Du học Nhật Bản trong những năm gần đây đang được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn. Bởi lẽ Nhật bản là quốc gia có nền giáo dục phát triển vào bạc nhất Châu Á. Tuy nhiên, chi phí tại Nhật lại khá đắt đỏ. Làm thêm chính là cách lựa chọn của nhiều du học sinh để giúp trang trải cuộc sống tại nơi đất đỏ này. Tuy nhiên, hãy cùng tìm hiểu thêm về những quy định làm thêm tại Nhật nhé.

1.Du học sinh Nhật Bản đang có xu hướng tăng lên
Phần đông du học sinh Việt Nam lựa chọn du học Nhật bản bởi chương trình đào tạo vô cùng chất lượng tại đây. So với các nước thuộc Châu Âu thì chi phí khá phải chăng, có thể đi làm thêm để trang trải chi phí. Hơn nữa, tiếng Nhật hiện nay tại Việt Nam rất phát triển bởi các doanh nghiệp Nhật Bản đang chuyển hướng đầu tư mạnh mẽ sang Việt Nam trong những năm gần đây.
<<< Điều kiện du học Nhật Bản là gì? Click here
Đặc biệt, nước Nhật đang trong tình trạng già hóa dân số mạnh mẽ. Điều này có nghĩa là trong những năm tới đây Nhật bản sẽ thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực. Sang Nhật học tập sẽ là cơ hội để các bạn trải nghiệm, có thể làm việc tại đất nước này sau khi tốt nghiệp ra trường.
Về việc làm thêm, Chính phủ Nhật Bản quy định khá rõ ràng về nội dung này. Cụ thể du học sinh Nhật có thể làm việc lên tới 28 giờ/tuần trong thời gian học và trong những kỳ nghỉ lễ có thể làm việc full time. Với số giờ làm việc theo quy định, nếu bạn chăm chỉ có thể thu nhập được khoảng 30 triệu. Với số tiền này du học sinh có thể trang trải sinh hoạt phí và tiết kiệm một phần để đóng học phí kỳ tiếp theo.
2.Du học sinh có nên làm thêm quá quy định?
Đối với các bạn du học sinh, trước tiên các bạn cần xác định mục tiêu chính của mình khi sang Nhật Bản – đó là học tập. Nếu các bạn không đặt việc học lên hàng đầu thì sẽ rất dễ sa sút việc học. Hơn nữa, lơ là việc học và đi làm thêm nhiều nếu bị phát hiện sẽ rất dễ dẫn đến trường hợp các bạn không xin được visa. Và có thể bị trục xuất về nước.
Điều này sẽ vô cùng đáng tiếc vì các bạn đã lỡ dở việc học, lỡ dở tương lai của mình.
Chính vì thế, khi xác định tham gia chương trình du học Nhật bản, các bạn cần dự trừ nguồn kinh phí trước. Nếu gia đình không có điều kiện, không thể trang trải việc học của các bạn tại Nhật. Thì việc lựa chọn chương trình du học Nhật Bản là không hợp lý. Bởi sang đó, không đủ tiền học tiền trang trải sinh hoạt phí sẽ khiến các bạn làm thêm quá nhiều. Và hệ lụy là có thể bị trục xuất về nước.
Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về những quy định về việc làm thêm khi đi du học tại Nhật. Các bạn nên hiểu rõ để từ đó có những dự định cho tương lai. Chúc bạn thành công!
<<<< Xem thêm: Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?