Kết quả kinh doanh của Ford Việt Nam trong tháng 10 vừa qua có sự tăng trưởng nhẹ với 2.282 chiếc mặc dụ thị trường xe ô tô đang có dấu hiệu chững lại.

Do tâm lý khách hàng chờ sang năm sau mới mua xe ô tô khi thuế suất nhập khẩu ô tô giảm về 0% nên thị trường mua bán ô tô Việt những tháng cuối năm không mấy sôi động như những năm trước đây.Mẫu xe sang Explorer của Ford Việt Nam. Ảnh: Ford

Theo thống kê, doanh số toàn ngành xe ô tô có sự sụt giảm nhẹ trước khi luật mới về thuế suất thực sự có hiệu lực. Mặc kệ tình hình đang có chiều hướng đi xuống nhưng Ford trong tháng 10 vừa qua vẫn giữ vững phong độ và ổn định mức tăng trưởng về doanh thu bán xe.

Qua đó, nâng tổng doanh số cộng dồn từ đầu năm của hãng lên 23.634 xe được tiêu thụ và chiếm 10,4 thị phần xe trong cả nước.

Trong đó, mẫu xe Ford vẫn luôn dẫn đầu về doanh số cho gia đình Ford là mẫu bán tải Ford Ranger. Mặc dù có thông báo triệu hồi vào tháng 10 vừa qua do dính lỗi túi khí nhưng vẫn ghi nhận doanh số tháng 10 tăng 13% so với tháng trước, tương đương với 1.425 xe bán ra.

Đây cũng là dòng xe tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe bán tải với doanh số cộng dồn từ đầu năm tăng 7%, tương đương với 12.159 xe.Ford Ranger - mẫu xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam tại triển lãm. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Transit tiếp tục là mẫu xe thương mại được ưa chuộng và dẫn đầu phân khúc với 4.929 xe được bán ra kể từ đầu năm tới nay, trong đó có 360 chiếc xe được giao tới tay khách hàng trong tháng đầu tiên của quý 4.

Cả hai mẫu xe thuộc dòng SUV EcoSport cỡ nhỏ và SUV cao cấp Explorer tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu trong phân khúc tương tứng.

EcoSport mở đầu quý 4 với mức tăng trưởng 5% tương đương với 280 xe bán ra, giúp doanh số cộng dồn 10 tháng chạm ngưỡng 3.205 xe.

Trong khi đó, doanh số của mẫu xe nhập khẩu từ Mỹ Ford Explorer đã ghi nhận 75 xe được bán ra trong tháng 10, đóng góp vào tổng số 981 xe bán ra từ đầu năm tới nay.

Doanh số cộng dồn 10 tháng đầu năm của dòng xe thể thao Ford Focus cũng ghi nhận tăng trưởng 21%, tương đương với 874 xe bán ra, trong đó có 74 chiếc được giao tới tay khách hàng chỉ riêng trong tháng 10 vừa qua.