Với khía cạnh mơ ước rất nhiều người mong muốn mua nhà Quận 6 cính chủ. Tuy nhiên bạn cần chú ý những bài học đắt giá khi bán nhà riêng Quận 6 sau đây:

  • Để biết nhà có nằm trong diện quy hoạch không, hãy bỏ ra chút tiền bạc bôi trơn cho những cơ quan hành chính. Họ sẽ cung cấp cho bạn những tri thức xác nhận nhất.
  • Nếu có thời gian, bạn có khả năng làm quen và tiếp xúc với những người hàng xóm xung quanh căn nhà đó. Một là làm quen trước với hàng xóm mới, hai là tìm hiểu nguồn động lực bán nhà và hoàn cảnh gia cảnh của gia chủ. Kinh nghiệm cho thấy, đây là những kho tri thức vô giá mà không người môi giới nhà đất nào có được.
  • Đầu tư thời gian tìm hiểu giá những căn nhà, mảnh đất có khía cạnh tương tự đang được bán trong phạm vi đó. Nếu chủ nhà đưa ra giá bằng hoặc cao hơn so với mặt bằng chung, bạn nên khuyến nghị giá cả thấp hơn từ 20-30% giá chung, rồi từ từ thương lượng thêm.
Quora Propzy : https://muabanbds.quora.com/ ⇇⇇⇇ Xem Ngay

  • Lưu ý nếu căn nhà là tài sản thừa kế của nhiều người thì việc mua bán phải được sự đồng ý của tất cả những người có quyền thừa kế. Nếu người bán có gia đình, việc mua bán phải nhận được sự đồng ý của cả vợ, chồng và tất cả những người con trên 18 tuổi của họ. Nhiều trường hợp, chủ nhà đã cho người đóng giả vợ/chồng mình để ký khống vào hợp đồng mua bán, và người mua sẽ không tránh khỏi những tranh chấp trong quá trình cư trú sau này.
  • Bạn cũng nhớ nghiên cứu kỹ sổ đỏ, nếu là nhà hai tầng trở lên nhưng trong sổ đỏ chỉ đề cập đên đất, thì có nghĩa nhà xây không phép, nếu sau này Nhà nước có thu hồi thì chỉ được đền bù phần đất chỉ phần nhà sẽ không được đền bù, bạn hãy nhớ lập luận để đòi giảm giá.
  • Nếu diện tích thực là 50m2 nhưng trong sổ đỏ chỉ 40m2 thì chứng tỏ họ lấn chiếm 10m2, vậy bạn hãy thương lượng để chỉ phải trả tiền cho 40m2 trong sổ đỏ thôi.
  • Nếu người bán không phải là chính chủ, bạn hãy yêu cầu họ cho gặp chính chủ mang tên sổ đỏ căn nhà, để điều kiện cho việc sang tên đổi chủ sau này.
  • Nếu bạn mua nhà cấp 4, diện tích nhỏ hơn 30 m2, thì nhớ yêu cầu chủ nhà xin giấy phép thi công cho căn nhà, thông thường đó là một số tiền không nhỏ. Sau khi hoàn thành bạn mới nên đặt cọc tiền mua.Việc này bảo đảm bạn tránh phải may rủi mua đất trong vùng quy hoạch – là phạm vi bị cấm xây nhà kiên cố.


Website Bất Động Sản⇚⇚⇚ Click Ngay