Trung tâm tiếng nhật SOFL tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng nhật hiệu quả dành cho người mới bắt đầu.Chúc các bạn học vui vẻ..!

Nhu cầu Học tiếng Nhật ngày càng cao vì thế nhiều bạn trẻ đã đến các trung tâm tiếng Nhật để được thầy cô và bạn bè giúp đỡ. Tuy nhiên tiếng Nhật lại khác hoàn toàn so với những tiếng phổ biến trên thế giới, sẽ có rất nhiều khó khăn cho các bạn có nhu cầu học tiếng Nhật. Chúng tôi đưa ra cho bạn những gợi ý về việc học tiếng Nhật hiệu quả như sau:


1.Học chữ Kanji.


Điều này cực kỳ cần thiết cho việc mở rộng vốn từ hán. Bởi vì Kanji là bộ khung của tiếng Nhật nên học chúng sẽ giúp tăng từ vựng rất nhiều.Cách học tiếng nhật hiệu quả


2.Sử dụng một kim từ điển.


Để khi bạn thức giấc vào lúc 4h sáng và tự hỏi “Ôi, tại sao tôi lại tốn thời gian để học tiếng Nhật” bạn có thể sử dụng nó để tra từ điển, tham khảo tài liệu học tiếng nhật của chúng tôi để có cách bộ tài liệu tiếng nhật hoàn chỉnh.


3.Đọc.


Đọc các bài viết dễ, nhưng hãy đọc thật nhiều. Hầu hết kiến thức trong cuộc sống bạn có được là thông qua việc đọc. Việc học tiếng Nhật cũng vậy. Đọc với furigana (dòng chữ hiragana được in trên chữ Kanji) là một cách học tốt.


4. Có một lượng kiến thức nhất định về tiếng Nhật:


hai điều kiện sau:


– Thứ nhất, bạn phải hiểu chúng ở một cấp độ nào đó. Có thể không hoàn toàn nhưng phải đủ để theo kịp bạn đang nghe gì, xem gì.


– Thứ hai, đó phải là thông tin hữu ích. Các chủ đề quen thuộc, các bài nói về gia đình, sở thích sẽ không giúp bạn cải thiện tiếng Nhật đáng kể. Cũng như việc xem các bộ phim với các từ lóng cũng vô ích. Hãy học những thứ được sử dụng rộng rãi.


5.Tham gia các lớp học.


Cách học này khá nhanh và hiệu quả. Tôi đã nghe ai đó phàn nàn rằng học đã tham gia một khóa học tiếng Nhật nhưng tất cả những gì họ học được chỉ là 50 từ Kanji. Điều đó có vẻ là lỗi của giáo viên. Vấn đề là do bạn. Lớp học chỉ cung cấp một lịch trình học, cơ hội để luyện tập và không ai ngăn cản bạn học nhiều thêm nữa.Đăng kí ngay lớp tiếng nhật nhập môn của trung tâm nhật ngữ SOFL.


Học tiếng nhật hiệu quả


6.Đừng bỏ cuộc.


Học tiếng Nhật khá thú vị, đôi khi rất cần thiết khi bạn sống ở Nhật. Nhưng nhiều người sẽ thấy khó khăn khi học Kanji. Nhiều người cố gắng học tiếng Nhật thật chăm chỉ khoảng 1 tới 1 năm rưỡi rồi sau đó mất tập trung, bỏ học một vài ngày, sau đó một vài ngày trở thành một vài tuần, rồi một tháng. Sau đó bạn gặp một người nói rằng họ học tiếng Nhật chỉ mất 9 tháng rồi nghĩ rằng hóa ra mình đang có cách học sai. Vấn đề là hãy học kiên trì và đều đặn trong một thời gian dài.


Trên đây là toàn bộ nôi dung Phương pháp học tiếng nhật hiệu quả nhất mà chúng tôi đã tổng hợp.

Chúc các bạn thành công...!