can chuan bi nhung gi khi du hoc My tu cap 3

Theo thống kê Mỹ là nước có lượng học sinh du sinh nhiều nhất trong những năm qua vì môi trường sống và học tập tại Mỹ được đánh giá rất cao vào hàng bậc nhất thế giới. Các học sinh cũng như các bậc phụ huynh mong muốn cho con mình đi du học từ cấp 3 để sớm hòa nhập với cuộc sống và tiếp xúc với môi trường giáo dục hiện đại. Tuần qua, có rất nhiều bạn gửi thư về công ty thắc mắc có nên du học Mỹ từ cấp 3 hay không, du học Mỹ từ cấp 3 có lợi thế gì hay cần chuẩn bị những gì khi du học Mỹ từ cấp 3… Hôm nay, công ty tư vấn du học Tân Đại Dương sẽ giải đáp những băn khoăn để giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn khi quyết định đi du học.

Câu hỏi từ email trantuananh@… có nội dung như sau: “Chào anh, em tên Tuấn Anh là học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Du, môi trường học tập của Việt Nam nặng về lý thuyết lại không được thực hành nhiều, cơ sở vật chất kỹ thuật chưa cao nên em muốn đi du học Mỹ khi học xong lớp 9, nhưng mọi người kêu du học như vậy còn quá sớm sợ em không kịp thích nghi, em đang băn khoăn không biết có nên đi hay không và nếu du học từ lớp 9 có lợi gì cho mình không, nhờ anh giải đáp thắc mắc giúp em. Em cảm ơn.”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Tuấn Anh thân mến! Nếu em tự tin với khả năng của bản thân và gia đình có đủ điều kiện thì nên du học Mỹ từ lớp 9 sẽ rất có lợi cho em khi bước vào đại học :

Đăng ký học chương trình trung học phổ thông Mỹ dễ dàng hơn:

Việc đăng kí học tại các trường trung học phổ thông tốt của Mỹ sẽ dễ hơn vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ. Nếu muốn vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ, bạn được yêu cầu phải có điểm GRE, SAT, hoặc ACT. Nếu không, bạn không thể vào được những trường top 100 của Mỹ. Nhưng muốn vào những trường trung học danh tiếng của Mỹ, bạn chỉ cần điểm trung bình (GPA) 8.0 và khả năng tiếng Anh khá trở lên. VISA dành cho chương trình trung học phổ thông Mỹ luôn dễ hơn và rộng rãi hơn so với VISA cấp cho các chương trình đại học, cao đẳng.

Cải thiện khả năng tiếng Anh:

– Các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ yêu cầu khả năng tiếng Anh đầu vào rất cao nên quãng thời gian học tập tại trường phổ thông sẽ giúp du học sinh tích lũy được vốn tiếng anh dồi dào để không bỡ ngở khi bước chân vào trường Cao đẳng, Đại học.

Làm quen với phương pháp học tập mới vả tiếp xúc với môi trường học tập toàn diện:

– Nhiều sinh viên đại học khi đi du học khá “shock” trước phương pháp giảng dạy khác biệt với ở Việt Nam. Du học Mỹ giúp con bạn làm quen với phương pháp học tập mới, được trang bị công nghệ & thiết bị giảng dạy tiên tiến cùng đội ngũ cán bộ giảng dạy giỏi, có một khu thể chất với các môn thể dục thể thao, phòng thí nghiệm hiện đại, thư viện phong phú tài liệu … Làm quen với phương pháp mới sẽ là cơ sở để con bạn bắt kịp khi lên Đại học. Với phương pháp học như thế, con bạn sẽ tự lập và được trải nghiệm thực tế, có sự chuẩn bị tốt cho các kỳ thi, khám phá năng khiếu và sở thích của mình cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Cần chuẩn bị những gì khi du học Mỹ từ cấp 3Cần chuẩn bị những gì khi du học Mỹ từ cấp 3

Để biết thêm thông tin chi tiết về “ Cần chuẩn bị những gì khi du học Mỹ từ cấp 3 ”, bạn hãy truy cập vào trang duhocmy.info hoặc trang fanpage Du học Tân Đại Dương để luôn được cập nhật những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất.

Cơ hội định cư cao hơn:

Đặc biệt, thời gian bạn học tại Mỹ càng lâu, bạn càng dễ định cư lại Mỹ hơn. Với 4 năm học Đại học, thì không dài bằng 3 năm trung học + 4 năm đại học. Và cũng có không ít người được nước Mỹ chào đón ở lại sau 7 năm họ đào tạo.

Giúp định hướng ngành nghề trong tương lai:

Thông qua sự tư vấn của các thầy cô bộ môn trong thời gian học PTTH ở Mỹ, các em có thể nhận thức rõ về thế mạnh, năng khiếu và sở thích của mình trong các lĩnh vực học thuật khác nhau. Đồng thời qua đó du học sinh sẽ có ý thức nghề nghiệp rõ ràng hơn và tầm nhìn bao quát về con đường nghề nghiệp chọn lựa sau này.

Bên cạnh đó, các trường phổ thông trung học Mỹ cũng có hệ thống tư vấn hữu ích về chương trình đại học để giúp học sinh hiểu rõ ngành học nào là phù hợp với mình ở các trường đại học và cách thức để học lên chuyên ngành đó một cách đúng đắn.

Dễ dàng chuyển tiếp vào cao đẳng, đại học:

– Học cấp 3 tại Mỹ giúp việc đăng ký vào đại học ở Mỹ thuận lợi hơn rất nhiều so với việc đăng ký trực tiếp vào Đại học từ nước ngoài. Lý do là các chương trình đào tạo ở trường cấp 3 của nước này thường phổ cập một số kiến thức cơ bản cho học sinh, đôi khi kết quả của các môn học này cũng được chuyển tiếp để xét tuyển vào Đại học. Chính vì thế, nhiều chuyên gia cho rằng việc học trung học phổ thông tại Mỹ sẽ giúp sinh viên quốc tế có được những chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức cũng như đời sống Xã hội trước khi gia nhập vào đời sống học tập ở bậc Đại học, Cao đẳng tại Mỹ. Bên cạnh đó, du học sớm em sẽ có nhiều thời gian tập trung vào việc nâng cao kết quả học tập ở trường để tăng khả năng xin học bổng du học Mỹ và thuận tiện hơn trong khâu định hướng vào Đại học.

Hãy truy cập ngay fanpage Du học Tân Đại Dương hoặc liên hệ (08) 3848 4879 – (08) 3838 2080 vào giờ hành chính để được tư vấn miễn phí về chương trình “ Cần chuẩn bị những gì khi du học Mỹ từ cấp 3 ”

Câu hỏi: Nhận được từ lá thư của bạn Kiều Oanh có nội dung như sau: “Chào anh, gia đình em đang chuẩn bị hồ sơ cho em đi du học Mỹ, đây là lần đầu tiên em đi học ở xa mà lại du học từ bậc trung học phổ thông nên còn nhiều lo lắng, không biết khi đi du học Mỹ từ cấp 3 em cần chuẩn bị những gì, nhờ anh hướng dẫn giúp em. Em cảm ơn anh. ”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Kiều Oanh thân mến! Để quá trình du học Mỹ diễn ra tốt đẹp em cần:

Tham khảo ý kiến các thầy cô hoặc các chuyên viên tư vấn về các vấn đề sau:

– Sự quan tâm của bạn về việc học tại trường đại học ở Mỹ.

– Lập ra một kế hoạch chuẩn bị cho đại học bao gồm việc bạn muốn học ngành gì và làm thế nào để bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

– Theo dõi điểm số và các môn học trong trường, cố gắng giữ cho điểm của bạn luôn trên 7,5 nếu bạn muốn nộp đơn xin học bổng.

– Đăng ký các lớp hình học và đại số cũng như lớp tiếng Anh bắt đầu từ năm lớp 9. Hầu hết các trường đại học ở Mỹ có các yêu cầu về toán học và trình độ tiếng Anh.

– Hãy nhớ rằng việc lên kế hoạch du học Mỹ cấp 3 sớm và đạt điểm cao trong những năm học trung học sẽ mở rộng phạm vi lựa chọn của bạn khi đăng ký vào đại học sau này!

Chuẩn bị các tài liệu sau đây:

– Một danh sách các giải thưởng, danh dự và thành tích.

– Một danh sách về tất cả các hoạt động của bạn và miêu tả chi tiết những gì bạn làm trong đó, bao gồm cả những việc tình nguyện cũng như việc được trả lương.

– Một ghi chép về những điều bạn ưa thích, các vấn đề mà bạn quan tâm hoặc những người mà bạn ngưỡng mộ.

Truy cập kênh youtube: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D tại đây bạn có thểm tìm thấy thông tin du học mới nhất cũng như các chia sẻ của các bạn du học sinh từ các nước Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore,…

Xem thêm: Du học Mỹ – Những ngành có mức lương cao sau khi tốt nghiệp

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về “ Cần chuẩn bị những gì khi du học Mỹ từ cấp 3 ” hãy liên hệ ngay đại diện tuyển sinh du học Úc tại Việt Nam:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

☎ : 08.3848 4879 – 0989 006 890

✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

☎ : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

✉ CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

☎ : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: www.tddvn.comwww.tandaiduong.edu.vn

☀ LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI