Như một quy luật tất yếu, dù khi trẻ bạn có mảnh mai đến đâu thì khi năm tháng trôi qua, những thay đổi về sinh lý sẽ khiến bụng và bắp tay tích mỡ.

Có một vài nguyên nhân gây ra tình trạng mỡ bụng và bắp tay to nhưng chủ công là do sự thay đổi về hoóc môn và sự mất cơ.

Điều này có nghĩa bạn không thể “cắt phăng” số mỡ thừa này ở người tuổi 50 chỉ bằng một cuộc chạy đơn thuần mỗi sáng.

Tuy nhiên, TS Neerav Padliya khẳng định rằng chúng ta có thể đổi mới được nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ. Hơn cả việc cắt giảm lượng calo, cách đơn thuần hơn là điều chỉnh tập luyện và ăn uống.


Hoóc môn và mất cơ là những chi tiết then chốt dẫn tới sự tăng cân liên quan với tuổi tác.
TS Padliya, Phó chủ tịch phụ trách Nghiên cứu của hãng MYOS Rens sẽ giải thích lý do tại sao giảm cân trở nên khó khăn hơn và các bước đúng mực để làm nó dễ dàng hơn.

Nguồn xem thêm: thuốc giảm cân fix


Trọng lượng cơ thể thay đổi như thế nào?

HOÓC MÔN

Nam giới:

Testosterone là một kín đáo cùng với nam giới có tạng người gầy guộc khi không.

Hoóc môn - phân tử kết hợp kị nước - rất thích gắn bó với chất béo, vì vậy nó có thể có một ít chất béo ở giữa các hòa hợp phân tử. Nó cũng giúp thành lập cơ, tài năng chuyển hóa nhiên liệu và duy trì độ nhạy của insulin (giúp ngăn ngừa đái tháo đường).

Nồng độ testosterone thấp sẽ khiến cơ thể thuận lợi tích tụ chất béo. Ngược lại, béo tốt sẽ làm suy giảm giai đoạn phân phối testosterone. Điều này, như TS Padliya nói, là hiện tượng “con gà và quả trứng”.

Khi nam giới có tuổi, nồng độ ttestosterone giảm ngẫu nhiên, với tỉ lệ hao hụt là 1% mỗi năm sau tuổi 30, tức mỡ bụng mở đầu tăng cường.

Nữ giới:

Cơ thể nữ giới lại là sự cân bằng tinh tế giữa progesterone và estrogen.

Nồng độ estrogen cao hơn sẽ góp phần phát hành các mô mỡ. Ở đàn bà trẻ hơn, điều này ngược lại bởi nồng độ progesterone rất cao.

Tử tuổi 35 trở đi, nồng độ của cả 2 hoóc môn này đều giảm và sẽ dẫn tới mãn kinh. Tuy nhiên, nồng độ progesterone giảm nhanh hơn, khiến các mô mỡ hiện ra ở mức dường như khó kiểm soát hơn trước đó.

MẤT CƠ

Mất khối cơ là một trong những khía cạnh hàng đầu dẫn tới sự trao đổi chất chậm lại.

Các mô cơ là “khách hàng” dùng glucose nhiều nhất trong tất cả cơ thể. Nếu bạn không thể có được khối cơ nạc khi có tuổi thì việc “tiêu thụ” glucose cũng sẽ giảm xuống. Lúc này, glucose sẽ được chuyển hóa thành mỡ tích tụ. Kết quả là cơ thể bạn không thể chuyển hóa ngay lập tức tinh bột đường như nó từng làm.

Ứng phó cách nào?

Tập luyện trường kỳ

“vài người tập luyện nhiều lúc họ lớn tuổi thường có xu hướng chú trọng các bài tập phòng bệnh tim mạch như đi bộ”, TS Padliya giải thích.

Nhưng điều cần thiết là khi càng lớn tuổi, họ càng nên tập trung và luyện tập sức đề kháng (một loại hình luyện tập giúp cải thiện thể chất bằng việc luyện tập cơ bắp dưới sức ép của ngoại lực để tăng “thể lực” như squat, blank và cộng đồng hình với tạ). Dù điều này nghe có vẻ quan trọng với tuổi 25”.

Ăn nhiều đạm hơn

Theo TS. Padliya, bổ sung đạm, protein là cần phải có với vài người đang muốn tạo cơ và càng có tuổi, bạn càng cần protein.

'Protein cần thiết bởi nó gồm nhiều axitamin giúp sửa chữa và phục hồi các tổn thương cũng như tạo cơ. Đạm whey, đạm từ hải sản, trứng là một lựa chọn tốt.

Xem them: tăng kích cỡ vòng 1 pink Hoặc thuốc bôi trơn cho phụ nữ khi quan hệ