Điều kiện du lịch Nhật Bản. Các điều kiện để đi du lịch Nhật Bản thành công nhất định bạn phải biết.

Nhật Bản – một đất nước xinh đẹp mà ai cũng mong ước được ghé thăm ít nhất 1 lần. Không quá khó để đến với xứ sở hoa anh đào, tuy nhiên sẽ có những điều kiện nhất định mà du khách nước ngoài phải đáp ứng nếu muốn đến Nhật Bản. Cùng tìm hiểu ngay những điều kiện du lịch Nhật Bản là gì và sớm chuẩn bị cho mình cũng như người thân để sẵn sàng cho dự định du lịch sắp tới nào.

I. Điều kiện du lịch Nhật Bản và những lưu ý
Dọc theo bản đồ du lịch Nhật Bản có quá nhiều thứ hấp dẫn du khách muốn ghé thăm nơi đây. Tuy nhiên, cũng giống như việc du lịch nước ngoài tại nhiều quốc gia khác, có những điều kiện du lịch Nhật Bản nhất định mà du khách cần đáp ứng. Và điều kiện đó là xin cấp visa du lịch. Trong quá trình xin cấp visa du lịch, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu về giấy tờ chứng minh nhất định.

Việc sở hữu visa du lịch dường như là điều kiện bắt buộc khi đi du lịch nước ngoài, và điều kiện du lịch Nhật Bản cũng vậy. Đây là điều kiện đi Nhật Bản tiên quyết mà du khách cần phải đáp ứng. Tuy nhiên việc xin visa cũng không phải quá khó khăn, bởi thủ tục xin visa du lịch đã được giản lược hóa đi rất nhiều. Trong đó cần đáp ứng các giấy tờ chứng minh như:

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản tháng 3

1. Giấy tờ cá nhân
– Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống.

– Ảnh chân dung: 45mm*45mm, được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.

– Bản sao công chứng CMND.

2. Đơn xin visa
Điền thông tin vào đơn xin visa du lịch (bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh), download mẫu đơn có sẵn trên mạng. Lưu ý chữ kí phải đồng nhất trong hộ chiếu và đơn xin cấp visa.

3. Chứng minh tài chính
Có 3 cách để chứng minh tài chính đáp ứng điều kiện đi du lịch Nhật Bản như sau:

– Có giấy bảo lãnh của bạn bè, người thân tại Nhật, có chứng minh tài chính, công việc ổn định, bảo lãnh chi phí và chỗ ở cho bạn.

– Giấy xác nhận số dư tài khoản ít nhất 5000 USD (khoảng 100 triệu đồng).

– Chứng minh tài chính của người thân, bố mẹ, kèm giấy tờ xác minh quan hệ.

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản tháng 12

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh trên, bạn nộp hồ sơ xin cấp visa tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (tại 27 Liễu Giai, Ba Đình, HN (dành cho người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra); tại 261 Điện Biên Phủ, Quận 1, Hồ Chí Minh cho những tỉnh còn lại).

Sau khoảng 8 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được kết quả xin cấp visa du lịch. Nếu được chấp thuận, có nghĩa bạn đã đạt được điều kiện du lịch Nhật Bản.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm, Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0913.216.515 để Ánh Dương có thể tư vấn, hỗ trợ bạn tốt nhất.

Nguồn: http://dulichkichcau.vn/dieu-kien-du...dinh-phai-nho/