nhung dieu kien can de du hoc My va xin cap Visa

Bạn đang có quyết định du học? Bạn xác định Mỹ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Vậy bạn đã biết Những điều kiện cần để du học và xin Visa của Mỹ chưa? Việc du học và xin Visa có những khó khăn gì? Và bạn cần làm gì để xin Visa dễ dàng, nhanh chóng?

Hãy đến với chương trình Những điều kiện cần để du học Mỹ và xin cấp Visa hôm nay, cùng với sự góp mặt của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương, anh Nguyễn Bảo Anh sẽ giúp chúng ta giải đáp một số thắc mắc của các bạn về vấn đề trên.

Câu hỏi 1: Chào anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương, cảm ơn anh đã dành chút thời gian đến tham dự chương trình Những điều kiện cần để du học Mỹ và xin cấp Visa. Thưa anh, anh có thể cho biết du học Mỹ thì cần có những điều kiện gì? Và anh có thể chia sẻ vài điều cho những bạn đang có nhu cầu đi du học, giúp việc xin visa trở nên dễ dàng và nhanh chóng?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Với những khó khăn ở trên thì các bạn cũng đừng lo lắng quá, chúng ta nên tìm hiểu, chuẩn bị kĩ những điều kiện dưới đây thì việc du học Mỹ của bạn sẽ không có gì là khó khăn cả, nó chắc chắn nằm trong tầm tay của bạn.

Trước tiên, các bạn phải có kế hoạch học tập rõ ràng và chứng minh được bạn thật sự đi học.
Viên chức Lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét kết quả học tập của bạn ở Việt Nam và kế hoạch học tập sắp tới của bạn tại Mỹ để biết được ý định đi du học của bạn là thật sự hay không.

Thứ hai, bạn phải chứng minh khả năng tài chính của mình khi theo học.
Bạn sẽ phải chứng minh được nguồn tài chính của mình là đủ mạnh để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu như học phí, sách vở, ăn ở, đi lại…ở Mỹ hay không; Chính phủ Mỹ cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp.

Những điều kiện cần để du học Mỹ và xin cấp VisaNhững điều kiện cần để du học Mỹ và xin cấp Visa

Vì vậy, việc đầu tiên cần chứng minh là số tiền tích lũy hiện có của cha, mẹ bạn trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Với sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh được cho viên chức Lãnh sự quán rằng cha, mẹ bạn đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của bạn và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu của bạn.
Tiếp theo là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính này được tích lũy như thế nào: ví dụ như thu nhập hàng tháng, tiền bán đất…Bạn nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ. Ngoài ra bạn cần chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng của cha, mẹ bạn để qua đó Lãnh sự quán Mỹ thấy rằng gia đình bạn sẽ lo được cuộc sống du học của bạn ở Mỹ cũng như ở Việt Nam.

Thứ ba bạn phải chứng minh chắc chắn rằng bạn sẽ rời khỏi Mỹ ngay sau khi kết thúc chương trình học:
Hãy chứng tỏ với quan chức Lãnh sự quán rằng bạn có có mối quan hệ gia đình, họ hàng tại Việt Nam như cha mẹ, anh chị em, vợ chồng hay con cái; cơ sở kinh tế gia đình, các tài sản được thụ hưởng; công việc hứa hẹn sau khi kết thúc khóa học…

Câu hỏi 2: Vâng, theo anh Nguyễn Bảo Anh thì việc du học Mỹ và xin cấp Visa có những khó khăn gì? Và chúng ta cần làm gì để khắc phục những khó khăn đó?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Phải công nhận rằng nước Mỹ là một trong những nước khó xin Visa nhất từ Việt Nam vì số lượng người Việt Nam nhập cư ở Mỹ tăng nhanh chóng. Chính vì vậy đã có không ít bạn bị từ chối cấp Visa du học Mỹ. Nguyên nhân chính là do đã không chứng minh được việc mình sẽ quay trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học Mỹ.

Một yếu tố nữa khiến cho việc xin Visa trở nên khó khăn đó chính là khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn Visa, không ít bạn nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về là điều kiện cần thiết giúp bạn có cơ hội du học Mỹ.

Cũng có vài trường hợp các bạn bị đánh rớt Visa vì trả lời không khớp với hồ sơ hoặc nghe không rõ câu hỏi khiến câu trả lời bị sai. Vì vậy trước khi phỏng vấn bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ kiến thức, chú ý lắng nghe để tự tin trả lời những câu hỏi của quan chức lãnh sự quán Mỹ.

Thêm một điều nữa các bạn cần lưu ý là kỹ năng sống, kỹ năng phỏng vấn, giao tiếp cũng rất cần cho cuộc phỏng vấn. Viên chức Lãnh sự quán Mỹ có thể dễ dàng đánh rớt bạn nếu bạn thiếu kiến thức về kĩ năng sống, chưa đưa ra được những yếu tố giúp người phỏng vấn hiểu rõ về bạn.

Các bạn cũng nên biết thêm điều này, tuy thủ tục xin Visa của Mỹ khá nghiêm ngặt so với một số nước nhưng thủ tục lại thuận tiện và nhanh chóng, visa của bạn được xét duyệt nhanh, phí xin visa không đắt hơn so với các nước khác…

Câu hỏi 3: Vậy muốn du học Mỹ thì hồ sơ phải cần những gì thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Khi bạn muốn du học Mỹ thì bạn nên tìm hiểu kĩ những yêu cầu mà trường bạn chọn đưa ra. Dưới đây, tôi xin nêu ra những yêu cầu chung trong hồ sơ bạn cần chuẩn bị để du học:

– Bằng tốt nghiệp và học bạ của bậc học cao nhất.
– Bảng điểm của bậc học hiện tại – nếu ứng viên đang là học sinh/ sinh viên.
– Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh.
– Chứng chỉ tiếng Anh, SAT, GMAT, GRE (nếu có).

– 2 – 3 thư giới thiệu.
– Bài tự luận về bản thân (Personal Statement).
– Đơn xin theo học.
– Phí xét hồ sơ.
– Xác nhận số tiền trong tài khoản tiết kiệm.

Toàn bộ hồ sơ đều phải được dịch ra tiếng Anh khi nộp cho trường.

* Một lưu ý khi làm hồ sơ du học Mỹ là:

– Các bạn cần nộp hồ sơ xin học tại Mỹ qua mạng trước và sau đó gửi bản gốc hồ sơ đến cho trường;
– Thời gian xét hồ sơ xin học tại Mỹ thường khá dài. Vì vậy, để đảm bảo tiến độ học tập của mình, các bạn cần nắm rõ các thông tin về ngành học và yêu cầu của từng trường, xem xét và chọn lựa chương trình và trường học phù hợp với khả năng, và nộp hồ sơ cho khoảng từ 3 trường trở lên.

Tóm lại bạn chỉ cần tự tin, chứng minh đủ các điều trên và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì việc du học Mỹ không có gì là khó khăn đối với bạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có cơ hội học tập tốt, phát huy khả năng của mình ở đất nước phát triển và xinh đẹp này. Nếu muốn tìm hiếu kĩ hơn về vấn đề này, đội ngũ nhân viên tư vấn Tân Đại Dương sẵn sàng, nhiệt tình tư vấn và luôn đồng hành cùng bạn.

>>> Mọi thắc mắc về thủ tục làm hồ sơ, những điều kiện cần để du học Mỹ và xin cấp Visa, bí quyết đậu visa du học Mỹ cũng như những băn khoăn về chứng minh tài chính, … khi xin Visa du học Mỹ. Hãy liên hệ trực tiếp với Tân Đại Dương, là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường quốc tế Mỹ tại Việt Nam để được các tư vấn viên hỗ trợ hết mình các bạn nhé.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

☎ : 08.3848 4879 – 0989 006 890

✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

☎ : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

✉ CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

☎ : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: www.tddvn.comwww.tandaiduong.edu.vn

☀ LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.