12 meo giup ban quan ky thoi gian va sap xep cong viec hieu qua

Việc quản lý thời gian và sắp xếp công việc hiệu quả là vấn đề đáng lưu tâm của mỗi người. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên thì vấn đề này lại càng cần thiết vì phần lớn các bạn thường gặp phải trường hợp “nước đến chân mới nhảy”, ảnh hưởng đến chất lượng của công việc và điểm số của bản thân mình. Để giúp các bạn khắc phục được tình trạng trên thì ngày hôm nay anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương sẽ chia sẻ cho chúng ta “ 12 mẹo giúp bạn quản lý thời gian và sắp xếp công việc hiệu quả ” nhé!

Câu hỏi: Xin chào anh Bảo Anh, em là Uyên Đan, hiện đang là sinh viên năm 1 của Đại học Sài Gòn. Em tự thấy mình là một người không biết quản lý thời gian đúng cách, em thường bị rơi vào tình trạng stress và rất mệt mỏi khi rơi vào các ngày deadline thi cử và kiểm tra trong lớp. Em hi vọng anh Bảo Anh sẽ tư vấn giúp em những cách để quản lý thời gian tốt hơn và đạt hiệu quả cao trong học tập. Em xin cảm ơn.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn!

Bạn có thể có rất nhiều việc phải làm, nhưng bạn chỉ có 24 tiếng một ngày cho tất cả các hoạt động đó. Sử dụng thời gian một cách hiệu quả cũng là cách giúp bạn giảm áp lực trong cuộc sống, tránh tình trạng thường xuyên căng thẳng và mệt mỏi. Sau đây tôi sẻ chia sẻ “12 mẹo giúp bạn quản lý thời gian và sắp xếp công việc hiệu quả” nhất nhé!

Khởi đầu một ngày đúng cách:
Tất cả những gì bạn cần là dành ra 20-30 phút mỗi buổi sáng. Khi thức dậy, hãy ăn một bữa sáng đúng nghĩa, tắm, rửa mặt, diện đồ, và mang giày. Điều này sẽ bồi dưỡng tinh thần và thể chất của bạn cho ngày bận rộn trước mặt. Bạn đã tạo được nền tảng cho sự thành công. Bạn sẽ tự tin hơn vì biết rằng bạn đã chuẩn bị cho mọi điều, và do đó bạn sẽ có thái độ trực tiếp hơn để hoàn thành và có ý thức tổ chức về công việc.

Lên danh sách những việc phải làm:
Lỗi phổ biến của kỹ năng quản lý thời gian đó là cố gắng sử dụng trí nhớ của bạn để nhớ quá nhiều chi tiết dẫn đến bạn bị quá tải thông tin. Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng quản lý thời gian, yêu cầu tiên quyết là bạn phải liệt kê được tất cả những gì bạn phải làm, bao gồm bài tập trên lớp, các hoạt động ngoại khoá và các công việc làm thêm của bạn (nếu có).

Phương pháp sử dụng danh sách việc cần làm để viết ra mọi thứ là một cách rất tuyệt để kiếm soát các dự án và công việc của ban, khiến bản thân bạn sắp xếp có tổ chức hơn.

Lập thời khoá biểu:
Sau khi đã có danh sách các công việc phải làm, hãy tìm cho mình một công cụ để lập thời khoá biểu. Bạn có thể ghi chú lên lịch, hãy để quyển lịch nơi bạn có thể dễ dàng thấy và truy cập chúng. Nếu nó là lịch điện tử, hãy để mở và giữ cái icon nơi bạn dễ dàng click vào. Nếu nó là lịch giấy, để nó ngay bàn làm việc hoặc gần cánh cửa mà bạn luôn đi qua lại. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại, trên máy tính hoặc sử dụng bất cứ thứ gì mà bạn có trong tay, miễn là bằng công cụ đó, bạn lập được một thời khoá biểu rõ ràng, mạch lạc.

Sử dụng một danh sách công việc gồm 5 mục (hoặc ít hơn)/ 1 ngày:
Danh sách công việc rất hữu ích trong vấn đề tổ chức sắp xếp, nhưng chỉ khi được dùng đúng. Cách đúng để dùng chúng là giới hạn số công việc còn 5 hoặc ít hơn trong một ngày. Điều này buộc bạn chỉ chọn những công việc quan trọng nhất và đảm bảo rằng bạn thực sự hoàn thành công việc mỗi ngày.

12 mẹo giúp bạn quản lý thời gian và sắp xếp công việc hiệu quả12 mẹo giúp bạn quản lý thời gian và sắp xếp công việc hiệu quả

Phân thứ tự ưu tiên:
Đừng dành thời gian và sự quan tâm đồng đều cho mỗi công việc. Nếu một công việc quan trọng hơn, đặt nó ở cao hơn trong danh sách công việc, còn nếu ít quan trọng hơn thì đặt nó xuống phía dưới. Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho danh sách việc cần làm của bạn sẽ giúp bạn tập trung và dành nhiều thời gian vào những việc thật sự khó khăn.

Đặt mục tiêu cho bản thân:
Đặt mục tiêu cho bản thân rất quan trọng để bạn quản lý thời gian hiệu quả, vì những mục tiêu giúp bạn định hướng rõ ràng cho con đường sự nghiệp. Khi đã biết rõ nơi muốn đến, bạn có thể chủ động cho những việc cần ưu tiên. Việc lập mục tiêu cũng giúp bạn quyết định đâu là việc đáng để dành thời gian và đâu là những thứ chỉ gây xao lãng.

Tránh xao nhãng khi làm việc:
Trong cách quản lý thời gian của mình, sự xao nhãng sẽ là kẻ thù của bạn, bởi chúng lấy mất đi thời gian quý báu mà bạn đã dành cho công việc của mình. Thông thường những tác nhân gây sao lãng là mạng internet, điện thoại, giấc ngủ, hoặc thậm chí là quyển sách.

Để tránh tình trạng này, hãy suy nghĩ về những địa điểm mà bạn hay lui tới để học bài, và xem thử đâu là nơi khiến bạn tập trung nhiều nhất. Bạn cũng có thể hỏi ý kiến từ bạn bè của mình, nhưng hãy thật cẩn thận. Không phải cách nào cũng có thể áp dụng được. Bạn hãy nhớ bằng mọi cách, hãy gạt bỏ một số điều gây sao lãng qua một bên nhé!

Bạn có thể vào trang fanpage công ty của chúng tôi du học Tân Đại Dương. Nó sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích khi bạn muốn tìm hiểu về “12 mẹo giúp bạn quản lý thời gian và sắp xếp công việc hiệu quả” hoặc có thể đến trực tiếp công ty Tân Đại Dương:148/1 Trần Quang Khai ,P.Tân Định, Quận 1, TPHCM để được hướng dẫn thêm.

Hãy để bản thân được thư giãn:
Nếu như bạn cảm thấy căng thẳng hãy để bản thân được thư giãn bằng cách nghe nhạc, làm công việc nhà, tập thể thao, đi tắm…Hãy nhớ là khi căng thẳng bởi 1 việc gì đó (ví dụ như việc học hay công việc….) đừng tiếp tục nghĩ đến việc đó mà hãy thư giãn đầu óc trong vòng 15-20 phút sau đó hãy tiếp tục công việc đang dang dỡ bảo đảm công việc của bạn sẽ hoàn thành một cách tốt nhất.

Đừng làm người cầu toàn:
Nếu chỉ cảm thấy rằng bạn đã hoàn thành một nhiệm vụ khi nó “hoàn hảo”, bạn sẽ để lại rất nhiều công việc còn dang dở, lộn xộn trong cuộc sống. Đừng trì hoãn dự án nữa, và biết thời điểm mà dự án được coi là hoàn thành và có thể dừng lại. Khi đạt đến một điểm được coi là “đủ tốt”, hãy giảm bớt nhiệm vụ, và chuyển sang mục tiếp theo.

Nếu có một số dự án mà bạn dường như không thể làm hoàn hảo, hãy thử tạm ngưng lại và sau đó trở lại công việc này sau khi đã hoàn thành một vài nhiệm vụ nhỏ hơn khác. Bạn sẽ gặt hái được nhiều hơn trong cùng một khoảng thời gian, thay vì trở nên buồn chán và lãng phí thời gian vào một nhiệm vụ duy nhất chưa được hoàn hảo.

Đặt mọi thứ ở nơi cố định:
Nếu bạn đặt mọi thứ ở nơi cố định, bạn có thể dễ dàng tìm ra chúng về sau. Nếu đặt nhiều thứ trong cùng một khu vực, dành vài phút để đưa tất cả trở lại đúng nơi của chúng. Điều này sẽ giữ cho đống đồ khó chịu không nhiều thêm và khiến bạn thấy khó khăn khi xử lý.

Bất cứ khi nào sử dụng cái gì, bạn hãy dành chút thời gian đặt nó lại chỗ cũ nơi bạn đã lấy nó đi. Nếu không làm thế, bạn sẽ nhanh chóng tạo ra một môi trường làm việc hỗn độn, bừa bãi cho chính mình.

Dọn dẹp nơi học tập của bản thân:
Một nơi học tập bừa bộn chẳng tốt chút nào cho việc bạn muốn trở thành một người biết sắp xếp tốt hơn vì nó sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn để bắt đầu làm việc cũng như khi bạn tìm một tài liệu học tập nào đó đáng lẽ lúc nào cũng phải được đặt đúng chỗ. Dành thời gian để dọn dẹp nơi làm việc và cũng dành một phút mỗi ngày để sắp xếp lại nó. Thật sự không tốn nhiều thời gian để dọp dẹp đâu, miễn là bạn làm nó một cách thường xuyên.

Loại bỏ những thứ bạn không cần đến:
Mặc dù có thể giả định rằng bạn “cần” tất cả mọi thứ bạn sở hữu, một ngôi nhà thiếu trật tự sẽ chứa những đồ vật bạn không cần dùng tới. Chọn lọc ra những đồ vật hay khiến căn nhà lộn xộn và xem mức độ hữu dụng của nó đến đâu. Nếu không sử dụng nó trong một thời gian dài, không sử dụng thường xuyên, không thích, hoặc không cần nó nữa, hãy loại bỏ.

Tách riêng các món đồ bạn bỏ đi thành các loại khác nhau, loại cho vào thùng rác, loại để quyên góp, và loại để bán. Sau đó, xử lý mỗi loại phù hợp.

Sau đây Tân Đại Dương xin giới thiệu những hồ sơ, giấy tờ cần thiết để xin Visa du học Mỹ bao gồm:

Giấy tờ cá nhân:

CMND của học sinh + cha + mẹ

– Hộ khẩu của cha mẹ có tên học sinh

– Khai sinh của học sinh

– Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ

– Hình chuẩn quốc tế (khổ 5 x 5 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng thấy hai bên tai, 5 tấm)

– Hộ chiếu (tờ đầu + tờ cuối + những tờ có đóng dấu đã từng đi du lịch).

Giấy tờ tài chính:

Nếu người bảo trợ có kinh doanh:

– Giấy phép kinh doanh + Namecard

– Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế

– Biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất (thuế TNDN – thuế GTGT – thuế môn bài của năm)

– Nếu không có giấy phép kinh doanh thì phải chứng minh được nguồn tài chính hợp lệ để bảo trợ cho học sinh

– Hình ảnh kinh doanh.

Nếu người bảo trợ đi làm:

– Giấy xác nhận việc làm của ba / mẹ / học sinh + Hợp đồng lao động + Bảng lương

– Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ của ba / mẹ / học sinh + Namecard.

Các nguồn tài chính khác:

– Hợp đồng kinh tế

– Giấy tờ chủ quyền nhà / đất

– Hợp đồng thuê nhà / đất

– Giấy tờ sở hữu xe ô tô như cavet xe, sổ đăng kiểm…

– Hợp đồng góp vốn + Bảng chia lãi hàng tháng / quý

– Sổ tiết kiệm ngân hàng

– Giấy xác nhận có gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh (tài khoản có it nhất từ 30.000 USD trở lên.

Giấy tờ học vấn:

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học

– Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được

– Toàn bộ giấy tờ học vấn ở nước ngoài như I-20, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa… (trong trường hợp học sinh học ở nước ngoài).

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

>>> Mọi thông tin thắc mắc về các vấn đề liên quan đến du học New Zealand hay có câu hỏi nào khác liên quan đến chủ đề “ 12 mẹo giúp bạn quản lý thời gian và sắp xếp công việc hiệu quả ” các bạn có thể liên hệ ngay đến chúng tôi đại diện chính thức tuyển sinh tại Việt Nam

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

☎ : 08.3848 4879 – 0989 006 890

✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

☎ : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

✉ CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

☎ : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: www.tddvn.comwww.tandaiduong.edu.vn

☀ LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI