chi phi de qua trinh du hoc New Zealand tro nen hoan hao

Với một học sinh khi chuẩn bị du học thì điều quan trọng nhất đối với họ chính là vấn đề về chi phí du học. Nói về New Zealand tuy là quốc gia có chi phí rẻ hơn các nước khác như Anh, Mỹ hay Úc nhưng các bạn vẫn phải chủ động trong tài chính.
Hãy cùng tìm hiểu về chi phí để quá trình du học New Zealand trở nên hoàn hảo qua trao đổi cùng anh Nguyễn Bảo Anh - Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương

Câu hỏi 1: An: Dạ chào anh Bảo Anh. Em tên An, em ở Cái Bè. Em cũng đang tìm hiểu cho mình những thông tin du học New Zealand tại em cũng đang có ý định du học tại đây. Em cũng được biết rằng việc đi du học cũng phải tốn một chi phí lớn cho chi phí du học. Vậy anh có thể choem biết cụ thể về chi phí du học tại New Zealand thì như thế nào không anh, để em có sự chuẩn bị tốt về vấn đề chi phí để quá trình du học New Zealand trở nên hoàn hảo ?

Anh Nguyển Bảo Anh - Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Để có được chi phí du học New Zealand, bạn thường xuyên phải nhận được tiền gửi từ gia đình, nộp học phí và trích ra để chi tiêu. Giải pháp cần thiết nhất là lập một tài khoản ngân hàng, dạng thẻ ATM loại debit hoặc credit. Cá nhân từ 18 tuổi trở lên có quyền đứng tên cho tài khoản của cá nhân.

– Một dịch vụ tài khoản vãng lai tại New Zealand có thể bao gồm:

+ Séc thanh toán

+ Dây chuyển

+ Cân bằng báo cáo hàng tháng

+ Giao dịch thẻ, chuyển tiền điện tử (EFTPOS)

+ Ghi nợ thanh toán trực tiếp

– Những thủ tục và điều kiện để mở tài khoản sinh viên tại New Zealand:

+ 18 tuổi trở lên.

+ Đã đăng ký 1 khóa học thời hạn ít nhất 1 năm.

+ Hộ chiếu cá nhân còn thời hạn.

+ Tiền gửi bằng tiền mặt (200-500 NZD).

Bằng chứng về địa chỉ cư trú hiện tại (Ví dụ hóa đơn, sổ địa chỉ nhà…)

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?
list=PL14C072BCD5C0355D

Câu hỏi 2: Tú: Em tên Tú. Em đang sinh sống và làm việc ở Kiên Giang. Em có một em gái dự định đi du học New Zealand. Em cũng đang tham khảo về vấn đề chi phí du học tại nước này. Nhân có cơ được hỏi đáp tìm hiểu về chi phí để quá trình du học New Zealand trở nên hoàn hảo , anh có thể cho em biết các loại chí phí cần thiết khi du học New Zealand là những loại chi phí nào không thưa anh ?

Anh Nguyển Bảo Anh - Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

1. Chi phí học tập.

Nằm ở phía nam Thái Bình Dương, New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh, người dân thân thiện, hơn nữa đời sống cao nhưng chi phí du học New Zealand và sinh hoạt chỉ nằm ở mức khá, không đắt đỏ như một số nước Châu Âu.Chất lượng nền giáo dục New Zealand là lí do đầu tiên nhiều sinh viên chọn học khi có 8 trường Đại học đã được QS World Rankings vinh danh trong top 500 trường đại học hàng đầu thế giới.

Tùy theo khu vực thành phố, trường Đại học và ngành nghề chọn học mà có học phí, chi phí sinh hoạt không giống nhau. Trung bình chi phí du học New Zealand nằm trong khoảng từ 20,000 NZD – 28,000 NZD. Cụ thể với các bậc học:

- Chương trình Thạc sĩ, sau đại học khoảng 20,000 NZD – 25,000 NZD/ năm

- Chương trình Đại học có chi phí khoảng 17,000 NZD – 20,000 NZD/ năm

- Bậc Cao đẳng từ 13,000 NZD – 16,000 NZD/ năm

- Dự bị đại học và Trung học từ 10,000 NZD – 15,000 NZD/ năm

- Khóa học tiếng Anh học phí khoảng 300 NZD – 400 NZD/ tuần

2. Chi phí nhà ở

- Homestay (ở nhà người bản xứ): 150-200 NZD/tuần, trọn gói chi phí ăn ở.

- Thuê nhà: 97-250 NZD/tuần. Cho 1 phòng cùng bạn bè hoặc phòng đơn.

- Kí túc xá: 140-200 NZD/tuần.

3. Chi phí sinh hoạt, ăn uống

- Tiền điện: 40-60 NZD/tháng.

- Internet: 20-30 NZD/tháng.

- Du học sinh được sử dụng nước miễn phí khi sinh sống các nơi bên ngoài thành phố Ackland.

- Ăn uống: 25-50 NZD/tuần.

- Phương tiện di chuyển: Đi bộ, bus, metro. Zone là mức phí cho đi xe bus với 2 NZD = 1 Zone, cho mỗi lượt đi hoặc dùng thẻ đi xe bus với giá 1,66 NZD/Zone.

Truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dươngđể tìm hiểu về Chi phí để quá trình du học New Zealand trở nên hoàn hảo

Câu hỏi 3: Nam: Dạ chào anh Bảo Anh ! Em muốn hỏi anh làm thế nào tiết kiệm được chi phí để quá trình du học New Zealand trở nên hoàn hảo không thưa anh?

Anh Nguyển Bảo Anh - Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Một trong những chi phí du học New Zealand đầu tiên bạn có thể tiết kiệm đó là tiền thuê nhà và tiền ăn hàng tháng. Các bạn có thể rủ nhau thuê chung phòng trong căn hộ có phòng bếp. Như vậy, bạn vừa có thể chia sẻ tiền thuê phòng để mức chi phí này giảm đi, đồng thời có thể cùng nhau nấu ăn ở nhà.

– Khoản tiết kiệm thứ hai các bạn có thể thực hiện đó là tiền đi lại hàng tháng. Tại New Zealand, phương tiện chủ yếu được sinh viên lựa chọn là đi bộ, xe đạp hoặc xe buýt nếu phải di chuyển xa. Phí đi xe buýt tại New Zealand được tính theo đơn vị khu vực (zone) khoảng 2 NZD/ zone. Tuy nhiên nếu bạn làm thẻ xe buýt thì mức phí này sẽ giảm xuống còn khoảng 1,66 NZD/ zone.

– Khi du học New Zealand, bạn sẽ được làm quen và tiếp xúc với phương pháp học tập mới. Sinh viên phải tự mình đọc, nghiên cứu tài liệu là chủ yếu còn những giờ giảng trên lớp khá giới hạn chỉ có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc và tiếp thu những phương pháp mới. Chính vì vậy để tiết kiệm chi phí du học New Zealand cho khoản này, các bạn có thể mượn sách tại thư viện hoặc tìm mua sách cũ. Có những bạn còn xin được tài liệu từ những anh chị khóa trước nhờ đó cũng giảm được chi phí khá nhiều.

– Hãy nỗ lực học tập và phấn đấu bạn sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng du học New Zealand giá trị. Đây là cách tốt nhất giúp bạn có thể giảm chi phí du học New Zealand đôi khi không chỉ là học phí mà còn cả tiền sinh hoạt nữa.

– Phương án cuối cùng mà nhiều sinh viên lựa chọn khi muốn tiết kiệm chi phí du học New Zealand đó là kiếm việc làm thêm. Những công việc làm thêm sẽ cho bạn thêm khoản thu nhập đáng kể để trang trải cuộc sống cũng như những kinh nghiệm quý giá cả về công việc lẫn những kỹ năng sống hữu ích. Du học sinh có thời gian 20h/tuần để làm thêm với nhiều công việc để lựa chọn như trong quán bar, bồi bàn, quán cà phê, chọn ngành nghề có liên quan đến chuyên ngành đang học đều được, với mức thu nhập 14-15 NZD/h sinh viên đủ khả năng trang trải thu nhập trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, mỗi bạn học sinh cũng nên tự lập cho mình một kế hoạch chi tiêu hàng tuần/ hàng tháng; đồng thời có bảng theo dõi chi tiêu của riêng mình để kiểm soát được số tiền mình đã thu/chi hàng ngày. Điều này sẽ là kỹ năng vô cùng quan trọng và hữu ích không phải chỉ cho khoảng thời gian du học mà cho cả sau này khi bạn độc lập về tài chính.

Với chi phí du học New Zealand cả về học phí lẫn chi phí sinh hoạt được liệt kê trên, có thể thấy du học New Zealand chi phí rẻ, phù hợp với đại đa số sinh viên Việt Nam. Đây là cơ hội quý giá để được học tập, làm việc, sinh sống trong môi trường chất lượng hàng đầu thế giới.

Mọi thông tin về chi phí để quá trình du học New Zealand trở nên hoàn hảo để được hỗ trợ tốt nhất và đầy đủ nhất. Các bạn đừng ngần ngại gọi ngay đến hotline: (08) 38382080 – (08)38484879.

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

ĐT : 08.3848 4879 – 0989 006 890.

CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
ĐT: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

ĐT: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (Nha Trang)

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI