nhung nganh hoc hap dan thuoc danh sach dinh cu tay nghe tai Uc

Số lượng học sinh, sinh viên quốc tế đến từ các nước trên thế giới theo học tại Úc tăng lên nhanh chóng từ năm 2012 cho đến nay. Trong đó, số lượng du học sinh Việt Nam nhập học tại Úc tăng 12.3% và các du học sinh có xu hướng chọn ngành nghề theo nhu cầu nhân lực và được khuyến khích định cư tại Úc. Theo báo cáo của chính phủ Úc, những ngành nghề đứng đầu danh sách là ngành quản trị kinh doanh, chiếm 45.7% số lượng du học sinh quốc tế. Các chương trình đào tạo kỹ sư, nhà hàng khách sạn, đầu bếp, công nghệ thông tin… cũng đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học do nhu cầu nhân lực tăng cao tại Úc. Và có tới 56.7% du học sinh quốc tế tại úc chọn ngành như kT, khối ngành đầu bếp, khách sạn du lịch bởi đây là những ngành học có nhu cầu cao, mức lương hấp dẫn.

Theo dự báo, trong năm 2017, khối ngành quản trị kinh doanh vẫn hấp dẫn các du học sinh Úc. Bên cạnh đó, các sinh viên sẽ có xu hướng chọn những ngành học hấp dẫn thuộc danh sách định cư tay nghề tại Úc.

Câu 1: Chào anh Bảo Anh, em học lớp 12 và đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và định hướng cho tương lai của mình. Từ nhỏ em mong muốn được học tập và sinh sống tại Úc, nhưng vì còn quá nhỏ nên ba mẹ em không đồng ý cho em đi du học. Nay em đã 17 tuổi và ba mẹ em cũng đồng ý cho em sang Úc. Tuy nhiên cho đến hiện giờ em vẫn chưa xác định được mình muốn theo ngành nghề nào. Anh có thể cho em lời khuyên trong việc chọn học ngành nào để sau này em có cơ hội được định cư ở Úc không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công Ty Du Học Tân Đại Dương trả lời:

– Chào em, nếu như em muốn du học Úc để được định cư ở lại Úc thì em có thể chọn những ngành học hấp dẫn thuộc danh sách định cư tay nghề tại Úc (Skilled Occupations List – SOL) để có cơ hội cao được làm việc tại Úc.

– Theo chính sách định cư của Úc, Chính Phủ luôn ưu tiên cho các lao động làm việc trong các ngành nghề thiếu nhân lực và danh sách SOL sẽ luôn được cập nhật lại các ngành nghề được ưu tiên trong năm đó.

Những ngành học hấp dẫn thuộc danh sách định cư tay nghề tại ÚcNhững ngành học hấp dẫn thuộc danh sách định cư tay nghề tại Úc

Anh xin giới thiệu những ngành học hấp dẫn thuộc danh sách định cư tay nghề tại Úc và một số ngành nghề mà được nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt chọn học tại Úc như:

-Kế toán, Y tá, Kỹ sư, Chánh án, Bác sĩ phẫu thuật về thần kinh, tim mạch, thẩm mỹ, phụ khoa, đa khoa, khoa tiêu hóa, Thẩm phán, Thư ký, Quản lý khai thác hầm mỏ, Giám đốc điều hành, Quản lý kỹ sư, Quản lý đầu tư tài chính, Môi giới đầu tư, Khoa khớp,… Hiện nay, Chuyên viên thính lực và Chuyên viên chỉnh hình cũng được đưa vào danh sach SOL.

Tuy có rất nhiều những ngành học hấp dẫn thuộc danh sách định cư tay nghề tại Úc, nhưng để chọn một ngành mà em yêu thích và theo đuổi thì rất khó khăn. Chính vì vậy em nên xem khả năng học tập của mình như thế nào, điểm nổi trội của bản thân, và quan trọng nhất là em có đủ quyết tâm để theo đuổi con đường đó lâu dài hay không. Em cần chọn một ngành mà em muốn hướng tới và khả năng học của mình để đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân mình.

>>> Để biết thêm về Những ngành học hấp dẫn thuộc danh sách định cư tay nghề tại Úc, các bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo số 08.3848 4879 – 08.3838 2080 hoặc vào fanpage của Du học Tân Đại Dương để đọc thêm những bài viết cập nhật thông tin hữu ích về du lịch Úc của công ty.

Câu 2: Chào Bảo Anh, tôi là Kiều Oanh, tôi có đứa con gái đang là giáo viên Tiểu học tại một trường ở Úc. Tôi còn một đứa con gái út, và cũng muốn nó sang Úc học ngành Giáo viên Tiểu học như đứa lớn để có thể định cư ở lại Úc luôn. Nhưng tôi được biết là ngành này đã rớt xuống và nằm trong danh sách Tay nghề Định cư Cần Bảo trợ. Tôi không hiểu rõ về danh sách này lắm nên tôi muốn hỏi ý kiến của Bảo Anh, và điều đó có ảnh hưởng gì cho việc định cư sau này của con út của tôi không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công Ty Du Học Tân Đại Dương trả lời:

Chào chị, về danh sách Tay nghề Định cư Cần Bảo trợ, Bộ Di trú đã công bố Danh sách này là dành cho những du học sinh đã tốt nghiệp muốn định cư tại Úc với visa:

– 190 (Skilled Nominated Visa)

– 457 (Temporary Work Skilled Visa)

– 186 (Employer Nominated Scheme)

** Để được 3 loại visa này, một du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp cần có sự bảo trợ của một công ty tại Úc hay một thành viên trong gia đình.

Trong đó, chương trình visa làm việc 457 là ‘chiếc vé’ phổ biến nhất mà nhiều công nhân ngoại quốc nhắm đến Úc, mỗi năm có đến hơn 50 ngàn hồ sơ xin cấp loại visa này. Người được cấp visa 457 được làm việc ở Úc trong bốn năm, được mang theo gia đình đến để làm việc hay học tập ở Úc, và được xuất/ nhập cảnh Úc không hạn chế. Đây là một loại visa cần người bảo trợ, có nghĩa là nhà tuyển dụng (công ty thuê làm việc) phải là nhà bảo trợ được chính phủ công nhận, và tuyển vào việc ở một vị trí cụ thể trước khi (hay cùng lúc) nộp hồ sơ xin visa.

Tuy ngành Giáo viên Tiểu học là một trong những ngành nghề bị rớt xuống danh sách Tay nghề Định cư Cần Bảo trợ, nhưng với những ngành nghề thuộc danh sách này vẫn còn có cơ hội được định cư ở Úc sau khi tốt nghiệp.

>>> Các bạn có thể nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Xem thêm: Du lịch Úc vừa du lịch vừa được làm việc

Hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TP.HCM

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):

Điện Thoại: 08.3848 4879 – 0989 006 890.

CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema):

Điện Thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

Tại Nha Trang

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa:

Điện Thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang).

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocuc.info

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TP.HCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.