nen khai ho so dinh cu khi phong van xin VISA du hoc My khong

(Thân nhân của tôi ở Hoa Kỳ mở hồ sơ bảo lãnh cho gia đình tôi đi định cư. Vậy tôi còn có khả năng được cấp VISA du học hay không?)

Xin VISA du học Mỹ thường là một rào cản rất lớn đối với các du học sinh trên con đường chinh phục nguồn tri thức quốc tế của mình. Trong đó, mỗi bạn sinh viên đều có những hoàn cảnh riêng nên sẽ tùy theo hoàn cảnh đó mà chọn lọc các thông tin nên khai để tạo cho mình một hồ sơ tốt nhất.

Đối với một số bạn, thì câu hỏi nan giải là Nên khai hồ sơ định cư khi phỏng vấn xin VISA du học Mỹ không vì đây có thể là một con dao hai lưỡi mang lại lợi thế cho hồ sơ của bạn nhưng cũng có thể gây ảnh hưởng đến cơ hội định cư của các bạn sau này.

Chuyên đề hôm nay được chia sẻ bởi anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi Nên khai hồ sơ định cư khi phỏng vấn xin VISA du học Mỹ không dựa trên thực tế hồ sơ của mình.

Câu hỏi 1: Chào anh/chị, em hiện đã có hồ sơ định cư và em có dự định đi du học Mỹ trước khi đi định cư nhưng em nghe nói sẽ rất khó cho các cá nhân đã có hồ sơ định cư như em khi xin VISA du học Mỹ. Em đang phân vân việc nên khai người thân khi đã có hồ sơ du học rồi không nhưng vẫn chưa tìm ra được cách giải quyết tốt nhất. Rất mong được anh/chị giải đáp thắc mắc này ạ.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương sẽ trả lời câu hỏi của bạn:

Chào bạn, đối với các bạn du học sinh thì việc có hồ sơ định cư là khá bình thường, nhất là đối với các sinh viên đang sinh sống tại miền Nam, do đó việc xin VISA du học của các bạn này có thể gặp nhiều khó khăn hơn so với các bạn không có vì các bạn sẽ phải đầu tư nhiều hơn cho việc chứng minh ý định quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học. Đôi khi, các bạn có thể trình bày ý định kép — có nghĩa là, trước mắt các bạn chỉ đi trong một thời gian ngắn, nhưng sau này có thể sẽ có ý muốn định cư tại Hoa Kỳ. Mỗi trường hợp mỗi khác nhau – tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất dành cho tất cả các bạn là hãy thành thật về hoàn cảnh gia đình của mình và giải thích thật rõ ràng cho viên chức Lãnh sự kế hoạch công việc sau khi đương đơn hoàn thành khoá học ở Hoa Kỳ.

Nên khai hồ sơ định cư khi phỏng vấn xin VISA du học Mỹ không

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương

bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355

Câu hỏi 2: Chào anh chị, em đã từng đi phỏng vấn xin VISA du học Mỹ nhưng bị từ chối nhưng không nêu lý do, em nghĩ là do em có hồ sơ định cư và đã hẹn được phỏng vấn lại vào tháng sau nhưng em không biết nên khai hồ sơ định cư khi phỏng vấn xin VISA du học Mỹ không hoặc còn có cách nào khác để giúp em vượt qua khó khăn này không? Rất mong nhận được sự giúp đỡ của các anh chị.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương sẽ trả lời câu hỏi của bạn:

Điều khiến các học sinh nộp hồ sơ xin VISA du học Mỹ lo lắng nhất gần như là việc nên khai hồ sơ định cư khi phỏng vấn xin VISA du học Mỹ không. Đến với vấn đề này trong chủ đề Rớt phỏng vấn nhiều lần, có hồ sơ định cư, có người thân bảo lãnh có đi du học Mỹ được hay không tôi sẽ tư vấn một số điểm đang lưu ý cho các bạn như sau:

Trước tiên, bạn phải xem có tên nằm trong hồ sơ định cư bên Mỹ hay không? Đã quá tuổi 21 hay chưa, vì qua 21 tuổi sẽ không được nằm trong diện hồ sơ định cư nữa.Bạn có anh chị em nào dưới 21 tuổi hay không? Những điều này rất quan trọng với việc có đủ tiêu chuẩn được xét duyệt và chấp thuận trong chương trình bảo lãnh theo diện đoàn tụ chị em ruột.

Theo như Trưởng phòng Thị thực không di dân, Tổng Lãnh sự quán Mỹ thì: “Việc có người thân ở Mỹ không phải là yếu tố bất lợi cho việc xin VISA vào nước này. Tuy nhiên, trong phần điền đơn DS-160, đương đơn phải liệt kê tất cả mối liên hệ với người thân hoặc là bạn bè ở Mỹ. Việc giấu giếm hoặc khai không trung thực quan hệ này có thể gây khó khăn cho đương đơn vì dễ bị viên chức lãnh sự nghi ngờ sau chuyến đi người đó có khả năng ở lại Mỹ trái phép”.

Việc xin VISA du học du học sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hồ sơ định cư vì đương đơn đã cho thấy họ có ý định định cư tại Mỹ. Du học Mỹ có hồ sơ định cư phải xem xét mối quan hệ của bạn và thân nhân bên Mỹ như thế nào. Cần phải khai rõ mối quan hệ này với Lãnh sự quá khi xin cấp VISA du học. Tuy nhiên, còn những vấn đề liên quan khác như những ràng buộc của bạn tại Việt Nam để xác định sau khi học xong bạn sẽ quay về Việt Nam hay không. Tiếp theo, phải chứng minh được, dù cho có người thân ở Mỹ nhưng bạn và gia đình vẫn có đủ số tiền để trang trải học phí, chi phí sinh hoạt bên Mỹ, kế hoạch học tập rõ ràng và phù hợp với trình độ bản thân, kế hoạch tương lai sẽ làm gì ở đâu…

Tuy nhiên, hồ sơ người thân của bạn bảo lãnh có tên bạn và ngày sinh của bạn nên chắc chắn sẽ được lưu trong hệ thống quản lý thông tin trên máy tính, do vậy theo nguyên tắc, Tổng Lãnh sự quán Mỹ phải biết bạn đang có hồ sơ bảo lãnh khi em nộp đơn xin VISA du học Mỹ. Khi viên chức lãnh sự phỏng vấn hỏi đến thì bạn hãy nhớ phải trả lời sự thật.

Có một số cách khác để xin VISA du học Mỹ đối với những bạn có hồ sơ định cư Mỹ đó là hủy bỏ hồ sơ này. Và cần phải có tên đương đơn, số hồ sơ và lý do hủy là gì. Thời gian xét duyệt cho việc hủy hồ sơ tùy thuộc vào số lượng hồ sơ mà Bộ Di Trú (USCIS) và Lãnh sự quán đang phê duyệt, thông thường, thời gian này là từ 1 tháng – 6 tháng.

Xem thêm Có nên nhờ công ty tư vấn du học để xin VISA Mỹ không

Tuy nhiên, do hồ sơ cụ thể mỗi trường hợp khác nhau, nên việc nên khai hồ sơ định cư khi phỏng vấn xin VISA du học Mỹ không thì còn tùy thuộc vào thực trạng hồ sơ của bạn. Các bạn nên đến Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương để được các tư vấn viên nghiên cứu hồ sơ kỹ càng trước khi tổng hợp được những thông tin thuận lợi với hồ sơ mình nhất trước khi lên đường đi phỏng vấn xin VISA du học Mỹ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

☎ : 08.3848 4879 – 0989 006 890

✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

☎ : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

✉ CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

☎ : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: www.tddvn.comwww.tandaiduong.edu.vn

☀ LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.