Click vào đường link bên dưới để xem thông tin đầy đủ nhé!

Du hoc Canada duoc khong?

Với nền kinh tế phát triển và sự mở cửa hội nhập quốc tế thì du học không còn là mơ ước quá xa vời đối với các em học sinh trên thế giới. Canada là một trong những nước đang nhận được nhiều sự yêu mến của các bạn du học sinh cũng như các bậc ba mẹ. Vậy tại sao Canada lại hấp dẫn các bạn đến vậy? Thì ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng gặp gỡ anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương để lắng nghe những chia sẻ và giải đáp những thắc mắc trong vấn đề “Có nên du học Canada không?” nhé!

Câu hỏi 1: Từ mail trantiendat1970@….. có nội dung như sau: “Chào công ty, tôi tên Đạt hiện đang sinh sống và làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh, gia đình tôi dự định cho con đi sang nước ngoài học đại học khi cháu tốt nghiệp xong cấp 3, qua tìm hiểu tôi thấy đa số các bậc ba mẹ cũng như các cháu học sinh sinh viên thường chọn Canada để đi du học. Không biết Canada có những lợi thế gì thu hút đông đảo lượng lớn du học sinh đến sinh sống và học tập như vậy, nhờ công ty giải đáp thắc mắc giúp tôi. Tôi cảm ơn.”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương giải đáp:

Chào bạn Đạt, Canada luôn là điểm đến hấp dẫn của du học sinh Việt Nam bởi không những về chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới, nền giáo dục tiên tiến, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, môi trường sống an toàn cùng chính sách định cư tốt mà còn dẫn đầu thế giới về trình độ khoa học kỹ thuật phát triển.

Với những lý do sau bạn sẽ hiểu vì sao việc học đại học tại Canada thật sự có ý nghĩa:

Giáo dục đại học đẳng cấp quốc tế

– Hệ thống giáo dục của Canada đồng nhất với USA và được công nhận trên toàn thế giới. Bằng cấp đại học của Canada được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Canada có các đại học đạt thứ hạng cao trên thế giới như ĐH McGill, ĐH Toronto, ĐH British Columbia, ĐH Queen, ĐH Simon Fraser,…Đặc biệt, ĐH British Columbia và ĐH Simon Fraser có đầu vào khá linh hoạt.

Kinh phí rẻ

– Có thể nói Canada là đất nước phát triển cao nhưng chi phí học tập rất thấp, thấp hơn nhìu so với Anh, Pháp, Úc, Đức, Mỹ. Chi phí học đại học tại Canada chỉ bằng 2/3 chi phí học tập tại các nước phát triển khác. Mức sống cũng thuộc Top 10 cao nhất thế giới. Canada được xếp hạng 9 trong 25 quốc gia đáng sống nhất thế giới 2016, theo đánh giá của Liên hiệp quốc.

Tha hồ chọn lựa các chương trình đào tạo

– Các đại học Canada có hơn 15,000 chương trình đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ, cũng như các chương trình học lấy chứng chỉ, chứng nhận ở các lĩnh vực chuyên môn, Anh ngữ, Pháp ngữ hoặc các chương trình nghiệp vụ.

Nhiều thành tựu

– Môi trường học tập và nghiên cứu phong phú ở Canada tạo điều kiện để phát triển tư duy, kỹ năng phân tích mà nền kinh tế toàn cầu đòi hỏi ở công dân quốc tế. Nền giáo dục và khoa học Canada đã sản sinh ra 24 giải Nobel, và có rất nhiều sáng chế, phát minh đóng góp nhiều cho nhân loại như thuốc insulin trị bệnh tiểu đường.

Vừa học vừa làm có hưởng lương

– Các đại học Canada cung cấp nhiều chương trình cho em sinh viên cơ hội học tập thực tế, bao gồm chương trình Co-op (vừa học vừa làm), nhiều chương trình thực tập phong phú. Điều làm sinh viên thích nhất khi du học Canada chính là chương trình này.

Nhận được nhiều sự hỗ trợ

– Sinh viên quốc tế nhận được nhiều lợi ích từ các dịch vụ hỗ trợ như chuyển nơi ở, home stay, hướng nghiệp, gia sư, hòa nhập ngôn ngữ mới, các câu lạc bộ, đội nhóm học thuật, thể thao hoặc hoạt động xã hội. Người Canada nổi tiếng thân thiện nhất thế giới nên những hỗ trợ mà bạn nhận được sẽ rất tận tình.
Sự đa dạng về văn hóa

– Canada được xếp vào hàng ngũ những quốc gia đa văn hóa nhất trên thế giới. Mặt dù thành phần dân tộc khác nhau nhưng em quốc tế có cảm giác như ở nhà nhờ cộng đồng và trường lớp thân thiện.

Định cư Canada sau tốt nghiệp

– Với điều kiện sống quá tốt, giáo dục chất lượng cao, môi trường sống an toàn và thiên nhiên tươi đẹp, định cư tại Canada là một điều tuyệt với. Sinh viên quốc tế có cơ hội ở lại làm việc và sống lâu dài tại đây. Đặc biệt, tỉnh Manitoba có chính sách hoàn trả 60% học phí cho em sinh viên quốc tế và định cư Canada sau 6 tháng làm việc. Đây là một trong những yếu tố hấp dẫn nhất thu hút em sinh viên trên toàn thế giới du học Canada.

– Khi đầu tư con cái du học tại Canada bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng, vừa được trải nghiệm trong môi trường học tập chất lượng vừa được mở rộng tầm hiểu biết về thế giới xung quanh, rèn luyện kỹ năng sống.

>>> Hãy liên hệ theo số điện thoại 08.3848 4879 – 08.3838 2080 để được tư vấn hoặc truy cập vào website tandaiduong.edu.vn để biết thêm thông tin về “Có nên du học Canada không?” cũng như các công việc làm thêm và sau khi tốt nghiệp tại Canada bạn nhé.

Câu hỏi 2: Em tên Nguyễn Ngọc Hân – hiện học lớp 12 tại huyện Trảng Bàng , tỉnh Tây Ninh. Em dự định sau khi tốt nghiệp sẽ du học Canada, được biết hiện phíchi phí du học Canada được xem là rẻ hơn Mỹ, Anh hay Úc nhưng chất lượng đào tạo thì luôn được công nhận trên toàn thế giới. Nhưng hiện tại em không biết lựa chọn học Cao đẳng hay Đại học vì mỗi bậc học lại có ưu thế riêng của nó. Vậy giữa Cao đẳng và Đại học có điểm khác nhau như thế nào thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương giải đáp:

Vâng chào bạn! Ở Canada, các trường Cao đẳng và Đại học là những tổ chức học thuật có uy tín, Đại học và Cao đẳng thu hút những người khác nhau với nhu cầu khác nhau, không có cách nào để so sánh Cao đẳng hay Đại học là tốt nhất. Các yếu tố quyết định giữa Đại học và Cao đẳng cuối cùng phải phù hợp cá tính và khả năng của bạn. Khi suy nghĩ về lựa chọn sau trung học, bạn nên cân nhắc kỹ sự giữa sự nghiệp, giữa những gì bạn muốn đạt được và làm thế nào bạn đạt được nó.
Sự khác biệt giữa Cao đẳng, Đại học rất rõ ràng sau đây là khái niệm cả hai để ta phân biệt nhé.

– Đào tạo của hệ Cao đẳng:
Cao đẳng Canada cung cấp đào tạo thực hành, ứng dụng, tập trung vào tính thực tiễn, linh hoạt cao và không dàn trải lý thuyết. Khi theo học, học viên có xu hướng tự định hướng nghề nghiệp tốt và cơ hội tham gia thực tập rộng mở hơn do sự liên kết của cao đẳng với nhu cầu lao động của thị trường. Thông thường, một chương trình chứng chỉ Cao đẳng kéo dài 1 năm hoặc ít hơn, và một chương trình văn bằng là từ 2-3 năm…
Chính phủ Canada có những chính sách đặc biệt cho lực lượng lao động các ngành như: kinh doanh, sản xuất, kinh tế, dịch vụ… Theo đó, du học sinh có thể làm việc 20h/tuần không cần giấy phép làm việc, làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp 1-3 năm…
Điều kiện nhập học không phức tạp, thời gian học tập ngắn, theo thống kê Canada, chi phí theo học Cao đẳng là khoảng $21,000 và một bằng Đại học khoảng $55.000, có thể thấy để theo học Cao đẳng, phí hoàn toàn không quá cao.
– Đào tạo của hệ Đại học:
Các trường Đại học là các tổ chức cấp bằng tối cao, tất cả các trường Đại học đều có bằng cử nhân, nhiều trường có cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Để hoàn thành trình độ đại học, bạn thường mất 3-4 năm. Nhiều trường Đại học cho phép sinh viên kết hợp các môn học để có bằng kép khi ra trường.
Trong một số chuyên ngành như y tế, luật, kinh doanh, bằng tốt nghiệp là điều kiện bắt buộc nếu bạn học sinh sinh viên muốn chuyển đến một trình độ cao hơn (ví dụ: thạc sĩ, tiến sĩ…). Thông thường, bạn tốt nghiệp Đại học tập trung vào một sự nghiệp trong suốt tương lai làm việc. chương trình học tập Đại học khuyến khích sự mở rộng tầm nhìn, những ý tưởng mới, tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm và tất nhiên, trình độ học vấn cao.
>>> Hãy liên hệ theo số điện thoại 08.3848 4879 – 08.3838 2080 để được tư vấn hoặc truy cập vào fanpage Du học Tân Đại Dươngđể biết thêm thông tin về “Có nên du học Canada không?”.

Câu hỏi 3: Chào các Anh/Chị, được biết các trường đại học Canada cung cấp nhiều chương trình cho bạn học sinh cơ hội học tập thực tế, và nổi bật nhất là chương trình Co-op (vừa học vừa làm). Vậy học chương trình Co-op tại Canada có những ưu thế gì mà lại thu hút nhiều bạn em học sinh quốc tế đến vậy. Xin nhờ các Anh/Chị tư vấn giúp em vấn đề này. Lan Ngọc hiện đang là sinh viên năm 3 trường cao đẳng kỹ thuật miền Nam TPHCM.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương giải đáp:

Lan Ngọc thân mến!

Chương trình co-op (viết tắt của Co-operative education programe) là một dạng chương trình liên kết việc làm cho phép học viên du học Canada vừa học vừa làm có hưởng lương trong những lĩnh vực liên quan đến ngành mình đã học.
Lợi ích của chương trình co-op:
Ứng dụng những gì mình đã học vào thực tế: Chương trình co-op cho bạn cơ hội ứng dụng những lý thuyết trên sách vở, những hiểu biết của bạn ở lớp vào thực tế công việc trong những tình huống cụ thể. Điều này tạo nên hứng khởi đặt biệt cho sinh viên chuẩn bị ra trường.
Có thêm thu nhập: Mức lương cho chương trình này còn tùy ngành nghề, tùy nhà tuyển dụng và tỉnh bang mà bạn chọn lựa.
Cọ xát thực tế – thử nghề tương lai: Trước khi gắn bó với 1 nghề lâu dài, bạn có cơ hội cọ xác thực tế qua chương trình co-op, biết được môi trường làm việc, có hình dung sơ lược về công việc và liệu xem có thích hợp để mình chọn lựa gắn bó lâu dài hay không.
Tăng lợi thế cạnh tranh: Chương trình co-op cho bạn những trải nghiệm lớn trong công việc thực tế, trau dồi kỹ năng mềm, làm quen với áp lực công việc. Nhờ đó sau này ra trường, bạn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn những ứng viên khác, và tự tin yêu cầu một mức lương cao.
Được ở lại làm việc cho chính công ty mình thực tập: Nhiều sinh viên yêu thích chương trình du học Canada vừa học vừa làm không chỉ vì vừa được học hỏi vừa được hưởng lương, mà đây còn là cơ hội tuyệt vời cho các bạn được thử việc và ở lại làm việc lâu dài khi kết thúc chương trình co-op.

>>> Bạn hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé:https://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Xem thêm: Du học Canada với cơ hội việc làm và định cư cao

Hãy liên hệ ngay với du học Tân Đại Dương để được hỗ trợ về “Có nên du học Canada không?” ngoài ra bạn còn được tư vấn thêm về chọn trường, học bổng, nhà ở, kinh tế…tại Canada qua công ty.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TP.HCM
CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):
ĐT: 08.3848 4879 – 0989 006 890.
Chi Nhánh Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema):
Điện Thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.
Tại Nha Trang
CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa:
Tell: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang).

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – visacanada.edu.vn

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TP.HCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.