Du lịch Nara Nhật Bản không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn những địa điểm thú vị nhất của Nara để tham quan. Vậy du lịch Nara Nhật Bản mình nên đi đâu? Thưởng thức món ăn gì? Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho các bạn về điều này nhé.

I. Đi đâu khi du lịch Nara Nhật Bản?
Là một trong những thành phố có lượng khách du lịch tương đối lớn, Nara đặc biệt thu hút mọi người bởi nền văn hóa độc đáo, lưu giữ tất cả những văn hóa cổ xưa của người Nhật. Bạn nên chọn 4 địa điểm tham quan thú vị sau cho chuyến đi du lịch Nara Nhật Bản của mình:

1. Bảo tàng quốc gia Nara
Phật giáo là một trong những tín ngưỡng lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản. Được xây dựng từ năm 1895, bảo tàng quốc gia Nara là nơi chứa đựng nhiều đồ vật quý giá về Phật giáo. Nếu bạn muốn đi du lịch Nara Nhật Bản và tìm hiểu về Phật giáo ở đất nước này thì đây là một địa điểm tuyệt vời. Ngoài ra, khi đến bảo tàng này, bạn còn được thưởng thức những tác phẩm tranh vẽ, cuộn giấy nghệ thuật… vô cùng độc đáo.

2. Công viên Nara
Bạn đã bao giờ thấy một công viên rộng đến 500 ha chưa? Nếu chưa thì hãy làm một chuyến du lịch Nara Nhật Bản và đến công viên Nara đầu tiên nhé. Công viên này không chỉ nổi bật bởi diện tích rộng lớn mà còn rất hiện đại nữa. Hằng năm, du khách du lịch Nara Nhật bản đổ về đây rất đông, nên bạn đừng bỏ qua địa điểm thú vị này nhé.

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản trọn gói

3. Cung điện Heijo
Nhiều bạn khi nhắc đến cung điện thường nghĩ ngay đến Trung Quốc, những cung điện ở Nhật Bản cũng hoành tráng không kém gì Trung hoa đâu bạn nhé, tiêu biểu là cung điện Heijo. Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản cho thấy nhiều khách du lịch Nara Nhật Bản nói rằng cung điện Heijo là nơi ấn tượng nhất với họ vì vừa có thể khám phá cuộc sống của các Nhật hoàng thời xưa, vừa chiêm ngưỡng những bản sao các con tàu ngoại giao vào thế kỷ 18. Đặc biệt nhất, bạn có thể mặc những bộ đồ truyền thống của người Nhật và chụp ảnh lưu niệm tại đây. Sẽ rất thú vị đấy.

4. Đền Yakushi-ji
Du lịch Nara Nhật Bản là không đến thăm Di sản thế giới này thì thật là thiếu sót lớn. Đây là một trong những ngôi chùa 5 tầng có kiến trúc độc đáo và được ưa thích nhất nhì tại xứ sở Phù Tang. Hiện nay, đền Yakushi-ji đã không còn được nguyên vẹn như trước, tuy nhiên Di sản này vẫn rất đáng được chiêm ngưỡng và trải nghiệm.

II. Ăn gì khi du lịch Nara Nhật Bản?
Thưởng thức ẩm thực là điều không thể thiếu khi đi du lịch Nara Nhật Bản. Chúng ta đã có những địa điểm thú vị để đến rồi thì bây giờ mình ăn cái gì đây? Đặc sản vùng Nara nhé? Đó là bánh Mochi.

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản 2018

Mochi là món ăn truyền thống rất nổi tiếng tại Nara. Hầu hết những người du lịch Nara Nhật Bản đều cố gắng tìm và thưởng thức món bánh ngon tuyệt này. Mochi còn được gọi là bánh gạo nhân đậu đỏ, những chiếc bánh tưởng chừng như rất đơn giản này là biểu tượng ẩm thực của thành phố Nara.

Nếu có thời gian trong chuyến du lịch Nara Nhật Bản, bạn hãy đến những con hẻm nhỏ khu Kintetsu để vừa được tận mắt chứng kiến các công đoạn làm bánh, vừa thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi và thơm ngon nhất nhé. Trong thời buổi công nghệ hiện nay, việc làm bánh bằng tay trải qua nhiều giai đoạn như Mochi là một điều rất đáng được gìn giữ để lưu lại truyền thống dân tộc. Nếu đã đi du lịch Nara Nhật Bản thì đừng quên món ăn này nhé.

Nguồn: http://dulichkichcau.vn/du-lich-nara...an-nen-di-dau/