Nội dung trò chơi vẫn xoay quanh cuộc chiến giữa hoa quả và zombie. Tuy nhiên Plants vs. Zombie: Heroes có lối chơi theo dạng chiến thuật thẻ bài. Trong quá trình chơi, game thủ thu thập dần các vị tướng (hero) và quân bài để tăng sức mạnh cho mình. Mỗi vị tướng có một tập hợp quân nhất định, bên cạnh những kỹ năng riêng khác nhau.

Trong mỗi trận đấu, người chơi được lựa chọn một trong hai phe là cây cối hoa quả (Plant) hay quái vật (Zombie), tính toán cách ra quân trên mỗi lượt đi của mình. Mỗi thẻ bài sở hữu chỉ số tấn công, máu và các hiệu ứng khác nhau, tạo nên sự đa dạng và phong phú về lối chơi. Địa hình sân thi đấu trong các màn chơi cũng khá đa dạng, mang tới sự mới lạ trong trải nghiệm người dùng. Tạo hình và đặc tính của 20 vị tướng, cũng như hơn 200 loại hoa quả và zombie phần nào được giữ nguyên giống như các phiên bản Plants vs. Zombie trước đây.

Người chơi có thể nhập vai cả hai phe là hoa quả và zombie. Cốt truyện của phần chơi đơn xây dựng theo cả hai hướng. Game có chế độ chơi với máy theo từng màn và thi đấu trực tiếp với game thủ khác.

Với đồ họa dễ thương, cách chơi đơn giản, game phù hợp với cả người lớn và trẻ em. Việc tính toán chiến thuật, cộng trừ điểm công thủ cũng được xem là kích thích trí tuệ, mang tính giáo dục cao. Tuy nhiên, một số game thủ phản ánh việc đôi khi bị văng ra khỏi ứng dụng khi đang trải nghiệm.

Trên thị trường hiện nay, dạng game thẻ bài trên di động có hai sản phẩm đang rất thành công là HearthStone và Clash Royale. Cả hai đều được phát triển dựa trên danh tiếng của các phiên bản game đi trước không cùng thể loại. Với HearthStone là dòng game WarCraft và Clash Royale là Clash of Clans. Plants vs. Zombie: Heroes cũng có đủ các yếu tố bổ trợ này. Thời điểm ra mắt sản phẩm cũng được tính toán kỹ khi chỉ trước dịp lễ Halloween hai tuần.

Hiện game đã đứng top bảng xếp hạng tại nhiều quốc gia, trên cả hai hệ điều hành Android và iOS với số lượt tải về lên tới hàng triệu lần. Ở Việt Nam, trò chơi này cũng đứng số một trên AppStore và hạng 2 của Google Play ở thể loại game mới miễn phí.

Theo vnexpress.net