Phân biệt chảo nguyên khối và dán đáy
Ngày nay, sử dụng chảo trên bếp gas, điện, bếp từ cao cấp... trở thành thói quen của mọi gia đình, công dụng của chảo mang lại trong quá trình nấu ăn không thể phủ nhận được. Chính vì vậy người tiêu dùng sẽ phải dần lưu tâm hơn đến vấn đề về chất lượng của vật dụng gia đình đó, cụ thể hơn sẽ là chất liệu làm nên bộ nồi chảo, chất chống dính sử dụng, đáy chảo bao nhiêu lớp, công nghệ sản xuất... Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến vấn đề về: công nghệ của đáy chảo bếp từ, phân biệt đáy chảo nguyên khối và đáy dán.
Inox 18/10 luôn là vật liệu cao cấp hàng đầu được lựa chọn để sản xuất nồi, chảo an toàn cho sức khỏe. Nhưng để chảo có thể sử dụng được trên bếp từ và nâng hiệu quả truyền nhiệt, nên các loại chảo đa lớp đã ra đời trong hoàn cảnh ấy. Trong đó, có 2 phổ dạng là chảo inox dán đáy và dập nguyên khối.

Mô hình chảo nguyên khối và chảo dán đáy dùng cho bếp từ Bosch

Loại nào cũng được sử dụng đúng mục đích và trở thành cuộc cách mạng trong việc sản xuất chảo chống dính đương thời. Nhưng, chảo đa lớp dập nguyên khối có một cái lợi so với chảo dán đáy là khả năng phân phối nhiệt đều khắp lên cả thành chảo, nên xào nấu nhanh hơn, ngon hơn. Chảo dập nguyên khối cũng giúp hạn chế khả năng cong vênh do giãn nở bởi nhiệt giữa các kim loại khác nhau, cho đáy chảo luôn phẳng để cố định trên mặt bếp, cũng như đạt hiệu quả bắt từ tối đa. Rõ ràng 1 sự khác biệt nhỏ nhưng cũng tạo nên sự tinh tế của 1 sản phẩm.