Bạn là cô bé mới học makeup? Bạn chưa biết thứ tự áp dụng các SP makeup sao cho hợp lý? Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì đừng vội nản chí. Trong bài viết này, Newway sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi để công đoạn makeup của bạn trở nên khoa học hơn. Cụ thể là nên bôi kem ngăn ngừa nắng trước hay sau kem nền?
Giải đáp Nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền?
Không phải tự nhiên mà quy luật đề ra cho bước áp dụng kem chống nắng, tất cả đều phải có mục đích và dựa theo sự nghiên cứu kỹ càng của các chuyên gia. Vậy nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền?
Một quy luật bất biến đc đưa ra là nên bôi kem ngăn ngừa nắng ở bước sau cuối của chăm sóc làn da nhưng phải đứng trước bước trang điểm, tức là các bước sẽ được thực hiện : kem dưỡng > kem tránh nắng > kem nền.
Nhiều người sẽ cho rằng, trong kem nền cũng có chỉ số SP bởi vì thế k cần bôi kem chống nắng. Thế nhưng, trên thực tế tính chống nắng của kem nền chỉ là phần bổ trợ, còn bạn muốn bảo vệ da hiệu quả dưới tác nhân của mặt trời thì phải áp dụng một loại kem chuyên sử dụng như kem ngăn ngừa nắng.
Vậy vì sao phải bôi kem chống nắng trước kem nền? Là để cản được các chất hóa học gây hại từ kem nền. Việc bôi kem ngăn ngừa nắng trước sẽ tạo ra một hàng rào cung cấp độ ẩm tự nhiên và bảo vệ da khỏi các chất hóa học gây hại từ mỹ phẩm trang điểm.
Như vậy, việc áp dụng kem tránh nắng vào bước make up & điều thiết yếu và rất quan trọng để bảo vệ tốt da của bạn. Mặc dù vậy để đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn nên bôi kem chống nắng trước kem nền để cấp ẩm tốt cho làn da. Hy vọng rằng, với bài viết này, Newway đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc nên bôi kem tránh nắng trước hay sau kem nền? Giúp các bạn có 1 chu trình chăm sóc làn da đúng cách & cải thiện được trạng thái làn da của mình, giúp làn da càng ngày càng đẹp hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết.
https://newway.vn/blogs/meo-nho-lam-...ay-sau-kem-nen