Trung tâm tiếng nhật SOFL tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng nhật hiệu quả dành cho người mới bắt đầu.Chúc các bạn học vui vẻ..!

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra 5 gợi ý về cách học tiếng Nhật hiệu quả mà chúng tôi đã và đang áp dụng.Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp các bạn học tiếng Nhật nhanh mà hiệu quả hơn..

Bước 1: Bạn in bảng chữ cái (bcc) ra, sau đó vừa nhìn vào bcc vừa nghe video để học thuộc mặt chữ.Cũng như luyện viết ghép chữ để có thể bắt mặt chữ nhanh hơn.

Cách học tiếng nhật dành cho người mới bắt đầu

Bước 2: Trong học tiếng Nhật ôn tập bài sau khi học là 1 việc hết sức quan trọng, do đó khi đã thuộc được mặt chữ 1 phần nào đó rồi bạn hãy phóng to bcc ra rồi in nó, sau đó cắt thành từng chữ một. ghi vào mặt sau từng chữ âm đọc để có thể tham khảo nếu ko nhớ cách đọc. Đảo thứ tự các chữ theo nhiều cách rồi vừa nhìn chữ vừa đọc. Cách làm này rất có ưu điểm ở chỗ: thứ nhất, vì bạn nhìn mặt từng chữ một thường xuyên, điều đó sẽ giúp bạn nhớ lâu, thứ 2, vì sau này bạn sẽ phải học kanji nữa, mà để học kanji có hiệu quả bạn sẽ phải cắt từng chữ 1 như mình nói ở trên, như vậy nó giúp bạn có kinh nghiệm học theo kiểu cắt chữ, kiểu học khá mất thời gian lúc đầu, nhưng sự tiến bộ sau đó sẽ nhanh trông thấy.

Bước 3: Nhìn video và học cách viết chữ. Ở đây, khi học bảng chữ cái bạn phải viết từng chữ một. điều đó là bắt buộc. Nhưng khi học viết chữ kanji, nếu nói bạn phải học viết hết 2000 chữ thì ko phải, chữ kanji được cấu tạo từ các bộ, một khi bạn đã học cách viết của các bộ và nhớ mặt chữ kanji đó rồi, có thể có những chữ mặc dù bạn chưa viết bao giờ, nhưng chỉ cần nói tên chữ đó lên thôi bạn sẽ viết được nó ngay lập tức. Đây là cái hay trong Học tiếng Nhật , cảm giác lúc đó khá là vui, nó tạo động lực để học tiếp (vì học tiếng Nhật ban đầu mất nhiều thời gian, học rất dễ nản, nếu không tự mình tìm lấy một cách học vừa tiết kiêm thời gian vừa nhớ lâu, và quan trọng là tìm ra niềm vui khi học, sẽ khó để học tiếp một khi trong đầu có ý nghĩ là nó rất khó).
Bước 4: Thực hiện lại các bước 1 & 2, và ôn tập hàng ngày những chữ cái đã cắt ở B2.

Phương pháp học tiếng nhật cho người mới bắt đầu


Bước 5: Vào các mục tương ứng trên diễn đàn và hỏi tất cả những gì muốn hỏi, có rất nhiều bạn giỏi tiếng Nhật tham gia ở đây, nên mình tin mọi người sẽ trả lời, chia sẻ kinh nghiệm học một cách nhiệt tình.

Với các bước cơ bản trên đây, chúng tôi mong phần nào đã giúp được các bạn trong việc mới bắt đầu học tiếng Nhật, để có được hành trang tốt khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản !Nguồn Cách học tiếng nhật hiệu quả dành cho người mới bắt đầu )