can bao nhieu tien de du hoc My

Mỹ là một trong những nước có nền giáo dục danh tiếng thế giới, do đó không có gì xa lạ khi Mỹ thu hút đa số du học sinh của các nước trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể du học Mỹ dễ dàng khi chi phí học tập cũng như sinh hoạt tại đất nước này khá đắt đỏ. Hôm nay, với chủ đề “ Cần bao nhiêu tiền để du học Mỹ ” anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương sẽ cung cấp những thông tin cũng như bí quyết giúp các bạn có thể du học Mỹ dể dàng hơn nhé!

Câu hỏi 1: “Chào anh, em là Mỹ Duyên – 20 tuổi, em dự định đi du học Mỹ, em muốn nhờ anh tư vấn giúp em mức học phí của bậc đại học ở Mỹ khoảng bao nhiêu để em chọn lựa trường phù hợp với khả năng tài chính của gia đình em ạ. Em cảm ơn ”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Nhà nước Mỹ không ban hành các tiêu chuẩn chung về các loại học phí và vì vậy học phí sẽ do từng trường quy định. Các học phí có thể thay đổi tùy vào các khoa trực thuộc trường; tùy thuộc vào nhu cầu và những môn bạn học,…

Ở Mỹ, thông thường tiền học phí sẽ dựa theo độ nổi tiếng của trường, trường được xếp hạng càng cao thì mức học phí bạn phải đóng càng nhiều, có những trường học phí lên tới 60,000 USD-70,000 USD. Bên cạnh đó, mức học phí cũng được ước tính dựa trên loại hình trường học: trường công, trường tư, trường cao đẳng cộng đồng hay trường ngoại ngữ,…

Các mức phí dưới đây được dùng để tham khảo, để xem được mức chi phí du học Mỹ chính xác các bạn nên truy cập ngay fanpage Du học Tân Đại Dương hoặc liên hệ (08) 3848 4879 – (08) 3838 2080 vào giờ hành chính để được tư vấn miễn phí về vấn đề “ Cần bao nhiêu tiền để du học Mỹ ”

Hệ đại học:

Trường tư: 15,000 USD đến 30,000 USD mỗi năm. Ở một số trường học, có thể cao xấp xỉ 40,000 mỗi năm. Ví dụ, năm 2013-2014 học phí ở trường Đại học Harvard khoảng 38,891 USD.

Trường công: 10,000 USD đến 20,000 USD/năm

Trường cao đẳng cộng đồng: 3,500 USD đến 12,000 USD/năm.

Ngoài ra, bạn cần chi trả thêm khoản phí nộp đơn và các bài kiểm tra đầu vào của trường

Lệ phí đăng ký: 50USD đến 150USD/trường

Bài kiểm tra đầu vào: Các bài kiểm tra đầu vào thường nằm khoảng 100USD đến 200USD cho mỗi lần làm kiểm tra, và hầu hết sinh viên phải làm ít nhất 2 bài kiểm tra. Ước tính bạn sẽ phải chi ít nhất 500 USD để làm kiểm tra đầu vào/trường.

Phiếu báo điểm: Các bài kiểm tra như GMAT, GRE, SAT, TOEFL, IELTS phải thi bài thi của các Trung tâm khảo thí (ví dụ ETS); để nhận phiếu báo điểm, bạn có thể phải chi lên tới 20 USD tùy trường

Cần bao nhiêu tiền để du học MỹCần bao nhiêu tiền để du học Mỹ

Câu hỏi 2: “Chào anh, em đang xem xét không biết có nên du học Mỹ hay không vì sợ khả năng tài chính không cho phép, nhờ anh tư vấn cho em sơ lược thông tin về chi phí sinh hoạt khi du học Mỹ khoảng bao nhiêu để em có quyết định đúng đắn cho tương lai của mình . Em cảm ơn ”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chi phí nhà ở

Cuộc sống sinh viên ở Mỹ tập trung rất nhiều và khu học xá, đặc biệt là đối với sinh viên bậc cử nhân. Hầu hết các trường đại học (trừ các trường quá nhỏ), các trường tư thục hay trường chuyên biệt đều có khu nhà ở cho sinh viên. Chi phí nhà thuê phụ thuộc rất lớn vào ngôi trường và thành phố mà bạn lựa chọn. Hầu hết các trường đặt tại ngay bên trong hoặc ngay gần các đô thị đắt đỏ sẽ tốn kém hơn nhiều.

Khi thuê nhà ở trong ký túc, bạn sẽ được “bao trọn” các tiện ích, thậm chí còn có thể đã bao gồm cả tiền ăn. Chẳng hạn như Cornell University có mức phí là US$ 9,180 cho một năm học, với loại phòng đơn đã bao gồm tiện ích; trong khi đó sinh viên Pennsylvania State University lại chỉ phải đóng US$ 2,595/ học kì cho một phòng ở chung và US$ 3,060 cho một căn hộ hai phòng (dùng chung phòng tắm).

Nếu bạn muốn tránh xa cuộc sống học xá, hãy tìm đến trường đại học để nhờ tìm nhà ngoài (chia nhà hay chia căn hộ). Lưu ý dành cho các sinh viên cử nhân đó là bạn tận hưởng được cuộc sống sinh viên Mỹ nhiều nhất khi được chia sẻ nền văn hóa này với các bạn bè khác – thế nên, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm này.

Giá thuê nhà ngoài phụ thuộc vào loại nhà và tiểu bang mà bạn sẽ sinh sống cũng như khoảng cách của ngôi nhà đó với trung tâm thành phố. Ví dụ, nếu bạn có thể phải trả US$1,800/ tháng cho một căn hộ studio ở New York, nhưng lại chỉ tốn chừng $1,040 ở ngay trung tâm thành phố Colorado.

Bạn cần tìm đến các trang tin về nhà thuê của tiểu bang mình hoặc hỏi nhà trường để có định hướng đúng đắn.

Phương tiện đi lại

Mỗi tiểu bang ở Mỹ lại có một hệ thống giao thông công cộng riêng, với mức phí khác nhau. Thường thì các khu học xá đều nằm cách xa trung tâm thành phố nên bạn sẽ phải dùng các phương tiện này mỗi ngày. Dưới đây là một số so sánh về chi phí di chuyển trung bình.

Tàu điện ngầm hay bus cho một chiều ở New York: US$ 2.50

Thẻ tàu điện ngầm không giới hạn số chuyến (Unlimited Ride MetroCard) trong một tháng ở New York (đã giảm giá cho sinh viên): US$ 56

Vé tàu, xe bus hay xe điện ở Utah: US$ 2.50

Thẻ 30 ngày dành cho sinh viên ở Utah: US$ 62.75

City Pass cho sinh viên, trong một học kì, ở Philadelphia: US$ 327.60

Ăn uống

Có nhiều kênh siêu thị ở Mỹ cho bạn lựa chọn, chẳng hạn như Wal-Mart và Target. Dưới đây sẽ là một số giá thành cho các mặt hàng phổ biến trong đời sống hàng ngày:

Sữa, 2.3L: US$ 2

Túi bánh mì sandwich, 624g: US$ 1.30

Một lát ức gà, 680g: US$ 9.49

Spaghetti, 454g: US$ 1.48

Coca-cola, 2L: US$ 1.90

Gạo trắng, 907g: US$ 1.49

1 tá trứng: US$4

Dầu oliu, 482ml: US$ 8

Big Mac (hamburger): US$ 4.20

Các khoản bắt buộc khác:

Sách và dụng cụ học tập (sách, vở, máy tính, bút, viết,…) : 900 USD – 1,300 USD/năm

Internet: 50 USD/tháng

Điện thoại:50 USD/tháng

Đồng phục, áo quần: 500 USD hoặc nhiều hơn/năm (tùy trường, tùy khoa).

Vé máy bay: 500 USD-2000 USD (phụ thuộc vào thời điểm bạn nhập học và loại vé bạn đặt).

Bảo hiểm y tế (Health/Medical Insurance): 350 USD-500 USD/1 người/1năm

Chi tiêu cá nhân (các mặt hàng chăm sóc cá nhân, thuốc, giặt ủi, giải trí,…): 2,500 USD/năm

Mua ô tô: Nếu bạn có dự định mua ô tô, cần chi khoảng 4000 USD/năm

Chi phi cho các thành viên đi kèm: Nếu bạn dẫn theo người thân, chi phí hằng năm sẽ tăng khoảng 15% hoặc khoảng 5000 USD với mỗi người thân đi theo.

Để biết thêm thông tin chi tiết về “Cần bao nhiêu tiền để du học Mỹ”, bạn hãy truy cập vào trang duhocmy.info hoặc trang fanpage Du học Tân Đại Dương để luôn được cập nhật những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất.

Câu 3: “Chào công ty, tôi là phụ huynh cháu Gia Khang – học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Khuyến. Chất lượng đào tạo của các trường ở Mỹ xếp loại bậc nhất thế giới sẽ giúp cháu phát triển hơn trong tương lai nên dự định cho cháu sang Mỹ du học, kinh tế gia đình tôi cũng ở mức trung bình nên đang lo ngại về vấn đề tài chính. Tôi băn khoăn không biết làm thế nào để giải quyết vấn đề tài chính hay làm sao để tính toán chi phí khi du học Mỹ, nhờ công ty giải đáp giúp tôi.”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Cách giải quyết vấn đề tài chính

Thông thường, các trường Đại học lớn của Mỹ thường là những trường “hào phóng” nhất trong khâu cấp học bổng.

Tại MIT, trường xếp hạng cao nhất của Mỹ trên bảng xếp hạng toàn cầu, 90% sinh viên bậc cử nhân và 86% sinh viên đã tốt nghiệp và đã đi làm hiện đang theo học với một hỗ trợ tài chính nào đó.

Tại trường Caltech, gần 60% sinh viên cử nhân theo học bằng học bổng, trong khi đó 98% sinh viên sau cử nhân và 99% sinh viên bậc tiến sĩ nhận học bổng toàn phần.

Sinh viên quốc tế cũng có thể nhận được các học bổng danh giá khác. Đại học Pennsylvania chi đến 6 triệu đô la học bổng vào năm học này, dành riêng cho sinh viên cử nhân quốc tế.

Theo dữ liệu của US News, Harvard University cũng đã cấp 540 học bổng cho sinh viên quốc tế bậc cử nhân trong năm 2013/2014 với mức hỗ trợ $51,854, trong khi Yale University cũng cấp $56,630 học bổng/năm cho 349 sinh viên.

Cách tính toán chi phí du học

Việc tính toán chi phí du học Mỹ đã dễ dàng hơn trong những năm gần đây. Các trường Đại học của Mỹ đều bị buộc phải công bố học phí và các chương trình học bổng trên website của trường, cho phép các sinh viên tiềm năng dự đoán được số tiền mà họ phải chi trả trong thời gian theo học, cũng như lựa chọn chương trình học bổng phù hợp để ứng tuyển. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé trang College Affordability and Transparency Center để tham khảo, so sánh những mức học phí của các trường.

Các bạn có thể tham khảo thêm những clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương:http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Xem thêm: Top 10 trường Đại học Mỹ có chương trình thực tập hấp dẫn

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về “ Cần bao nhiêu tiền để du học Mỹ ” hãy liên hệ ngay đại diện tuyển sinh du học Mỹ tại Việt Nam:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

☎ : 08.3848 4879 – 0989 006 890

✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

☎ : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

✉ CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

☎ : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: www.tddvn.comwww.tandaiduong.edu.vn

☀ LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI