Những vết sẹo phỏng thường đòi hỏi tốn nhiều thời gian hơn để điều trị so với những vết sẹo thông thường khác. Tuy nhiên, trong lúc này bạn hoàn toàn có thể che phủ vết sẹo đáng ghét này để tránh bị người khác nhìn thấy. Hãy cùng xem qua cách trị sẹo phỏng bô này ngay bây giờ nhé.

1. Dùng trang phục

Trị sẹo phỏng bô, sẹo lồi, sẹo lõm,… đều cần một thời gian nhất định để thuốc làm mờ sẹo phát huy hiệu quả. Việc sẹo tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể khiến quá trình điều trị lâu hơn bình thường, do những tia Uv trong ánh nắng sẽ tăng hắc sắc tố, khiến da bị ửng đỏ và lâu ngày sẽ hình thành nên sẹo thâm đen xấu xí. Chính vì vậy, bạn hãy sử dụng các loại phụ kiện như nón rộng vành, khăn, khẩu trang, quần legging,…để che đi vết sẹo. Trong quá trình điều trị sẹo phỏng bô bằng thuốc làm mờ sẹo, bạn có thể dùng tất dài để che đi chúng, tạo cảm giác thời trang và năng động hơn cho các bạn nữ.


Trị sẹo phỏng bô, sẹo lồi, sẹo lõm,… đều cần một thời gian nhất định để thuốc làm mờ sẹo phát huy hiệu quả

2. Dùng mỹ phẩm trang điểm

Nếu muốn tham gia bữa tiệc nhưng vẫn còn e ngại về vết sẹo phỏng bô, các bạn gái có thể sử phương án dùng mỹ phẩm trang điểm để che đi. Việc che phủ sẹo tưởng sẽ phức tạp nhưng không hề quá khó đâu, chỉ cần bạn kiên nhẫn và tỉ mỉ trong quá trình thực hiện. Đầu tiên, bạn hãy vệ sinh và tẩy da chết tại vùng bị sẹo bằng nước muối loãng. Tẩy da chết và làm sạch vùng da không chỉ tránh bít tắc lỗ chân lông mà còn ngăn cản các chất nhờn, da chết gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của sẹo. Tiếp theo đó, bạn hãy bôi thuốc làm mờ sẹo lên vùng da cần điều trị và đợi khô khoảng 5-10 phút. Bước tiếp theo là dùng kem che khuyết điểm. Nên chọn sản phẩm có độ che phủ cao, chất chống nắng để bôi lên vùng da này.


Sau khi làm sạch da, hãy bôi thuốc làm mờ sẹo lên vùng da cần điều trị và đợi khô khoảng 5-10 phút

Bạn có thể bắt đầu bằng lớp đầu tiên, dùng ngón tay dặm nhẹ sau đó thoa chồng lên các lớp tiếp theo, lưu ý cần phải mạnh tay hơn để che phủ hoàn toàn vết sẹo. Nếu vết sẹo xuất hiện trên mặt, hãy dùng cọ che khuyết điểm chuyên dụng để xóa mờ nó đi. Sẹo lồi thường khó che hơn sẹo lõm, do vậy bạn hãy trang điểm theo kiểu tạo khối, gây ra ảo ảnh để sẹo khó lộ hơn trên da.

3. Lưu ý khi che khuyết điểm

Khi che khuyết điểm để làm mờ sẹo không quá trình điều trị sẹo phỏng bô, sẹo lồi, sẹo lõm trên mặt, tay chân, bạn cần phải nắm vững lưu ý sau:

- Cần phải lựa chọn sản phẩm che khuyết điểm có thương hiệu, uy tín

- Nếu vết sẹo nặng hơn, bạn nên sử dụng thuốc làm mờ sẹo và đừng nên sử dụng kem che khuyết điểm, tránh gây bít tắc lỗ chân lông khiến vết sẹo thêm trầm trọng.