cau hoi, bi kip. luu y khi di phong van du hoc My

Mỹ từ lâu đã nổi tiếng là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới vì thế du học Mỹ chính ước mơ và cũng là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh sinh viên. Và để thực hiện ước mơ du học của mình các bạn cần phải có tấm vé Visa du học và để có được tấm vé này các bạn cần phải trải qua vòng phỏng vấn xin Visa của Lãnh Sứ Quán Mỹ. Và để giúp các bạn có thể thoải mái và tự tin hơn trong buổi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ của mình thì ngày hôm nay chúng ta hãy cùng gặp gỡ anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương sẽ chia sẻ cho chúng ta những “ Câu hỏi, bí kíp, lưu ý khi đi phỏng vấn du học Mỹ ” nhé!

Câu 1: Em tên Thanh Trúc hiện đang sống tại TPHCM, sắp tới đây em sẽ có buổi phỏng vấn xin Visa với Lãnh Sứ Quán Mỹ, em vừa vui nhưng lại rất lo. Vì đây là lần đầu tiên em đi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ cho nên em không biết các Lãnh Sứ Quán sẽ hỏi những câu hỏi gì, liệu có khó không? Các Anh/Chị có thể cho em một số thông tin về những dạng câu hỏi mà các Lãnh Sứ Quán hay hỏi các bạn sinh viên là gì không ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Rất cám ơn câu hỏi của Thanh Trúc!

Để có thể xin được Visa du học Mỹ thì bạn cần phải vượt qua được vòng phỏng vấn của Lãnh Sứ Quán Mỹ. Thường các Lãnh Sứ Quán sẽ hỏi những dạng câu hỏi sau:

Câu hỏi thông tin cá nhân:

1.Good morning! Please introduce yourself! (Xin chào buổi sáng! Hãy tự giới thiệu bản thân của bạn!)
2.What’s your name? Why are you here today? (Tên của bạn là gì? Tại sao bạn lại ở đây hôm nay?)
3.How old are you? What’s your job? (Bạn được bao nhiêu tuổi? Công việc của bạn là gì?)
4.What are your hobbies? (Sở thích của bạn?)
5.Do you like traveling? Have you ever been abroad? (Bạn có thích du lịch không? Bạn có bao giờ đi ra nước ngoài chưa?)
Câu hỏi, bí kíp, lưu ý khi đi phỏng vấn du học Mỹ

Câu hỏi về thông tin gia đình:

1.What’s your father’s name? What’s your mother’s name? (Tên cha của bạn? Tên mẹ của bạn?)
2.Do you have any siblings? (Bạn có anh chị em ruột nào không?) If you do have, what is his/her name(s)? (Nếu có, tên của anh/chị/em ruột của bạn là gì?)
3.How old is your father/ mother? (Ba/mẹ của bạn bao nhiêu tuổi?)
4.Are you living with your parents? (Bạn có sống chung với ba/mẹ hay không?)
5.Have your parents/ your siblings traveled abroad? (Cha mẹ/ anh chị em của bạn có bao giờ đi nước ngoài chưa?)
Câu hỏi về kết quả học tập ở Việt Nam:

1.What grade are you studying in? What’s your grade? (Bạn học lớp mấy?)
2.What’s your school name? (Tên của trường bạn là gì?)
3.What’s something special about your school? Tell me something about your school? (Trường của bạn có điều gì đặc biệt hay không? Hãy giới thiệu vài điều về trường của bạn?)
4.How many classes are there in your school? (Trường của bạn có bao nhiêu lớp?)
5.What subjects are you good/bad at? (Bạn học giỏi/ dở nhất là môn học nào?)

Câu hỏi, bí kíp, lưu ý khi đi phỏng vấn du học Mỹ

Câu hỏi về kế hoạch học tập tại Mỹ:

1.What is the purpose of your trip? (Mục tiêu của chuyến đi của bạn là gì?)
2.Why do you choose US to study? ( Tại sao bạn chọn học tại Mỹ?)
3.Why don’t you choose another country to study? (Tại sao bạn không chọn học tại một quốc gia khác?)
4.Why don’t you choose another school to study? (Tại sao bạn lại không chọn học tại một trường khác?)
5.What make you choose this state to study? (Điều gì khiến bạn chọn tiểu bang này để học?)
Câu hỏi về chủ đề chứng minh tài chính:

1.What’s your father’s/mother’s job? (Ba mẹ bạn làm nghề gì?)
2.How much do your parents earn a month? How much is your family monthly income? (Một tháng ba mẹ của bạn kiếm được bao nhiêu tiền? Mổi tháng gia đình bạn kiếm được bao nhiêu tiền?)
3.Who will pay for your study in the US? (Ai sẽ trang trải chi phí du học tại Mỹ cho bạn?)
4.How can your parents pay for your study? (Ba mẹ bạn chi trả chi phí cho bạn bằng cách nào?)
5.Do your parents have a saving book/ banking account? How much? (Ba mẹ bạn có tài khoản ngân hàng hay không? Bao nhiêu?)
Câu hỏi, bí kíp, lưu ý khi đi phỏng vấn du học Mỹ

Câu hỏi ý định quay về Việt Nam:

1.Will you return Vietnam when you finish studying? (Bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi học xong?)
2.How can you prove that you will return Vietnam? (Làm sao bạn chứng minh được bạn sẽ trở về Việt Nam?)
3.What do you want to become after graduation? (Bạn muốn trở nên như thế nào sau khi học xong?)
4.What will you do after you finish your study in the US? (Bạn sẽ làm gì sau khi học xong?)
5.How long do you intend to stay in the US after you finish your study? (Bạn có ý định ở Mỹ tiếp bao lâu nữa sau khi tốt nghiệp?)
Câu hỏi nhạy bén trong phản ứng:

1.What make me should grant you a Visa according to you? (Theo bạn điều gì khiến tôi nên cấp Visa cho bạn?)
2.What will you do if I said that you are not qualified for a Visa? (Bạn sẽ làm gì nếu tôi nói rằng bạn đã xin Visa thất bại?)
3.Why do you think I should give you a Visa? (Tại sao bạn nghĩ tôi nên cấp Visa cho bạn?)
4.Have you ever lived away from you parents? What will you do if you miss your parents? (Bạn đã bao giờ sống xa ba mẹ hay chưa? Bạn sẽ làm gì nếu bạn nhớ ba mẹ mình?)
5.Do you have any friend in the US? If you do have, tell me something about her/him (Bạn có người bạn nào ở Mỹ hay không? Nếu có, hãy kể cho tôi nghe về chị ấy/ anh ấy)
Những câu hỏi trên chỉ là khái quát chung nhất về những dạng câu hỏi mà Lãnh Sứ Quán có thể hỏi bạn. Để cập nhật thật đầy đủ các dạng câu hỏi bạn hãy liên hệ theo số điện thoại 08.3848 4879 – 08.3838 2080 để được tư vấn hoặc truy cập vào duhocmy.info hoặc vào fanpage Du học Tân Đại Dương để biết thêm thông tin về “ Câu hỏi, bí kíp, lưu ý khi đi phỏng vấn du học Mỹ ” nhé.

Câu hỏi, bí kíp, lưu ý khi đi phỏng vấn du học MỹCâu hỏi, bí kíp, lưu ý khi đi phỏng vấn du học Mỹ

Câu 2: Em tên Ý Ngọc, hiện nay em đang học lớp 10 tại THPT Nguyễn Hữu Cầu – TPHCM. Tuần tới em sẽ có buổi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ với Lãnh Sứ Quán. Em có nghe nói buổi phỏng vấn với Lãnh Sứ Quán Mỹ rất khó và có rất ít bạn đậu được Visa du học Mỹ, nên hiện tại em đang rất lo lắng. Xin nhờ các Anh/Chị trong Tân Đại Dương có thể cho em những lới khuyên và bí quyết để em có thể lấy được Visa du học Mỹ dễ dàng không ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Xin chào Ngọc Ý!

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ là bước quan trọng hàng đầu trong kế hoạch du học của bạn. Sau đây tôi xin chia sẻ một số bí quyết để giúp bạn có thể tự tin hơn trong buổi phỏng vấn sắp tới nhé!

Bạn nên có kế hoạch, mục đích học tập rõ ràng:

Khi bạn xin visa du học ở Mỹ, bạn phải thể hiện được với người phỏng vấn rằng bạn có một mục đích rõ ràng, có hoài bão và quyết tâm thực hiện ước mơ của bạn, bạn muốn sang nước Mỹ để học tập, học hỏi những tri thức ưu việt từ một nền giáo dục tiên tiến.

Bạn cần xác định được và có hiểu biết nhất định về ngành học mà bạn yêu thích, có như vậy bạn mới có thể chứng minh rằng khát vọng và mục đích của bạn là hoàn toàn lý trí, có cơ sở. Việc tới nước Mỹ sẽ giúp bạn thực hiện khát vọng học tập ấy. Hãy tìm hiểu thật kỹ ngành học, trường học và địa phương nơi bạn sẽ đến ở.

Hãy chuẩn bị để giải thích lý do tại sao bạn chọn học trường này, ngành này tại Mỹ thay vì học tại Việt Nam. Hãy trình bày rõ học ngành này là học về những gì, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, thay vì học ở Việt Nam, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam…

Khi trình bày kế hoạch học tập bất kể trong hồ sơ hay trong phỏng vấn, bạn cần hết sức ngắn gọn, rõ ràng, đầy đủ và dễ dàng đối chiếu thông tin.

Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ kỹ lưỡng:

Bạn phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng, hồ sơ của bạn phải đầy đủ 3 yếu tố đó là: đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Hồ sơ phải đầy đủ các giấy tờ bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán….

Tài chính minh bạch và đầy đủ:

Hồ sơ xin visa du học đươc đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng. Vì vậy khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ, bạn hãy mang bất kể giấy tờ gì có thể chứng minh một cách rõ ràng rằng bạn hoặc người bảo lãnh của bạn (bố mẹ bạn) có khả năng tài chính để trang trải cho bạn như sao kê lương, sổ tiết kiệm, tài khoản tiền gửi, nhà cho thuê, giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị khác…

Bạn phải chứng minh được người bảo trợ tài chính có đủ khả năng để có thể trang trải được chi phí học tập và sinh hoạt, chi phí y tế…cho bạn, đồng thời cũng có thể trang trải cho cuộc sống của bản thân tại Việt Nam.

Ngoài việc chứng minh nguồn tài chính sẵn có đảm bảo bạn đủ trang trải chi phí khi du học, bạn cũng nên thể hiện khả năng sống độc lập, dễ dàng thích nghi nhanh chóng với một môi trường mới.

Hứa hẹn thành công khi du học Mỹ:

Bạn có thể nêu lý do vì sao điểm học tập của bạn tại Việt Nam không cao (bị ốm, người thân qua đời, bị tai nạn, các lý do khác…), hoặc mặc dù điểm của bạn không cao nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường X nào đó, vì các lý do cụ thể nào đó… hoặc bạn nên có thư của hiệu trưởng hoặc giáo viên nhà trường cũ, hoặc thư từ trường bạn sắp sửa theo học tại Mỹ nhận xét rằng đề xuất về chương trình học tập ở Mỹ cho bạn là hợp lý và giải thích về triển vọng thành công trong học tập của bạn tại Mỹ.

Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong:

Bạn hãy cho Lãnh sự quán thấy rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xong khóa học của mình tại Mỹ. Bạn có thể nêu ra những ràng buộc của mình tại Việt Nam như: Phải trở về đoàn tụ gia đình tại Việt Nam, tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình hoặc theo đuổi nghề nghiệp….

Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn:

Việc nắm rõ thời gian, địa điểm giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và bình tĩnh bước vào buổi phỏng vấn.

Bên cạnh đó, cố gắng đến sớm trước giờ hẹn ít nhất 10 phút để có sự chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình thật kỹ lưỡng nhé. Ấn tượng tốt lúc đầu sẽ giúp bạn dễ ghi điểm hơn trong mắt người phỏng vấn đấy.

Giữ tâm lý thật thoải mái, trả lời một cách tự tin:

Bạn hãy cố gắng giữ cho mình một tâm lý thật thoải mái không nên tạo áp lực quá lớn. Hãy luôn tỏ ra thân thiện, dễ gần, đừng quên mỉm cười, chào hỏi với Lãnh Sứ Quán.

Trả lời ngắn gọn, rõ ràng: Hầu hết những trường hợp phỏng vấn chỉ có 3 đến 4 phút, bạn không nên trả lời theo cách thuộc lòng và lập trình sẵn, nên trả lời trung thực theo hồ sơ của mình, đừng cố giấu giếm bất cứ điều gì, vì điều đó sẽ gây bất lợi cho bạn.

Đảo ngược tình thế khi rớt phỏng vấn:

Bạn có thể khiếu nại về quyết định này. Trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ cần cung cấp tài liệu bổ sung mà không được trình bày với đơn xin ban đầu. Fax hoặc email do trường học của bạn tại Hoa Kỳ gửi cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ở thành phố của bạn trong đó có thông tin chi tiết về trình độ và khả năng của bạn và yêu cầu xin xét lại, có thể hữu ích cho việc kháng kiện thành công.

Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Câu 3: Xin chào Anh/Chị, em là Phúc An hiện nay em đang học lớp 11 tại Cần Thơ. Du học Mỹ là ước mơ từ hồi nhỏ của em, cho nên hiện nay em đang tiến hành làm hồ sơ xin Visa du học. Em được biết để lấy Visa du học Mỹ mình cần phải qua vòng phỏng vấn với Lãnh Sứ Quán. Vậy Anh/Chị có thể cho em biết khi đi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ mình cần phải lưu ý những điều gì ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Phúc An thân mến!

Khi đi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ thì bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Nắm kỹ quy định: Dưới 17 tuổi -> phải có bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp cùng vào phòng phỏng vấn. Trên 17 tuổi, bạn phải đi một mình vào phòng phỏng vấn. Bạn không thể đi phỏng vấn cùng với ba mẹ, bạn bè hay bất kì người nào khác

Không được phép chủ quan, hãy xây dựng cho bản thân một kịch bản phỏng vấn và luyện phỏng vấn đều đặn, để đảm bảo bạn hiểu rõ những gì bản thân sẽ trả lời trước Lãnh Sứ Quán.

Hãy xem xét một cách kĩ lưỡng bộ hồ sơ du học mỹ của bạn trước khi đi phỏng vấn, sắp xếp chúng theo thứ tự ngăn nắp, để khi viên chức thị thực yêu cầu giấy tờ gì, bạn không phải tốn thời gian để lục lọi và mất điểm vì sự thiếu chuẩn bị

Nên nhớ, mọi giấy tờ phải đảm bảo còn thời hạn và có tính xác thực. Bạn nên kiểm tra lại tất cả các giấy tờ liên quan trước khi đi phỏng vấn .

Trả lời phỏng vấn xin visa du học mỹ với thái độ tự tin, tinh thần thoải mái, câu trả lời đầy đủ nhưng ngắn ngọn. Khi phỏng vấn, hãy trả lời bằng tiếng Anh để chứng minh khả năng ngoại ngữ của bạn. Nếu nghe không rõ câu hỏi, hãy hỏi lại. Nếu câu hỏi khó để giải thích đầy đủ ý bằng tiếng Anh, hãy xin được trả lời bằng tiếng Việt.

Chỉnh chu trong trang phục và thần thái. Hãy ăn mặc gọn gàng, chỉnh tề bạn không cần phải ăn mặc quá lịch sự như: Áo sơmi trắng, quần tây đen, caravat…nhưng bạn cũng không nên ăn mặc quá màu mè, hở hang nhé!

Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử như cả điện thoại di động, máy tính bảng, máy chụp hình… vào bên trong Lãnh Sứ Quán Mỹ. Để thuận tiện hơn, bạn nên để các thiết bị này ở nhà hoặc cho người nhà giữ giúp. Bạn cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Có kế hoạch học tập cụ thể, càng chi tiết càng tốt, điều đó khẳng định bạn đầu tư và có nghiêm túc trong việc đi du học Mỹ

Và điều vô cùng quan trọng là hãy luôn tin ở bản thân mình. Chỉ khi bạn tin tưởng vào bản thân, mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn.

Cuối cùng sau khi kết thúc buổi phỏng vấn cho dù kết quả ra sao bạn hãy nhớ chào hỏi và cám ơn các Lãnh Sứ Quán nhé!

Câu hỏi, bí kíp, lưu ý khi đi phỏng vấn du học Mỹ

Xem thêm: Bí quyết đậu phỏng vấn xin Visa du học Mỹ

Hãy liên hệ ngay với du học Tân Đại Dương để được hỗ trợ về “ Câu hỏi, bí kíp, lưu ý khi đi phỏng vấn du học Mỹ ” ngoài ra bạn còn được tư vấn thêm về các thủ tục visa, học bổng, nhà ở, kinh tế…tại Mỹ qua công ty.

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

☎ : 08.3848 4879 – 0989 006 890

✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

☎ : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

✉ CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

☎ : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: www.tddvn.comwww.tandaiduong.edu.vn

☀ LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI