Ford đã rất "dũng cảm" khi khuyến khích khách hàng không nên vội vàng mua xe mới mà hãy gắn bó hơn với chiếc xe cũ.

Một chiếc xe ô-tô dù tốt đến đâu cũng đến lúc phải đi đến cuối vòng đời, lúc này, đa phần chúng ta, những người sở hữu và gắn bó với món đồ ấy, sẽ chọn cách bỏ vào kho, bán lại, hoặc tiêu huỷ.

Tuy nhiên, xe là một trong những thứ mà chúng ta sử dụng nhiều nhất, do đó, không ít người rất yêu thích xe của mình, không muốn bỏ nó đi dù đã cũ. Có lẽ vì biết được tâm lý người dùng mà vừa qua, hãng xe Ford đã tung ra một đoạn quảng cáo về dịch vụ Ford Motorcraft, đoạn quảng cáo này ấn tượng đến mức người xem có thể phải rơi nước mắt vì… một chiếc xe.Nhân vật chính trong quảng cáo là chiếc Ford Focus 2000, chiếc xe này đã trải qua vô số chặng đường, gặp nhiều biến cố cùng với chủ nhân của mình. Và cũng như những chiếc xe khác, nó không thể thoát khỏi số phận hẩm hiu khi đã quá cũ kỹ.
Cảnh chiếc xe đứng trước một nhân viên của Ford và người này nhìn thấu cả vòng đời của nó cho đến lúc đối mặt với máy huỷ xe rồi cuối cùng được đưa về garage của Ford để sửa chữa khiến không ít người xem cảm động.

Những mẫu xe Ford cũ giá rẻ đáng mua:
>>> Giá Ford Ranger cũ
>>> Giá ô tô Ford EcoSport cũ

Xem video tại: media3.netnews.vn/archive/media2/20171218/tinngan_031501_603488951_0.mp4

Nhiều người đã bình luận trên YouTube rằng họ cảm động chảy nước mắt với quảng cáo này, vì Ford Focus 2000 là chiếc xe đầu tiên của rất nhiều người. Quảng cáo của Ford cũng kêu gọi khách hàng không nên bỏ xe cũ mua xe mới mà nên sửa xe nếu có thể, một điều rất hiếm hoi trong kinh doanh, khi mà mọi hãng đều muốn khách hàng mua sản phẩm mới.