Như thường lệ, festival pháo hoa 2017 sẽ diễn ra ở Đà Nẵng. Lễ hội pháo hoa năm 2017 được
xem là lễ hội dài nhất từ trước tới giờ. Hãy cùng xem qua vài nét đặc sắc của festival này trước ngày khai mạc.

Ban tổ chức cuộc thi pháo hoa Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) vừa qua đã tiết lộ các tiết mục trong ngày hội biểu diễn pháo hoa hoành tráng nhất trong suốt quãng thời gian vừa qua. Sân khấu được biểu diễn năm nay sẽ có chủ đề Ngũ hành, với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi. Địa điểm của sân khấu năm nay sẽ được xây dựng tại khu vực Trần Hưng Đạo, gần sông Hàn, nơi bắn vẫn giống như các năm trước là tại sông Hàn. Nếu khách sạn của bạn ở ngoài trung tâm, bạn có thể thuê xe máy để tới khu vực tham gia lễ hội, ngắm nhìn pháo hoa rõ nét nhất.
Chủ tịch TP Đà Nẵng dự kiến đây sẽ là sự kiện hoành tráng và quy mô nhất của Đà Nẵng trong năm nay. Festival pháo hoa 2017 sẽ thu hút được lượng lớn du khách về đây tham quan. Ngoài ra, ngày hội này cũng được xem là dịp để tôn vinh giá trị du lịch, và tầm nhìn phát triển của Đà Nẵng trong ngành dịch vụ quốc tế. Quả thật, chính quyền Đà Nẵng đã làm đúng như những gì họ khẳng định. Nội dung kịch bản của lễ hội pháo hoa đợt này chỉ được tiết lộ sơ bộ nhưng cũng đã đủ để dự báo rằng chương trình đợt này sẽ đặc sắc và hoành tráng hơn cả.

Đêm khai mạc festival có chủ đề là “Hỏa”, được diễn ra 29/4/2017 với các đội dự thi là Áo và Việt Nam. Sau 1 tháng, màn thi thứ 2 mới được trình diễn. Chủ đề của màn này là “Thổ”, với sự tham gia của Thụy Sĩ và Nhật Bản. Tiếp theo, vào ngày 27/5 sẽ là tiết mục thi đấu giữa Trung Quốc và UK với chủ đề “Kim”. Chủ đề “Thủy” được diễn ra vào ngày 3/6 với sự thi thố của Úc và Ý.

Sau khi 4 đợt trình diễn của các đội đã kết thúc, khán giả sẽ có 21 ngày để bình chọn ra 3 đội xuất sắc nhất. Trận chung kết sẽ mang chủ đề “Mộc” được biểu diễn vào ngày 24/6. Đêm cuối cùng của lễ hội dự kiến sẽ đốn đổ tim của du khách tham quan vì sự hoành tráng và đầu tư của những đội tham gia. Ngoài các màn biểu diễn pháo hoa, ở festival còn có các hoạt động du lịch song song cho du khách thoải mái trải nghiệm.

Các đại nhạc hội EDM, màn thi đầu bếp DIFF Masterchef 2017, Beer and Ladies, Carnival đường phố,… được diễn ra cùng thời gian với các lễ hội pháo hoa. Vì thế, nếu đã du lịch Đà Nẵng thời gian này, bạn nên thuê xe máy để có thể tận mắt nhìn và tham dự các lễ hội một cách tiện lợi và thoải mái nhất. Một lưu ý nho nhỏ là cần tìm hiểu kỹ thông tin về các địa điểm có dịch vụ thuê xe máy ở Đà Nẵng trước khi sử dụng. Vì thời gian này lượng khách du lịch đổ về rất nhiều, giá cho thuê xe có thể tăng lên đột biến.