bây giờ, hãy cùng Anuonglanhmanh.vn mày mò một món ăn rất chi là lôi kéo & ngon miệng: sườn non chay rim mặn ngọt. Đó là một món ăn sự thật hợp khẩu vị và thích nghi cho những ai đang ăn chay hoặc muốn đổi khác khẩu vị của bản thân mình.
bạn sẽ kinh ngạc với hương vị đậm đà và thịt sườn non chay mượt mà. Hãy cùng nhau Anuonglanhmanh.vn đào bới cách làm sườn non chay rim mặn ngọt ngay bây giờ!
1. Sườn chay là gì? Sườn chay được gia công từ gì?

Sườn chay là gì? Sườn chay được gia công từ gì?
Sườn chay là một sản phẩm chay đc sinh ra nhằm thay thế sửa chữa sườn heo trong ẩm thực chay. Sườn chay thường được gia công từ những thành phần thực vật như đậu nành, lúa mì, đậu đen, bột khoai sọ, gia vị chay, và hàm vị phụ gia khác.
quá trình bào chế sườn chay thường bao gồm việc nấu chín những bộ phận này, tiếp nối tạo hình & gia vị để sản sinh dáng vẻ và hương vị giống sườn heo.
Sườn chay có mừi hương & có kết cấu kha khá giống sườn heo, với sự dai dai và ngọt thoải mái và tự nhiên. Điều đó giúp sinh ra Trải Nghiệm ẩm thực kha khá thân cận với sườn heo mà không sử dụng các dòng sản phẩm từ động vật.
Sườn chay hay được sử dụng trong các món ăn chay như cơm trắng chay, mì xào chay, bún chay, hoặc mà thậm chí dùng để nấu sườn chay kho tiêu, sườn chay rim, & nhiều món chay khác.
2. Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt

Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt
2.1. Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt:
Nguyên liệu:
  • 6 miếng sườn non chay
  • Dầu ăn
  • 4 tép tỏi (băm nhuyễn)
  • 1 quả ớt (cắt nhỏ)
  • Đường
  • Hạt nêm chay
  • Nước mắm chay
  • Tương ớt

công việc thực hiện:

Cách bước làm sườn non chay rim mặn ngọt
  • Ngâm sườn non chay: Ngâm 6 miếng sườn non chay vào nước khoảng 30 phút. Tiếp nối, rửa cho sạch sườn non chay với nước & vắt khô.
  • Chiên sườn non chay: Đun dầu ăn trong chảo đến khi nóng. Cho sườn non chay đã ngâm & vắt khô vào chảo, chiên giòn hai mặt.
  • Làm sườn non chay rim mặn ngọt: bên trên cùng một chảo, đun nóng dầu ăn. Kế tiếp, thêm tỏi băm và ớt cắt nhỏ dại vào phi thơm.
  • tiếp theo sau, bạn thêm vào chảo 2 thìa coffe đường, 1 thìa coffe hạt nêm chay, 1 thìa cà phê nước mắm chay & 1 thìa coffe tương ớt.
  • khi các nguyên liệu phối kết hợp và nước ốm sánh lại, bạn cho sườn non chay đã chiên giòn vào chảo & kỳ cọ nhẹ để sườn đc đều mặn ngọt.
  • Trang trí và thưởng thức: giải thích sườn non chay rim lên đĩa và có thể trang trí bằng ít hành lá băm và hạt điều rang. Món sườn non chay rim mặn ngọt này thường đc hưởng thụ lúc còn nóng cùng với cơm thơm phức.

2.2. Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt chua với cảm cúm me

Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt chua với ốm me
Món sườn chay rim me chua chua ngọt ngọt là một trong những món chay ngon & hấp dẫn. Nào hãy cùng nhau Anuonglanhmanh đào bới ngay sau đây:
Nguyên liệu:
  • 500g sườn chay
  • Tỏi cắt nhỏ dại
  • Quả me
  • Gia vị: Gia vị chay, tương ớt, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm, đường

Cách làm:

Cách bước triển khai sườn non chay rim mặn ngọt chua với ốm me
  • Ngâm sườn chay nội địa, kế tiếp vắt ráo và cắt lát.
  • Chiên sườn chay trong một chảo với dầu ăn cho tới lúc sườn có màu vàng.
  • Dường như đó, các bạn hãy cho me vào nước sôi & chắt lấy nước cốt me.
  • Phi tỏi trong chảo cho tới khi tỏi có màu vàng và thơm. Tiếp đến, thêm nước cốt me, hạt nêm, đường, tương ớt & ớt bột vào chảo, tiếp đến khuấy đều.
  • Đặt lửa vừa và nấu cho tới khi nước sốt có độ đặc lại. Tiếp theo sau, thêm sườn chay vào chảo & đảo đều, nấu thêm 2 phút nữa và tắt bếp.
  • Kết quả:
  • bạn sẽ có món sườn chay rim me chua ngọt, trong những số đó sườn chay có độ dai hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt của nước cảm cúm, gây ra một món ăn dễ ăn và mê hoặc.

2.3. Cách làm sườn non chay chiên giòn để lâu