Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất các bạn nhé:

Co ho so dinh cu, có nguoi than bao lanh co di du hoc My duoc hay khong

Cùng gặp gỡ anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan chủ đề này.

Câu hỏi 1: Chào anh Nguyễn Bảo Anh. Nhiều bạn học sinh phỏng vấn Visa du học USA ngay lần đầu tiên đã đậu, nhưng có nhiều bạn rớt tới lần 2, lần 3 thậm chí nhiều hơn. Vậy rớt phỏng vấn nhiều lần như vậy có cơ hội để đậu Visa du học Mỹ nữa hay không? Anh vui lòng trả lời ý đầu tiên trong chủ đề về du học USA này.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương giải đáp:

Học viên của công ty tư vấn du học Tân Đại Dương đậu phỏng vấn Visa du học Hoa Kỳ hầu như là ngay từ lần đầu tiên, và nhiều bạn sau khi rớt Visa du học Hoa Kỳ ở công ty khác thì tìm đến Tân Đại Dương, nhờ sự nhiệt tình và chuyên môn cao của chuyên viên tư vấn Tân Đại Dương mà những bạn đó cũng đậu Visa du học Mỹ.
Tuy nhiên, có nhiều bạn học viên làm hồ sơ ở công ty khác và nhiều bạn tin tưởng nhầm những công ty không uy tín hoặc do hồ sơ của bạn ấy có vấn đề nên dù phỏng vấn tới lần thứ 2, thứ 3 vẫn bị rớt Visa du học Hoa Kỳ. Điều này khiến các bạn lo lắng và mất tự tin, không biết rằng có nên đi phỏng vấn nữa hay không. Với cương vị là một giám đốc công ty tư vấn du học uy tín, chất lượng hàng đầu tại TPHCM, tôi có thể khẳng định rằng, dù rớt Visa du học USA nhiều lần, nhưng khi biết rõ nguyên nhân thì sẽ có cách khắc phục.
Với chủ đề này chắc hẳn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn. Bạn có thể phỏng vấn xin visa du học Hoa Kỳ lại nhưng nên cách cuộc phỏng vấn cuối cùng ít nhất 1 năm.
Trước thời gian đó nếu bạn có tiếng Anh kém thì nên đi học Anh văn, cố gắng cải thiện khả năng ngoại ngữcủa mình, IELTS đạt được 5.5 hoặc tương đương;
Tiếp tục việc học ở Việt Nam, để thời gian trong hồ sơ không bị bỏ trống, và điểm số của mình sẽ tốt hơn khi đi phỏng vấn lại;
Nhiều bạn có thể lựa chọn việc du học ngoại ngữ tại Singapore, sau đó chuyển tiếp sang chương trình dự định học tại Mỹ. Hình thức học chuyển tiếp này được ưa chuộng nhiều, vì vừa tiết kiệm phí, vừa có thể cải thiện tiếng Anh mà còn thực hiện được sở thích du học USA.
Làm hồ sơ du học tại một nước khác sau đó chuyển tiếp qua USA, điều này chứng mình cho lãnh sự thấy được rằng gia đình bạn có khả năng tài chính, bạn có ý định học tập thực sự. Hồ sơ sẽ thay đổi theo hướng tốt lên đó.

Câu hỏi 2: Du học Mỹ có hồ sơ định cư liệu có dễ xin được Visa du học Mỹ hay không? Vì lãnh sự quán Mỹ lúc phỏng vấn đều lo rằng học viên sẽ ở lại luôn bên Mỹ mà không về Việt Nam. Anh Bảo Anh vui lòng cung cấp thêm thông tin nhé.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương giải đáp:

Điều khiến các các học sinh nộp hồ sơ xin Visa du học USA lo lắng nhất gần như là do có hồ sơ định cư Hoa Kỳ. Đến với vấn đề này trong chủ đề Rớt phỏng vấn nhiều lần, có hồ sơ định cư, có cha mẹ bảo lãnh có đi du học USA được hay không tôi sẽ tư vấn một số điểm đang lưu ý cho các học viên như sau:
Trước tiên, bạn phải xem có tên nằm trong hồ sơ định cư bên Hoa Kỳ hay không? Đã quá tuổi 21 hay chưa, vì qua 21 tuổi sẽ không được nằm trong diện hồ sơ định cư nữa. Bạn có anh chị em nào dưới 21 tuổi hay không? Những điều này rất quan trọng với việc có đủ tiêu chuẩn được xét duyệt và chấp thuận trong chương trình bảo lãnh theo diện đoàn tụ chị em ruột.

Theo như Trưởng phòng Thị thực không di dân, Tổng Lãnh sự quán Mỹ thì: “Việc có người thân ở Mỹ không phải là yếu tố bất lợi cho việc xin visa vào nước này. Tuy nhiên, trong phần điền đơn DS-160, đương đơn phải liệt kê tất cả mối liên hệ với người thân hoặc là bạn bè ở Mỹ. Việc giấu giếm hoặc khai không trung thực quan hệ này có thể gây khó khăn cho đương đơn vì dễ bị viên chức lãnh sự nghi ngờ sau chuyến đi người đó có khả năng ở lại USA trái phép”.
Việc xin visa du học sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hồ sơ định cư vì đương đơn đã cho thấy họ có ý định định cư tại Mỹ. Du học Hoa Kỳ có hồ sơ định cư phải xem xét mối quan hệ của học sinh và thân nhân bên Mỹ như thế nào. Cần phải khai rõ mối quan hệ này với Lãnh sự quá khi xin cấp Visa du học. Tuy nhiên, còn những vấn đề liên quan khác như những ràng buộc của bạn tại Việt Nam để xác định sau khi học xong em sinh viên sẽ quay về Việt Nam hay không. Tiếp theo, phải chứng minh được, dù cho có người thân ở Mỹ nhưng bạn và gia đình vẫn có đủ số tiền để trang trải học phí, chi phí sinh hoạt bên Mỹ, kế hoạch học tập rõ ràng và phù hợp với trình độ bản thân, kế hoạch tương lai sẽ làm gì ở đâu…

Tuy nhiên, hồ sơ người thân của bạn bảo lãnh có tên bạn và ngày sinh của bạn nên chắc chắn sẽ được lưu trong hệ thống quản lý thông tin trên máy tính, do vậy theo nguyên tắc, Tổng Lãnh sự quán Mỹ phải biết bạn đang có hồ sơ bảo lãnh khi em nộp đơn xin Visa du học Mỹ. Khi viên chức lãnh sự phỏng vấn hỏi đến thì học sinh hãy nhớ phải trả lời sự thật.

Có một số cách khác để xin Visa du học Mỹ đối với những bạn có hồ sơ định cư USA đó là hủy bỏ hồ sơ này. Và cần phải có tên đương đơn, số hồ sơ và lý do hủy là gì. Thời gian xét duyệt cho việc hủy hồ sơ tùy thuộc vào số lượng hồ sơ mà Bộ Di Trú (USCIS) và Lãnh sự quán đang phê duyệt, thông thường, thời gian này là từ 1 tháng – 6 tháng.

Tuy nhiên, do hồ sơ cụ thể mỗi trường hợp khác nhau, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM để các chuyên viên xem xét hồ sơ và tư vấn chính xác nhất.

Câu hỏi 3: Trên đây là những điều khiến cho rất nhiều bạn muốn đi du học lo lắng, và một vấn đề cuối trong chủ đề của chúng ta chính là du học có người thân bảo lãnh. Điều kiện của người bảo lãnh như thế nào? Lãnh sự quán có khó khăn trong việc cấp Visa du học Mỹ với trường hợp này hay không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương giải đáp:

Để có được Visa du học Mỹ trong trường hợp có ba mẹ bảo lãnh du học, trước tiên, người bảo lãnh phải thực hiện một số việc sau:

Người bảo lãnh cho các sinh viên cần điềm bộ đơn I-134 và cung cấp các giấy tờ liên quan vấn đề chứng minh tài chánh như: bảng lương, thuế thu nhập, kê khai tài sản… theo đơn và theo những yêu cầu riêng của trường. Các giấy tờ trên phải thể hiện tình hình tài chính của người thân bảo đảm hỗ trợ được tiền học phí, các chi phí ăn ở sinh hoạt cho toàn bộ chương trình học.
Người thân tại USA nếu muốn bảo trợ tài chính cho con em mình qua USA du học thì cần phải có việc làm ổn định, có thể chứng minh được thu nhập bằng hồ sơ thuế của hai năm qua và hiện đang có một khoản tiền dư gửi ngân hàng tại Mỹ.
Về mức thu nhập của người thân tại Hoa Kỳ thì tùy thuộc vào hoàn cảnh gia đình của người bảo trợ. Nếu như người bảo trợ đã có gia đình, chưa có con và hai vợ chồng đều có việc làm thì không cần có mức lương cao. Nếu như hai vợ chồng mà chỉ có một người đi làm và hiện đang có con trong tuổi đi học thì cần phải có mức thu nhập cao mới có thể bảo trợ tài chính được.
Nếu hoàn cảnh gia đình người thân tại Hoa Kỳ không thể chứng minh được khả năng về tài chính thì sẽ không thể làm hồ sơ bảo trợ tài chính cho bạn đi du học Hoa Kỳ dù ngay cả khi bảo lãnh cho thân nhân tại Việt Nam đến Mỹ đoàn tụ gia đình cũng không được.
Nếu được thân nhân tại Hoa Kỳ bảo trợ về tài chính để đi du học thì nên xin ghi danh và theo học tại trường nội trú. Điều này sẽ giúp cho việc xin Visa du học USA được thuận lợi hơn là qua Mỹ rồi sau đó cư ngụ với thân nhân.

Hãy truy cập vào trang web: www.tandaiduong.edu.vn để có thông tin hữu ích và mới nhất.
Xem thêm Thủ tục, chi phí, điều kiện làm Visa du học Mỹ chương trình tiếng anh, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, thạc sĩ

Các bạn đừng ngại mà bắt máy lên để liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học Mỹ theo các địa chỉ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
Tell: 08.3848 4879 – 0989 006 890
CN Quận 5: Số 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
ĐT: 08.3838 2080 – 01665 157 271
Chi Nhánh Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P.Phước Tiến, TP.Nha Trang, Khánh Hòa
Điện Thoại: 058.3514 036 – 058.3514 037 – 0978 604 433 – 0905 504 288

Website: www.tandaiduong.edu.vn – www.tddvn.com – duhocmy.info

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TP HCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH Ở HÀ NỘI