nhung diem manh khi du hoc New Zealand

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến du học chất lượng đi kèm môi trường sống yên bình, an toàn, chất lượng cao nhằm chuyên tâm học tập và đạt được không chỉ một kết quả như ý mà còn là những cơ hội về công việc

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến du học chất lượng đi kèm môi trường sống yên bình, an toàn, chất lượng cao nhằm chuyên tâm học tập và đạt được không chỉ một kết quả như ý mà còn là những cơ hội về công việc, định cư thì New Zealand chính là ứng viên sáng giá cho sự lựa chọn của bạn. Chương trình giảng dạy của New Zealand được xem là có sự tương đồng cao với Australia dựa theo một nghiên cứu gần đây của chính phủ 2 bên. Điều này đồng nghĩ với việc khi tốt nghiệp tại New Zealand với một kết quả tốt bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc tìm kiếm cơ hội tại Úc hoặc chuyển tiếp sang học bậc cao hơn tại Úc để mở rộng kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm ở một đất nước phát triển khác. Hãy cùng Tân Đại Dương tìm hiểu những điểm mạnh của nền giáo dục New Zealand bạn nhé.

Câu 1: Chào Tân Đại Dương, mình là Hưng, đang là sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng, tuy nhiên mình muốn tìm kiếm nhiều thử thách và phát triển bản thân hơn nên ấp ủ dự định đi du học trong năm nay. Mình đã tìm hiểu và đặc biệt thích thú du học tại New Zealand, vì mình nghĩ New Zealand có dân số không quá đông và môi trường sống rất an toàn phù hợp để mình có thể vươn xa hơn trong tương lai. Mình muốn tìm hiểu sâu hơn về quốc gia này nên hi vọng Tân Đại Dương có thể chia sẻ những thông tin cũng như điểm mạnh khi du học tại đây. Mình cảm ơn nhé.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời

Chào bạn Hưng. Du học New Zealand vẫn còn khá mới mẻ với các sinh viên Việt Nam bởi vì hầu hết các bạn chỉ nhắm vào các quốc gia quen thuộc như Anh, Úc, Mỹ,.. Mà lại bỏ sót một quốc gia tuyệt vời như New Zealand. Nền giáo dục tại quốc gia này luôn được đánh giá rất cao và môi trường sinh sống, học tập lý tưởng. Chắc chắn khi anh chia sẻ những điều sau thì không chỉ bạn Hưng mà còn vô số các bạn đang đắn đo “Có nên du học New Zealand hay không?” sẽ có câu trả lời cho chính mình.

Trong 2016 New Zealand tiếp tục dẫn đầu danh sách thường niên “ những quốc gia yên bình nhất thế giới “ thực hiện bởi đơn vị uy tín Legatum Institute với vị trí thứ 4 toàn cầu. Tuy nhiên nếu xét theo yếu tố “quốc gia sử dụng được Anh ngữ” thì có thể xem New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh an toàn nhất nhì thế giới.

New Zealand có tỷ lệ người lớn biết chữ đạt 99% và trên một nửa dân số từ 15 đến 29 tuổi có trình độ đại học, cao đẳng. Còn chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) của OECD xếp hạng hệ thống giáo dục nước này tốt thứ 7 trên thế giới. Những con số ấn tượng trên là kết quả của việc New Zealand công nhận sự khác biệt của mỗi cá nhân về khả năng, tín ngưỡng, sắc tộc, thu nhập, phương thức dạy và học. Theo đó, học sinh - sinh viên sẽ được rèn luyện khả năng tư duy, biện luận, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn... Các trường học và giáo viên được phép tạo ra những phương pháp giảng dạy riêng, phù hợp với hoàn cảnh của họ cũng như của học sinh.

* Những điểm mạnh khi du học tại New Zealand:

Chương trình phổ thông được công nhận toàn cầu

Ở bậc trung học phổ thông, học sinh theo học chương trình NCEA (National Certificates of Educational Achievement) - chứng chỉ giáo dục quốc gia New Zealand được công nhận trên toàn cầu.

Theo đó, học sinh sẽ học các môn bắt buộc của NCEA như: tiếng Anh, Xã hội học, Khoa học, Toán, Giáo dục thể chất để có nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc. Ngoài ra, các em có thể theo học những môn tự chọn đa dạng, thực tiễn khác theo khả năng và sở thích của bản thân như nhiếp ảnh hay trồng trọt.

Đặc biệt, sau mỗi kỳ thi NCEA, học sinh có quyền chọn lựa học lên cấp độ cao hơn hoặc rẽ hướng lên thẳng cao đẳng, đại học.

8 trường đại học công lập chất lượng cao

New Zealand chỉ có 8 đại học và tất cả đều là trường công lập, ngân sách dành cho nghiên cứu và sáng tạo cho hệ thống đại học chiếm hơn 1/3 ngân sách dành cho nghiên cứu và sáng tạo của cả nước. Đặc biệt, tất cả các trường đại học đều nằm trong 3% các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng các đại học tốt nhất thế giới QS năm 2016 (QS World University Rankings 2016).

Năm 2016, bảng xếp hạng QS các đại học tốt nhất thế giới tính theo ngành học đánh giá ngành Nha khoa của Đại học Otago ở vị trí thứ 12, và ngành Khoa học Thú y của Đại học Massey thứ 25 trên toàn cầu.

Về chương trình giảng dạy, các trường đại học New Zealand hướng tới việc giúp sinh viên phát triển khả năng tư duy và suy nghĩ sáng tạo, trang bị kiến thức lý thuyết lẫn kinh nghiệm thực tế giúp các em có thể thích nghi khi chuyển từ giảng đường đại học sang môi trường làm việc.

Hệ thống trường nghề chuyên nghiệp

New Zealand có 16 học viện kỹ nghệ, giảng dạy các chương trình nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu hiện tại của thị trường lao động, trong đó có khá nhiều ngành “hot” như phi công, hàng không, làm phim, thiết kế đồ họa…

Các học viện chủ yếu tập trung đào tạo kiến thức mang tính ứng dụng cao và kinh nghiệm thực tế, bằng cách liên kết với các doanh nghiệp giúp sinh viên đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Sinh viên nghề vẫn có thể lấy được bằng cử nhân và sau đó tiếp tục học lên thạc sĩ và tiến sĩ.

Chính sách visa mở rộng và cơ hội lâu dài

Khi đến New Zealand bằng visa du học, các bạn khi sẽ được phép làm 20 giờ / tuần trong kỳ học chính khóa và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Chính sách này mở ra cơ hội việc làm giúp hỗ trợ hiệu quả về tài chính khi bạn có thể trang trải chi phí sinh hoạt và thậm chí là 1 phần học phí nếu như vạch rõ lộ trình làm thêm khi đang học lẫn lúc nghỉ hè.

Đặc biệt, những học sinh xin theo học chương trình sau đại học có thể đưa người phụ thuộc như vợ/chồng, con cái qua New Zealand sinh sống trong suốt thời gian bạn học tập. Đây là một chính sách rất tốt vì lí do khi qua đến New Zealand người thân của bạn sẽ được phép đi làm nếu tìm được một công việc phù hợp và con của bạn sẽ được đến trường và hưởng mức học phí như học sinh bản xứ.

Sự yên bình của New Zealand sẽ tác động tích cực tới cơ hội lâu dài của bạn tại quốc gia này vì một môi trường học tập ít xao nhãng chính là điều kiện cần và đủ giúp mang đến những kết quả học tập tốt qua đó mở ra những cơ hội nghề nghiệp đầy tiềm năng. Đầu tiên phải kể đến chính sách visa sau khi tốt nghiệp của chính phủ New Zealand. Theo đó, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được quyền xin visa 1 năm để ở lại tìm việc. Trong thời gian tìm việc bạn có thể làm bất kỳ công việc nào không liên quan đến ngành học miễn không phạm pháp nhằm trang trải sinh hoạt phí.

Tuy nhiên một khi đã tìm được công việc phù hợp thì bạn sẽ được cấp visa làm việc kéo dài đến tận 3 năm. Đây chính là lúc công sức học tập của bạn được tưởng thưởng vì cũng như ở bất cứ đâu, nhà tuyển dụng New Zealand sẽ chú trọng kết quả học tập của bạn nhất là khi hồ sơ năng lực này lại thuộc về một du học sinh Quốc tế và một bảng điểm tốt sẽ tạo được ấn tượng cụ thể nhất đối với nhà tuyển dụng.

Hiện tại mức lương trung bình năm tại New Zealand hiện vào khoảng 42400 NZD tương đương gần 700 triệu VND. Tuy nhiên nhóm ngành nghề bậc Đại học và sau Đại học sẽ có khung lương tốt hơn nhưng sẽ đi kèm những yêu cầu tương xứng như thành tích học tập, hoạt động cộng đồng.

Chính sách việc làm trong và sau khi học là cơ hội lớn đối với các bạn du học New Zealand bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ vì các bạn sẽ được làm việc toàn thời gian trong quá trình học tập miễn sao đảm bảo được kết quả cuối mỗi học kỳ.

Thời gian hoàn tất chương trình cho từng bậc học này trung bình là 1 năm, sau đó nếu tính luôn thời gian được ở lại tìm việc và làm việc sau khi đã tốt nghiệp thì tổng cộng bạn có đến 5 năm được làm việc tại New Zealand. Đó là chưa tính đến yếu tố nhóm nghề cho bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ thường đi kèm mức lương tương xứng.

Và cuối cùng phải kể đến chính sách định cư New Zealand dành cho du học sinh. Bạn hoàn toàn có quyền nghĩ đến việc sống và làm việc lâu dài nếu như đã làm việc tại New Zealand toàn thời gian trong 2 năm và được bảo chứng bởi nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó nếu bạn đã làm việc trong 2 năm và công việc bạn đang làm có trong danh sách nhóm nghề cần nhân lực dài hạn thì cơ hội lớn sẽ xin được visa định cư lâu dài.

>>> Để biết thêm thông tin về Du học New Zealand, bạn có thể truy cập vào website: tddvn.com hoặc Fanpage Du học Tân Đại Dương để các bạn dễ dàng trao đổi, thảo luận hoặc theo dõi thêm những thông tin, chương trình mới.

Câu 2: Chào Tân Đại Dương, tôi có con con gái đang học lớp 12 và tôi dự định cho con tôi đi du học New Zealand sau khi tốt nghiệp, tôi muốn biết về điều kiện và thủ tục để xin visa du học nước này cần những giấy tờ gì. Hi vọng sẽ nhận được phản hồi sớm. Xin cảm ơn.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời

1. Điều kiện đi du học New Zealand 2017

Có hai điều kiện để xin du học tại New Zealand, đó là trình độ học vấn và khả năng tài chính. Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không bắt buộc phải có mới xin được visa. Học sinh hoàn toàn có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Anh thì bằng TOEFL và IELTS đều được công nhận.

2. Thủ tục xin cấp Visa du học New Zealand 2017

Hồ sơ xin visa về cơ bản gồm có:

+ Kết quả học tập

+ Thư chấp nhận việc học tập

+ Thư chấp nhận chỗ ở của học sinh tại New Zealand

+ Chứng minh tài chính

+ Giấy khai sinh

+ Sơ yếu lý lịch

+ Chứng minh nhân dân

+ Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của tỉnh/thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (đối với học sinh trên 17 tuổi).

Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật. Bạn nên tìm đến một cơ sở tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ hoàn tất bộ hồ sơ này một cách tốt nhất.

3. Thủ tục chứng minh tài chính

Thủ tục chứng minh tài chính để du học tại New Zealand căn cứ theo các loại giấy tờ sau:

+ Giấy tờ nhà, đất hợp lệ

+ Tài khoản ngân hàng

+ Giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp)

+ Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất

+ Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng

+ Hợp đồng lao động…

Tùy theo tình hình tài chính của gia đình bạn mà sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh. Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật. Tại các trung tâm tư vấn du học uy tín bạn sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ để hoàn thiện tất cả giấy tờ cần thiết một cách đơn giản nhất.

4. Học dự bị đại học

New Zealand có tất cả 8 trường Đại Học và 21 Viện công nghệ công lập đào tạo đa ngành nghề, đa bằng cấp. Chương trình Dự bị ĐH được giảng dạy ở rất nhiều trường. Mọi học sinh PTTH đã tốt nghiệp lớp 11 – 12 đều có thể tham gia. Điều kiện Tiếng Anh IETLS 5.5 tuy nhiên điều kiện này không bắt buộc bởi học sinh có thể sang học khóa tiếng Anh tại New Zealand trước khi vào học khóa chính.

Học khóa Dự bị sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giảm áp lực thi cử. Bên cạnh đó, đây còn cơ cơ hội đảm bảo cho bạn được nhận vào các trường đại học hàng đầu tại New Zealand và thế giới. Bổ sung các kiến thức và kĩ năng cần thiết sẽ giúp bạn hòa nhập môi trường học tập mới và bắt kịp chương trình đào tạo tại New Zealand nhanh hơn và dễ dàng hơn. Học bổng cho các khóa dự bị đại học cũng rất phong phú, khoảng từ 25-50% học phí toàn khóa.

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

☎ : 08.3848 4879 – 0989 006 890

✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

☎ : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

✉ CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

☎ : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: www.tddvn.comwww.tandaiduong.edu.vn

☀ LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI