Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất các bạn nhé:

Bao lanh du hoc Uc can luu y nhung thu tuc

Du học là mơ ước của đa số các bạn học viên có điều kiện. Tuy nhiên việc chứng minh tài chính, nhà ở, người giám hộ,…tất cả điều này gây khó khăn cho một số bạn. Các bạn sẽ an tâm và thuận lợi hơn khi có người bảo lãnh. Vậy thủ tục bảo lãnh như thế nào? Và cần chú ý gì khi bảo lãnh du học?

Câu 1: Xin chào anh Nguyễn Bảo Anh. Hiện nay, rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam có nhu cầu du học Australia vì có người thân, bà con ở bên đó. Anh có thể cho biết về nhu cầu bảo lãnh du học Xứ sở Kangaroo hiện nay như thế nào ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương chia sẻ:

Trong 30 năm trở lại đây, người Việt có mặt đông đúc tại Úc và được đánh giá là công đồng năng động. Bằng chứng là chỉ trong vòng mươi năm định cư, người Việt đã biến vùng đất nửa nông thôn nửa thành thị như khu Cabramatta (Sydney) hay Footscray (Melbourne) thành đô thị buôn bán tấp nập, sầm uất. Có nhiều khu người Việt ở Xứ sở Kangaroo, như Cabramatta, Bankstown, Marrickville tại Sydney hoặc Richmond, Sunshine, Footscray ở Melbourne. Ngoài ra, họ cũng sinh sống, buôn bán rải rác trong trung tâm thành phố, khi thỉnh thoảng du khách bất chợt bắt gặp những nhà hàng phở, quán cơm bảng hiệu tiếng Việt trên những con phố sầm uất bậc nhất như Oxford (Sydney), Swanson (Melbourne). Vì thế, nhu cầu du học Xứ Kangaroo này ngày càng tăng. Tuy nhiên thì thủ tục bảo lãnh cũng không phải dễ dàng và các bạn phải chuẩn bị thật cẩn thận, chu đáo.

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh sinh viên đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Câu 2: Vậy những thủ tục cần chú ý khi bảo lãnh du học Úc là gì, thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương chia sẻ:

Đối với du học diện bảo lãnh, học sinh có thể nhờ một hoặc nhiều cha mẹ ở nước ngoài bảo trợ cho mình. Và bạn cần phải chứng minh được mối quan hệ của bạn với người thân ở nước ngoài và chứng minh được người này có đủ khả năng tài chánh để bảo trợ cho bạn. Sau đây sẽ là một số điều cần chú ý và thủ tục:

-Điều kiện bảo lãnh:
Người bảo lãnh phải là công dân Xứ Kangaroo hay cư dân vĩnh viễn, từ 18 tuổi trở lên, đạ định cư ở Xứ Kangaroo trong một thời gian thích hợp thường là 2 năm và không có tiền án tiền sự.
– Mối quan hệ người bảo lãnh và du học sinh sinh viên Úc Là họ hàng (người phối ngẫu, cha/mẹ, con, anh/chị/bạn ruột, ông/bà, cháu, cô, bác, cháu trai, cháu gái, hoặc những người trên theo quan hệ nhận nuôi hoặc mối quan hệ có được sau khi tái hôn) hay thành viên của quốc hội Australia (khối Commonwealth, tiểu bang hay vùng lãnh thổ) hoặc một người được ủy quyền đại diện bộ hay cơ quan của khối Commonwealth, tiểu bang hay vùng lãnh thổ.,và cũng có thể là thị trưởng của chính phủ địa phương.
– Yêu cầu về tài chính của người bảo lãnh
Người bảo lãnh phải có đủ ngân quỹ để chi trả tất cả các chi phí trong thời gian lưu trú tại Xứ Kangaroo, bao gồm cả bảo hiểm sức khỏe nếu được yêu cầu (cung cấp bằng chứng về ngân quỹ). Thu nhập tối thiểu người bảo lãnh: 18.610 AUD/năm

Lưu ý: Nộp đơn xin visa du học Xứ Kangaroo cho đối tượng dưới 18 tuổi phải có sự đồng ý từ cha mẹ không đi cùng hoặc người giám hộ hợp pháp được xác nhận tại chính quyền địa phương, nếu như bạn đi: Một mình hoặc Chỉ với một người thân hoặc người giám hộ pháp lý.
– Trách nhiệm của người bảo lãnh: phải đảm bảo rằng người thân của họ sẽ tuân thủ tất cả điều kiện của thị thực khi ở Úc, bao gồm cả việc rời khỏi Xứ Kangaroo trước khi thị thực hết hạn. Ngoài ra, họ sẽ chịu trách nhiệm về tất cả nghĩa vụ tài chính đối với chính phủ Xứ sở Kangaroo do người thân của họ gây ra trong thời gian lưu trú tại Xứ sở Kangaroo.
Nếu người thân không tuân thủ tất cả các điều kiện của thị thực, trong hầu hết trường hợp, người bảo lãnh sẽ: không thể bảo lãnh cho một khách ghé thăm khác trong vòng 5 năm hoặc mất tiền đặt cọc bảo đảm.
– Các giấy tờ cần chuẩn bị khi bảo lãnh du học Úc: cũng là một điều cần chú ý vì rất quan trong:
Có nhiều cách để chứng minh khả năng tài chính của bạn như: tự bảo lãnh tài chính, người thân ở Việt Nam đứng ra bảo lãnh, hay thân nhân tại Xứ Kangaroo bảo lãnh cho bạn. Nếu người thân tại Úc bảo lãnh cho bạn thì người thân phải chuẩn bị các giấy tờ về tài chính theo yêu cầu của Đại sứ quán. Bạn có thể liên hệ văn phòng IOM để tìm hiểu chi tiết hơn, tuy nhiên về cơ bản bạn và người thân bảo lãnh du học Australia cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
– Bank statement (bản báo cáo tài khoản) trong 3 tháng liên tục với số dư không được dưới số tiền học và chi phí sinh hoạt cho hai năm học, ước tính 62.000 AUD.
– Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh: Giấy phép kinh doanh; báo cáo tài chính; hóa đơn đóng thuế… để chứng minh là người thân có đủ khả năng tài chính để tài trợ cho bạn.
– Nếu bạn dưới 18 tuổi, và muốn sống trong gia đình người thân thì người đó phải xin xác nhận của cảnh sát địa phương là đủ tư cách để làm người bảo trợ cho bạn cho đến khi bạn tròn 18 tuổi.

Câu 3: Đối với du học Australia diện bảo lãnh, các bạn có thể nhờ một hoặc nhiều người thân ở nước ngoài bảo trợ cho mình. Vậy người thân của du sinh viên cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì, thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương chia sẻ:

Một số giấy tờ quan trọng như:

– Mẫu đơn xin Visa: Điền đầy đủ mẫu đơn 157A xin Visa du học, ghi tất cả các chi tiết về quá trình học và nghề nghiệp của quý vị. Mẫu đơn 157A văn phòng IDP sẽ cung cấp cho bạn)
– 04 ảnh hộ chiếu: ảnh cỡ 4 x 6 cm mới chụp.
– Tờ khai chi tiết về thân nhân: điền mẫu 67 với đầy đủ chi tiết về tất cả người thân trong gia đình của quý vị ở Việt Nam, ở Úc và các nước khác.
– Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam (có xác nhận của chính quyền địa phương): Ghi chi tiết về qúa trình học của các bạn tại tất cả các trường và các khoá học, cùng quá trình làm việc của các bạn.
– Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có công chứng): Bản sao Sổ hộ khẩu hiện tại của quý vị (đầy đủ các trang).
– Giấy khai sinh (bản sao có công chứng)
– Giấy đăng ký kết hôn (bản sao có công chứng) – nếu đã kết hôn
– Chứng nhận làm việc (nếu đã đi làm): Chứng từ về việc làm hiện nay của các bạn như Hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận của cơ quan ghi rõ công việc đang làm và khoảng thời gian đã làm việc với công ty đó.
– Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc: thư này phải nói rõ là học viên đã được nhận vào học và phải ghi rõ học phí của khoá học đó. Xin lưu ý rằng đây không phải là thông báo nhập học chính thức, học sinh sinh viên sẽ được yêu cầu nộp thông báo nhập học chính thức khi hồ sơ của các học sinh được tạm chấp thuận.
– Thư trình bày kế hoạch học tập
– Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất
– Hộ chiếu
– Chứng chỉ IELTS gốc: Lưu ý: nếu du các học sinh không đạt được điểm trung bình 4,5 hoặc 5,0 trong kỳ thi IELTS các bạn sẽ không được cấp Visa.
– Giấy tờ chứng minh tài chính (theo sự chỉ dẫn của nhân viên tư vấn)
– Lệ phí xin Visa: 425 đô la Úc (Phòng Visa chỉ chấp nhận đôla Úc)
– Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi): Văn phòng IDP sẽ liên lạc với trường học để giúp quý vị thủ tục này. Trong trường hợp người giám hộ của quý vị là người thân (bố mẹ, anh chị bạn ruột, cô dì chú bác ruột) thì người giám hộ sẽ phải có lý lịch tư pháp (lý lịch này do cơ quan công an tại Úc xác nhận)

Bài liên quan: Bí quyết tìm kiếm sách cho sinh viên khi du học Úc

Để được tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn về vấn đề Những thủ tục cần chú ý khi bảo lãnh du học Úc, các bạn hãy liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Chi Nhánh Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
Tell: 08.3848 4879 – 0989 006 890
CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
Điện Thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271
Chi Nhánh: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
Tell: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocuc.info

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI