Lãnh đạo của Sharp khẳng định, iPhone 8 phiên bản 5,5 inch sẽ có màn hình cong công nghệ OLED mới nhất.

Tờ The Nikkei Asian Review vừa dẫn lời ông Tai Jeng-wu - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sharp, và một cán bộ cấp cao khá khẳng định, iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ không còn sử dụng công nghệ màn hình LTPS như hiện tại, thay vào đó là màn hình OLED chất lượng cao.

Vị Chủ tịch của Sharp đã “bóng gió” những thông tin về iPhone trong buổi lễ tốt nghiệp tại trường đại học Tatung: “iPhone mới hiện đang được phát triển và giờ đây nó sẽ chuyển từ màn hình công nghệ LTPS sang màn hình OLED. Chúng tôi không biết liệu màn hình OLED trên iPhone có phải là điểm nhấn hay không nhưng nếu Apple không tự làm mới bản thân, họ sẽ chẳng có sự sáng tạo nào".

Báo cáo mới từ Apple nói rằng, tăng trưởng của hãng trong thời gian gần đây có dấu hiệu sụt giảm, khiến cho hãng này lần đầu gánh chịu tăng trưởng âm sau 15 năm. Sự xuất hiện của một phiên bản iPhone mới (iPhone 8) kỷ niệm 10 năm thế hệ đầu tiên ra mắt với nhiều nâng cấp về phần cứng, sẽ là cú hích lớn đối với “nhà táo” nhằm giữ vững vị thế.

Tai Jeng-wu cam kết, công ty Sharp đã sẵn sàng phát triển màn hình công nghệ OLED cho iPhone mới của Apple, tuy nhiên, Tai cũng không xác định thời gian chính xác khi nào Apple bắt đầu sử dụng loại màn hình này. Nếu Sharp làm được màn hình công nghệ mới này, màn hình Super AMOLED của Samsung sẽ có một đối rất nặng ký.

Bao cáo gần đây của Nikkey Asian Review tiết lộ, Apple có kế hoạch sản xuất ba mẫu iPhone mới trong năm 2017, trong đó bản cao cấp 5,5 inch dùng tầm nền OLED cong. Hai phiên bản còn lại sẽ có màn hình kích thước 4,7 inch và một bản 5 inch hoàn toàn mới.

Nguồn tin nói rằng, iPhone 8 có thể sẽ trang bị bộ khung kim loại và ốp kính hai mặt gợi nhớ đến “tiền bối” iPhone 4. Ngoài ra, sạc không dây cũng có thể được Apple trang bị cho mẫu iPhone kế tiếp.