lựa chọn màu sắc trong trang trí nhà ở là rất cấp thiết, nó không chỉ ảnh hưởng đến tổng thể không gian mà còn tác động mạnh mẽ đến tâm trạng của mọi người.

Nhiều mái ấm mắc phải sai lầm khi muốn chọn màu sơn nên dẫn đến kết quả không được như ý muốn.

Lỗi 1: Trắng hơn cả trắng

Sử dụng màu trắng cho toàn bộ mái nhà sẽ đem lại cảm giác cực kỳ nhàm chán, đó là lý bởi vì vì sao bạn nên bổ sung thêm một vài màu sắc khác để tạo nên 1 cái nhìn bắt mắt hơn. Ưu điểm lớn nhất của trắng đó là dễ dàng kết hợp với bất kỳ gam màu nào và dù xuất hiện ở đâu nó cũng đều mang lại hiệu quả đến mức bạn không thể ngờ được.

Lỗi 2: Khu vực màu sắc không hợp lý

Với căn nhà có kết cấu mở thì bạn nên dùng bảng màu để phân chia từng khu vực riêng. Điều này có nghĩa là ở từng khu vực bạn lại cần sử dụng những gam màu khác nhau, và nó thích hợp dành cho những căn hộ nào không cần đến bức tường để ngăn chia khu vực. Nếu bản thân đã quyết định chọn theo phương pháp này thì cần phải đưa ra giải pháp phân chia màu sắc 1 cách chi tiết, tránh pha màu sơn nước không theo 1 nguyên tắc nào do như vậy sẽ làm cho mọi thứ trở nên rối rắm hơn mà thôi.

Lỗi 3: theo đuổi những tầm nhìn

Khi bạn đuổi theo 1 tầm nhìn nào đó, bạn sẽ đồng thời phá vỡ các thiết kế cơ bản. thí dụ như việc bạn sống trong căn phòng màu be không có các yếu tố tương phản thì sẽ nghĩ đến việc mình sống trong 1 chiếc hộp cảm giác vô cùng nhàm chán và bức bối.

Lỗi 4: Ánh sáng có thể biến đổi sắc tố màu

Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng để làm cho căn phòng của bạn trở nên sáng sủa và có sức sống hơn. Trong khi ấy ánh sáng nhân tạo lại có khả năng làm đổi thay màu sắc khi màn đêm buông. Bạn nên đưa ra quyết định đúng đắn về màu sắc cả nội và ngoại thất.

Lỗi 5: Màu sàn không ăn nhập với màu sắc nhà

Đây cũng là 1 lỗi mà rất nhiều người hay mắc phải, trong khi ấy việc chọn màu sắc, nguyên liệu của sàn cùng với tông màu của căn phòng sẽ khiến cho chúng trở nên cuốn hút hơn, tạo được 1 tổng thể hài hòa, cân đối, giữa không gian sống và trần nhà cũng cần phải áp dụng theo ý tưởng ấy.

Lỗi 6: Sự phân bổ màu sắc ko hợp lý

Khi bạn muốn kết hợp nhiều màu sắc khác nhau trong một mái nhà, đừng kết hợp chúng theo tỉ lệ cân bằng mà nên lựa chọn một gam màu chính rồi dùng những gam màu khác để làm màu điểm xuyến. Lượng màu chính cần phải chiếm đến 60% diện tích không gian.

Lỗi 7: hài hòa các màu sắc tương phản ko đúng bí quyết

Việc kết hợp những màu sắc tương phản có thể đem lại 1 kết quả phá cách, tuy nhiên đôi khi nó cũng sẽ dẫn đến thảm hỏa. cho nên, giải pháp nào giúp việc kết hợp của bạn đem lại cảm giác thư giãn, tuyệt đối không gây sự nhàm chán. Trước hết cần phải chú ý khi muốn chọn các gam màu tương phản, có thể tham khảo qua các tạp chí nội thất, thông qua sự tư vấn của các chuyên gia hoặc thử màu trước khi sơn lại toàn bộ.

Kosmo Tay Ho là chung cư cao cấp với sự phối hợp xuất sắc cả nội và ngoại thất. Bên cạnh đó chung cư Kosmo Tây Hồ sở hữu một ko gian sổng rất lý tưởng trong lòng Hà Nội không gian xanh sạch và đẹp sẽ đem đến cho bạn 1 cuộc sống hoàn hảo