những bụi le rừng lạnh giá. Nơi phía trên còn có những bãi đất rộng và cân đối để khác nước ngoài cắm trại nghỉ qua đêm, hay để thưởng ngoạn mặt trời lên…

Thác Dak G''''''''''''''''Lun sở hữu chiều rộng khoảng 15 m, độ dốc khoảng 90 độ, quanh năm đổ nước ào ào như sức sống nơi núi rừng biên viễn. Phía bên dưới chân thác là những phiến đá muôn hình vạn trạng. Đồng bào ở Tây Nguyên có cách gọi khác thác Đắk G’Lun mang một cái tên khác là thác Chỉ. các loại nước từ trên cao đổ xuống tựa như những sợi chỉ trắng ngần đung đưa suốt ngày đêm khiến cho các người khéo hình dung cho là, đó là sợi chỉ to con mà tạo hoá sinh ra nối trời với đất.

Thác Dak G''''''''''''''''Lun quyến rũ là thế, nhưng người mua cũng hãy nhờ rằng đến buôn J’riêng – Gia Nghĩa để Dùng thử cuộc sống đời thường nơi đây. Đêm về, mùi nếp mới & thịt nướng thơm lừng tỏa ra từ ngôi nhà xóm, vùng trước sân, đống lửa ban đầu cháy bùng lên sau thời điểm già thôn hoàn tất phần nghi thức mở hội trong tiếng cồng tiếng chiêng rộn rã, trầm hùng. Một điểm diệu kỳ ở buôn J’Riêng: nghệ nhân đánh cồng chiêng chiếm số đông là nữ giới. đón khách, chúc sức khỏe năm mới, mừng lúa mới, mừng thắng lợi... tiếng cồng chiêng làm nền cho vòng xoang mấy chục người đủ thế hệ trong phục trang M’Nông đã làm cho sống lại đêm hội cồng chiêng thuở nào.

Bao đời nay, thác Dak G’Lun đã làm say đắm tâm hồn của bao người M’Nông, không chỉ có vậy, con thác cũng khiến những du khách đến phía trên phải miên man bởi vậy vẻ đẹp đầy lôi cuốn của mình. Dù hoang sơ, thanh vắng và con đường dẫn vào còn phổ biến khúc khuỷu, thế nhưng các bạn hãy tới trên đây một lần để nhìn thác nước cuộn chảy giữa lòng rừng già Đắk Nông hùng vĩ mà bình an.

Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật - Maison Chance

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site dich vu nha nghi luu tru Dak Nong Maison Chance : https://maison-chance.org/shop