Hầu hết ai cũng suy nghĩ rằng chơi game chỉ đơn thuần là một công cụ giải trí chứ không có tác dụng gì Chơi Game đúng cách giúp bạn mang lại nhiều lợi ích. Kết luận từ các nhà khoa học cho thấy, Chơi game đúng cách giúp bạn tăng khả năng tư duy logic và phát triển trí não tốt, đồng thời giúp đôi mắt được luyện tập các phản xạ nhanh hơn.
>>> Xem thêm : bk8 - không?.
Nghiên cứu vào năm 2015 của trường Đại Học California kết luận rằng: các sinh viên chơi game giải trí để hỗ trợ cải thiện trí nhớ qua đó khả năng phản xạ của não bộ cũng tăng lên đáng kể. Thực tế cho thấy ,với khung giờ chơi game hợp lý thì trí nhớ không bị suy giảm mà còn cải thiện hơn rất nhiều. Game 3D giúp người chơi tập tuyệt vời cho trí nhớ. Nhà nghiên cứu đã chỉ ra mắt của những người chơi Game sẽ được cải thiện tốt hơn thực chất là bộ não thích ứng linh hoạt với màu sắc mà đôi mắt mình nhìn thấy.Game đồ họa cao sẽ tốt cho khả năng xử lý màu sắc của não bộ.Vì thế,chơi game hành động có thể giúp những người sử dụng kính điều chỉnh thị lực hoặc vừa trải qua phẫu thuật mắt sẽ giúp cho họ phục hồi nhanh hơn.

Lợi ích từ việc chơi game hợp lý là sự gia tăng khả năng thay đổi của nhịp tim, giúp giảm stress hiệu quả đồng thời tinh thần sẽ thư giãn và phấn chấn hơn. Một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị giảm stress và trầm cảm hiệu quả phải kể tới Game.

Theo khảo sát của các nhà nghiên cứu và chuyên gia khoa học,người thường xuyên chơi game sẽ sở hữu đôi tay linh hoạt hơn 37% so với người bình thường. Họ có đôi tay rất nhạy bén và linh hoạt, đây cũng là yếu tố quan trọng nhất với các game thủ. Nếu như nghĩ Game chỉ đơn thuần là một công cụ giải trí chứ không có tác dụng gì thì quả là sai lầm Sử dụng phương pháp chơi game khoa học, bạn sẽ nhận lại được nhiều lợi ích bất ngờ từ nó.
>>> Xem thêm :bk8 - Những game trò chơi tập trung vào sự học tập có thể giúp phát triển sự học tập và kiến thức hay không?.