bo tui ngay bi kip de dang xin visa du hoc My

Xin visa ở Mỹ có phải là vấn đề rất khó khăn? Đó chỉ là khó khăn trong suy nghĩ của mỗi người, đây là một thủ tục rất dễ hiểu và rõ ràng. Nếu các bạn đã xem cách thức nộp đơn và chuẩn bị mọi thứ, khi cảm thấy tự tin về bản thân mình thì đây là một quá trình rất đơn giản. Để các bạn bớt lo lắng về vấn đề xin visa du học Mỹ thì hôm nay, anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn xoay quanh chủ đề “ Bỏ túi ngay bí kíp dễ dàng xin visa du học Mỹ ”.

Câu 1: “Chào anh, em tên Mỹ Dung là học sinh lớp 10 trường THPT Lê Quý Đôn, gia đình em dự định chuyển sang Mỹ định cư trong vài năm tới nên quyết định cho em sang Mỹ du học trước để sớm thích nghi với cuộc sống và làm quen với môi trường học tập ở nước ngoài. Tuy nhiên, em thấy hầu như mọi người thường gặp rắc rối về vấn đề chứng minh tài chính khi xin visa du học Mỹ nên gia đình em khá lo lắng trong khâu chuẩn bị hồ sơ, nhờ anh hướng dẫn em cách chứng minh tài chính để em không gặp rắc rối khi xin visa.”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Việc bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Hoa Kỳ (có thể là từ nguồn học bổng, của cá nhân bạn hoặc của gia đình tài trợ cho bạn); Chính phủ Mỹ cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp. Nếu bạn được gia đình hoặc một cá nhân tài trợ, bạn phải chứng minh rằng người tài trợ cho bạn có khả năng chi trả cho việc học và ăn ở của bạn Cơ hội của bạn sẽ cao hơn nếu cha mẹ của bạn tài trợ cho việc học của bạn. Nếu là người khác không phải cha mẹ bạn tài trợ cho bạn, bạn cần giải thích lý do vì sao người đó muốn tài trợ cho bạn.

Đầu tiên cần chứng minh là số tiền tích lũy hiện có của cha, mẹ bạn trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng: Với sổ tiết kiệm này sẽ chứng minh được cho viên chức LSQ rằng cha, mẹ bạn đã có sự chuẩn bị trước cho kế hoạch học tập của bạn và có khả năng chi trả cho các khoản chi phí ban đầu của bạn. Cho nên, số tiền gởi tiết kiệm nên được gởi nhiều hơn tổng khoản chi phí ước tính cho 1 hoặc 2 năm du học đầu tiên của bạn. Đối với Tổng lãnh sự quán Úc thì sổ tiết kiệm cần phải được gởi trước tối thiểu là 3 tháng (nếu bạn đi du học Úc nhưng số tiền tiết kiệm của cha, mẹ bạn không đủ để thanh toán cho các chi phí học tập của bạn trong 2 năm đầu thì bạn có thể xin một chứng thư bảo lãnh của ngân hàng. Nếu có chứng thư này, Tổng lãnh sự quán Úc sẽ chấp nhận).

Tiếp theo là bạn cần chứng minh khoản tiền tiết kiệm này được tích lũy như thế nào: từ thu nhập hàng tháng, hay là từ tài sản của cha, mẹ bạn (do bán hay được đền bù từ nhà, đất…)? Bạn nên đính kèm các chứng từ này vào hồ sơ. Ngoài ra bạn cần chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng của cha, mẹ bạn để qua đó, viên chức Lãnh sự quán thấy rằng cha, mẹ của bạn có khả năng lo cho gia đình chính mình tại VN. Đồng thời, cũng có khoản thu nhập dư ra để lo cho bạn trong thời gian bạn đi du học nước ngoài.

Tại VN, phụ huynh và học sinh thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc chứng minh thu nhập nếu như gia đình hiện đang làm nghề tự do hoặc những ngành nghề kinh doanh nhỏ. Và vì các viên chức lãnh sự quán, người xét cấp Visa là người nước ngoài, mà cuộc sống tại VN lại không giống như ở nước ngoài, nên tuy biết nhưng họ không thể xét hồ sơ của bạn theo thực tế tại VN được mà bạn vẫn đòi hỏi phải chứng minh bằng các chứng từ có liên quan. Nếu bạn vẫn chưa tự tin trong việc tự chứng minh tài chính cho kế hoạch học tập của mình, bạn nên truy cập ngay fanpage Du học Tân Đại Dương hoặc liên hệ (08) 3848 4879 – (08) 3838 2080 vào giờ hành chính để được tư vấn miễn phí về vấn đề “ Bỏ túi ngay bí kíp dễ dàng xin visa du học Mỹ ”

Bỏ túi ngay bí kíp dễ dàng xin visa du học MỹBỏ túi ngay bí kíp dễ dàng xin visa du học Mỹ

Câu 2: “Chào anh, nhóm em vừa tốt nghiệp cấp 3 xong nên dự định cùng nhau qua Mỹ du học . Lần đầu tiên nhóm em đi du học ở nước ngoài nên chưa nắm rõ về vấn đề xin visa du học Mỹ. Anh cho em hỏi Mỹ có mấy loại visa du học ạ. Cảm ơn anh”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào em, Mỹ có 03 loại visa du học là :

Phổ biến nhất là visa loại F: giành cho học sinh, sinh viên du học tại các trường phổ thông, cao đẳng và đại học.

Một loại visa khác ít thông dung hơn với sinh viên Việt Nam là visa loại M: giành cho những người tham dự các khóa tập huấn về kỹ thuật. (Ví dụ: Một phi công đi tập huấn sẽ có loại visa này).

Cuối cùng là visa loại J: đây là loại visa giành cho các chương trình trao đổi về văn hóa và giáo dục giúp sinh viên Việt Nam tìm hiểu về nước Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về “Bỏ túi ngay bí kíp dễ dàng xin visa du học Mỹ”, bạn hãy truy cập vào trang duhocmy.info hoặc trang fanpage Du học Tân Đại Dương để luôn được cập nhật những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất.

Câu 3: “Chào công ty, tôi là phụ huynh cháu Bảo Châu, tôi dự định cho cháu nhà tôi đi du học Mỹ vào cuối năm nay, gia đình tôi đang khá lo lắng vì nghe nói phỏng vấn visa du học Mỹ là điều không dễ dàng, có khi bị cấm xin visa vĩnh viễn, công ty cho tôi hỏi trường hợp nào sẽ bị cấm visa để tôi cẩn thận trong quá trình chuẩn bị và trường hợp nào phải xin cấp lại visa. Tôi cảm ơn.”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Trường hợp nào bị cấm xin visa vĩnh viễn

Cung cấp hồ sơ sai sự thật, quan trọng nhất là phải trung thực dù hồ sơ có như thế nào đi chăng nữa, và người phỏng vấn sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng, nếu bạn không được cấp visa, thì không phải ngày hôm đó bạn không gặp may mà đó là sự đánh giá, xem xét của toàn bộ hội đồng, bạn nên thử phỏng vấn lại vào một tháng sau đó. Và nếu không có gì thay đổi lớn thì lời khuyên cho bạn là hãy thử học tại Việt Nam một năm để cải thiện khả năng tiếng anh, cải thiện điểm thì cơ hội xin visa của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều.

Những trường hợp nào phải cấp lại visa

Bất kỳ người nào xin visa, dù là sinh viên, khách du lịch, hay doanh nhân có visa có hiệu lực một năm đều có thể xin đến cấp lại visa trong vòng một năm sau khi visa đó hết hiệu lực.

Vì thế, các bạn có visa hết hiệu lực không quá một năm thì các bạn có thể xin cấp lại visa mà không phải thông qua quá trinh phỏng vấn.

Như vậy, những người xin cấp lại visa chỉ vần làm theo những thủ tục đơn giản mà nhanh hơn rất nhiều. Các bạn có thể gửi đơn xin visa tới đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hoặc đến lãnh sứ quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các bạn có thể tham khảo thêm những clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Xem thêm: Thông tin, chi phí, điều kiện, thủ tục học ngành Y tại Mỹ

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về “ Bỏ túi ngay bí kíp dễ dàng xin visa du học Mỹ ” hãy liên hệ ngay đại diện tuyển sinh du học Mỹ tại Việt Nam:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

☎ : 08.3848 4879 – 0989 006 890

✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

☎ : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

✉ CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

☎ : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: www.tddvn.comwww.tandaiduong.edu.vn

☀ LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI