Hiện nay các chương trình du lịch Nhật Bản ngày càng đa dạng và phong phú nhằm đáp ứng được nhu cầu khá lớn của khách du lịch. Và để chuẩn bị chu đáo nhất cho những du khách đến với đất nước mặt trời mọc, những cuốn cẩm nang du lịch Nhật Bản đều được các công ty lữ hành du lịch trang bị và phát miễn phí cho các du khách. Điều này có thể đảm bảo phần nào các du khách không bị bỡ ngỡ khi bước chân đến đất nước xinh đẹp này. Hãy tham khảo bài viết sau để nắm được những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản một cách rõ ràng nhất nhé.

I. Cẩm nang du lịch Nhật Bản không thể thiếu đối với khách du lịch
Không chỉ khi đi du lịch Nhật Bản mà bất kể du lịch tới bất cứ địa phương nào, hãy chuẩn bị cho mình một cuốn cẩm nang du lịch để đảm bảo không bị bỡ ngỡ cũng như nắm vững được những thứ cần chuẩn bị về văn hóa cũng như cách ăn mặc sao cho phù hợp nhé.

II. Giấy tờ, tiền và đồ đạc liên quan
Hãy chú ý chuẩn bị thật cẩn thận những giấy tờ cho các thủ tục cần thiết khi muốn đi du lịch Nhật Bản như vé máy bay, hộ chiếu.. Hãy để riêng chúng và cất ở những nơi mà bạn có thể nhớ tới đầu tiên, tránh tình trạng bị thất lạc khi giờ bay đã cận kề.

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản 2018

Nên đổi tiền ở Việt Nam trước khi đi du lịch tại Nhật Bản bởi tỉ giá ở Việt Nam tốt hơn ở Nhật. Hơn nữa, sang Nhật mới tất bật đi đổi tiền khá bất tiện. Bạn phải đến trực tiếp ngân hàng hoặc tới các cửa hàng ăn lớn nhưng giá sẽ cao hơn.

Ngoài ra, một điều cần chú ý đối với đồ đạc khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn có thể đọc trong các cẩm nang du lịch Nhật Bản như không mang hoa quả tươi vào Nhật, không đem vật kim loại sắc nhọn trong vali, không đem các dung dịch chất lỏng quá 70ml trong hành lý để tránh bị phạt.

III. Trang phục và thời tiết
Đất nước Nhật Bản là đất nước có sự hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Do vậy, khi quyết định tới du lịch tại đây du khách cần nghiên cứu kỹ văn hóa cũng như thời tiết để lựa chọn được trang phục phù hợp nhé. Hãy tham khảo những topic “du lịch Nhật Bản có gì hay” để có thể lựa chọn những địa điểm du lịch mà mình yêu thích cũng như chuẩn bị trang phục cho phù hợp nhé.

IV. Ăn uống
Những món ăn Nhật thường khá nhạt do đó có thể những du khách từ Việt Nam có thể không quen. Để khắc phục tình trạng này thì du khách có thể đem thêm ruốc hoặc chà bông nếu không quen.

Những món ăn Nhật thường khá nhạt so với khẩu vị của người Việt nên có thể mang thêm ruốc hoặc chà bông đi kèm nhé

Và một mách nhỏ dành cho khách du lịch đó chính là chuẩn bị trước những loại thuốc đau bụng cảm cúm thông thường bởi khi sang Nhật sẽ tương đối khó khăn để mua được những loại thuốc này, do các hiệu thuốc chỉ bán theo đơn của bác sỹ thôi nhé.

Xem thêm: Nhật Bản có gì đẹp

V. Không mặc cả khi mua sắm
Mặc gì khi đi du lịch Nhật Bản? Không giống với Việt Nam, các cửa hàng tại Nhật đều có niêm yết giá cả rõ ràng, không bao giờ có chuyện nói thách mặc cả nên tuyệt đối khách du lịch không mặc cả khi mua sắm. Đây là điều mà bạn có thể bắt gặp trong các cẩm nang du lịch Nhật Bản hoặc những điều lưu ý khi đi Nhật Bản. Hãy nhớ điều này để không gặp phải những phiền toái khi du lịch tại đây.

VI. Tips
Khác với những quốc gia khác, người Nhật là người có lòng tự trọng cực cao, do đó họ không bao giờ nhận tiền boa hoặc tips từ khách hàng. Do đó, hãy hết sức hạn chế điều này để tránh làm tổn thương đến những nhân viên trong các nhà hàng tại Nhật Bản nhé.

Hy vọng qua bài viết này, du khách đã phần nào nắm được một số hướng dẫn, cách đi du lịch Nhật Bản rồi nhé. Hãy tham khảo các công ty du lịch hoặc sách báo, internet để nắm rõ nhất những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản và có được những chuyến đi chơi đáng nhớ nhé.

Nguồn: http://dulichkichcau.vn/cam-nang-du-...-ban-can-biet/