huong dan quy trinh xin visa du hoc Uc

Con đường du học Úc sẽ không còn quá khó khăn nếu như bạn có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Đối với những trường hợp lần đầu tiên đi du học sẽ không tránh khỏi những băn khoăn, lo lắng về vấn đề hồ sơ, thủ tục xin visa. Hôm nay, anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương sẽ lần lượt giải đáp những khó khăn trong chuyên mục “Hướng dẫn quy trình xin visa du học Úc” cho các bạn nhé!

Câu 1: “Chào công ty, em tên Mỹ Xuyến đang học năm 2 trường cao đẳng kinh tế miền nam, anh cho em hỏi khi làm thủ tục xin thị thực du học Úc mình có được ủy quyền cho người khác nhận thông tin không và mình có cần thiết phải sử dụng dịch vụ di trú không. Em cảm ơn ”.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chỉ định người được ủy quyền nhận thông tin:

Theo Bộ luật về Quyền riêng tư 1988 (Privacy Act 1988), DIAC chỉ có thể cung cấp thông tin về một đơn xin thị thực cho chính đương đơn xin thị thực, người được đương đơn ủy quyền nhận thông tin hoặc một dịch vụ di trú đã được đương đơn chỉ định.

Bạn có thể dùng mẫu đơn mới – mẫu 956A – Chỉ định người được ủy quyền nhận thông tin hoặc Chấm dứt việc chỉ định người được ủy quyền nhận thông tin (Form 956A – Appointment or withdrawal of authorised recipient) khi quí vị muốn thông báo cho DIAC biết về việc quí vị:

– Đồng ý ủy quyền cho một người khác thay mặt quí vị nhận các thông tin và giấy tờ từ DIAC; hoặc

– Chấm dứt việc ủy quyền nói trên.

Sử dụng dịch vụ di trú:

Bạn không nhất thiết phải sử dụng dịch vụ di trú. Tuy nhiên, nếu có ý định sử dụng dịch vụ di trú, bạn nên sử dụng dịch vụ có đăng ký. Danh sách các dịch vụ di trú có đăng ký có trên trang web của Văn phòng có thẩm quyền về đăng ký dịch vụ di trú (Office of the Migration Agents Registration Authority).

Bạn có thể ủy quyền cho một dịch vụ di trú thay mặt quí vị liên hệ với DIAC. Nếu bạn muốn ủy quyền cho dịch vụ di trú, dịch vụ của bạn cần điền vào phiên bản mới của mẫu đơn 956 – Thông báo của dịch vụ di trú về việc cung cấp dịch vụ nhập cư (Form 956 – Advice by a migration agent / exempt person of providing immigration assistance) để thông báo cho DIAC biết về việc:

– Họ được đương đơn chỉ định cung cấp dịch vụ nhập cư và thay mặt đương đơn liên hệ với DIAC, và xác nhận rằng họ đồng thời cũng được ủy quyền để nhận các thông tin và giấy tờ liên quan đến hồ sơ củađương đơn; hoặc

– Đương đơn đã chấm dứt việc chỉ định họ làm dịch vụ nhập cư.

>>> Hãy truy cập ngay fanpage Du học Tân Đại Dương hoặc liên hệ (08) 3848 4879 – (08) 3838 2080 vào giờ hành chính để được tư vấn miễn phí về chương trình “Hướng dẫn quy trình xin visa du học Úc”

Hướng dẫn quy trình xin visa du học ÚcHướng dẫn quy trình xin visa du học Úc

Câu 2: “ Chào công ty tư vấn du học Tân Đại Dương, tôi là phụ huynh của cháu Gia Bảo, tôi đang chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cho cháu nhà tôi sang Úc du học, đây là lần đầu tiên gia đình tôi cho con du học nước ngoài nên chưa có kinh nghiệm, công ty cho tôi hỏi trong quá trình xin cấp thị thực cần phải làm gì để tránh gặp những vấn đề rắc rối và phải giải quyết như thế nào khi gặp rắc rối. Tôi cảm ơn ”.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Cảm ơn câu hỏi của bạn. Lần đầu tiên làm giấy tờ ra nước ngoài nên thiếu sót là điều không tránh khỏi, dưới đây là một số hướng dẫn mà bạn cần tham khảo để tránh có những sai sót không đáng có.

Các đơn xin không hoàn chỉnh:

Theo Bộ luật Di trú 1958 (Migration Act 1958), các đơn xin thị thực có thể được quyết định dựa trên những thông tin đã nộp. Do đó, điều quan trọng là các đơn xin thị thực phải được nộp hoàn chỉnh một cách tối đa và tất cả các giấy tờ hỗ trợ phải được nộp ngay lúc quí vị nộp đơn. Những đơn xin không hoàn chỉnh hoặc có các giấy tờ kém chất lượng có thể bị xét chậm hoặc bị từ chối.

Giả mạo hoặc che giấu thông tin:

Bất kỳ một hình thức giả mạo hoặc che giấu thông tin nào đều có thể dẫn đến việc đơn xin thị thực của quí vị bị từ chối. Các đương đơn phải trả lời đầy đủ, thành thật và khai bất kỳ thông tin nào có liên quan đến câu hỏi. Tất cả các chữ ký trên đơn xin thị thực và trong hộ chiếu của đương đơn phải do chính đương đơn ký.

Mất giấy tờ:

Nếu bạn làm mất Giấy khai sinh, bạn cần đến các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để xin một bản trích lục Giấy khai sinh. Trong trường hợp không thể xin bản trích lục vì mất sổ Bộ, quí vị có thể xin đăng ký khai sinh lại.

Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe:

Đương đơn có thể được yêu cầu khám sức khỏe và chụp hình phổi, do hội đồng các bác sĩ đã được phê duyệt đảm nhận. Mẫu khám sức khỏe sẽ được cấp cho đương đơn khi cần thiết.

>>> Để biết thêm thông tin chi tiết về “Hướng dẫn quy trình xin visa du học Úc”, bạn hãy truy cập vào trang duhocuc.info hoặc trang fanpage Du học Tân Đại Dương để luôn được cập nhật những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất.

Câu 3: “Chào anh, em đang làm hồ sơ đi du học Úc, anh cho em hỏi trong khâu chuẩn bị giấy tờ xin thị thực cần lưu ý gì để hồ sơ tránh gặp rắc rối. Em cảm ơn anh. ”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Cảm ơn câu hỏi của em. Quá trình làm thủ tục, giấy tờ là bước quan trọng đầu tiên để giúp em tiến lại gần hơn với con đường du học, vì vậy em cần có sự chuẩn bị chu đáo :

Việc công chứng giấy tờ:

– Tất cả những giấy tờ cá nhân như Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Sơ yếu lý lịch (không quá 6 tháng), v.v. phải có công chứng của chính quyền địa phương. “Bản sao có công chứng” là những bản sao được viên chức hoặc cơ quan có thẩm quyền của nhà nước chứng nhận hoặc đóng dấu sao y bản chính. Ở Việt Nam, Phòng công chứng Nhà nước và Ủy ban nhân dân địa phương được phép chứng nhận sao y bản chính các giấy tờ theo từng cấp độ phù hợp.

– Bộ phận Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tại Đại sứ quán Úc ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Úc ở thành phố Hồ Chí Minh có thể chứng nhận giấy tờ do các cơ quan của Chính phủ Úc và/hoặc các tổ chức khác của Úc cấp, đồng thời xác nhận chữ ký của các công dân và thường trú nhân Úc theo yêu cầu. Tại Úc, các bản sao có thể được công chứng bởi Thẩm phán địa phương (Justice of the Peace), Cố vấn pháp luật chứng nhận tuyên thệ (Commissioner for Declarations), hoặc người có thẩm quyển xác nhận lời tuyên thệ trước pháp luật theo Bộ luật tuyên thệ 1959 (Statutory Declarations Act 1959). Xin lưu ý: Bản chụp các bản sao công chứng KHÔNG ĐƯỢC chấp nhận.

Việc dịch thuật giấy tờ:

Những giấy tờ không bằng tiếng Anh cần có bản dịch tiếng Anh đính kèm. Ở Việt Nam, bản dịch phải do các cơ quan được cấp phép dịch thuật thực hiện. Ở Úc, dịch thuật viên phải được Cơ quan Nhà nước có Thẩm quyền cấp phép cho Biên dịch viên và Phiên dịch viên (NAATI) công nhận. Không cần dịch các bằng chứng về mối quan hệ như thư từ trao đổi cá nhân.

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương chia sẻ tại đây: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Xem thêm: Có cần mua bảo hiểm OSHC cho du học sinh Úc?

Trên đây là các bước “Hướng dẫn quy trình xin visa du học Úc” để hiểu rõ hơn trước khi làm hồ sơ du học Úc, bạn có thể liên hệ ngay đại diện tuyển sinh du học Úc tại Việt Nam:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TP.HCM

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):

Điện Thoại: 08.3848 4879 – 0989 006 890.

CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema):

Điện Thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

Tại Nha Trang

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa:

Điện Thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang).

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocuc.info

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TP.HCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.