Mùa lễ hội ở Hong Kong là thời điểm xứ Cảng Thơm náo nhiệt và tưng bừng nhất, đây cũng chính là khoảng thời gian khách du lịch ghé thăm Hong Kong nhiều nhất. Cùng du lịch Ánh Dương tìm hiểu những lễ hội độc đáo đầy sắc màu mà bạn không nên bỏ qua khi đến Hong Kong.

I. Những lễ hội ở Hong Kong hấp dẫn khách du lịch Việt
Trải nghiệm văn hóa bản địa là một trong những hoạt động thú vị nhất trong những chuyến du lịch, và nơi lý tưởng nhất để trải nghiệm văn hóa chính là các lễ hội ở Hong Kong.

1. Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui
Lễ hội Tai Kok Tsui mang những nét hấp dẫn đặc trưng của một lễ hội đường phố: Sôi động, náo nhiệt và cực kì thú vị. Lễ hội Hong Kong Tai Kok Tsui được tổ chức ngày 2/3 hàng năm trước đền Hung Shing – Tai Kok Tsui, mỗi năm lễ hội có một chủ đề khác nhau xoay quanh đời sống và những nét văn hóa đặc trưng của người bản địa.

Vì thế lễ hội đường phố Tai Kok Tsui chính là nơi bạn có thể tìm hiểu văn hóa Hong Kong một cách dễ dàng và sâu sắc nhất. Hong Kong mùa lễ hội Tai Kok Tsui luôn có rất nhiều khách du lịch, vì thế bạn cần đặt phòng trước hàng tháng trời mới mong có cơ hội tận hưởng không khí của một trong những lễ hội đường phố hấp dẫn nhất Châu Á.

Xem thêm: Nhà tù Côn Đảo

2. Lễ hội thả đèn trời
Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác nhìn ngắm bầu trời đêm lung linh như trong cổ tích thì hãy đến lễ hội thả đèn trời ở Hong Kong. Lễ hội thả đèn trời thường diễn ra vào mùa xuân, khi không khí đón năm mới đang hiện diện trên từng góc phố rất đông người dân bản địa và cả du khách sẽ đốt những chiếc đèn trời và cùng lúc hàng triệu chiếc đèn trời sẽ được thả lên bầu trời đêm tạo nên một khung cảnh tuyệt vời như trong những bộ phim lãng mạn nhất. Cũng chính nhờ điều này mà Hong Kong mùa lễ hội thả đèn trời là mùa du lịch của rất nhiều cặp đôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia lễ hội đèn trời tại Hong Kong mùa xuân này bạn nhé.

3. Lễ trung thu

Giống như người Việt Nam, trung thu là một dịp lễ hội lớn trong năm ở Hong Kong. Lễ trung thu Hong Kong có ý nghĩa là tết đoàn viên và mùa trung thu Hong Kong có vô vàn hoạt động hấp dẫn đang chờ đón bạn khám phá.

Tết Trung thu ở Hong Kong diễn ra vào đúng ngày 15 tháng 8 âm lịch nhưng trước đó bạn đã có thể tham gia vào rất nhiều hoạt động thú vị và cảm nhận một tết trung thu rực rỡ và ý nghĩa. Đường phố Hong Kong mùa lễ trung thu được trang trí bằng rất nhiều đèn lồng rực sáng cho những bức ảnh đẹp, lễ thả đèn hoa đăng lung linh, múa lân sư rồng và trình diễn pháo hoa là những hoạt động bạn không thể bỏ qua khi đến Hong Kong dịp lễ trung thu.

Xem thêm: Du lịch Ánh dương

4. Tết Nguyên đán
Lễ hội Hong Kong rực rỡ nhất, hấp dẫn nhất chính là Tết Nguyên đán. Dịp tết Nguyên đán Hong Kong là thời gian người dân được nghỉ lễ và các hoạt động mừng năm mới diễn ra liên tục. Điểm hấp dẫn khách du lịch Việt nhất mùa tết Nguyên đán ở Hong Kong chính là hàng giảm giá! Những cửa hàng lớn với đủ mọi loại hàng hóa, mọi nhãn hiệu giảm giá sẽ là thiên đường cho những tín đồ mua sắm. Ngoài mua sắm hàng giảm giá, khách du lịch còn tham gia lễ hội ở Hong Kong với nhiều hoạt động hấp dẫn: diễu hành trên đường phố, trình diễn pháo hoa, thưởng thức ẩm thực truyền thống Hong Kong,..

5. Lễ hội bánh bao
Có thể bạn đã biết bánh bao chính là niềm tự hào của ẩm thực Hong Kong. Lễ hội bánh bao ở Hong Kong chính là lễ hội mà bạn có thể thưởng thức đủ loại bánh với những loại nhân nổi tiếng và tham gia những trò chơi thú vị. Biểu diễn võ thuật, trèo tháp bánh bao, múa lân,..là những hoạt động mà bạn không thể bỏ qua khi đến Hong Kong dịp lễ hội bánh bao.

Với rất nhiều lễ hội ở Hong Kong cực kì độc đáo và hấp dẫn, xứ cảng thơm thực sự xứng đáng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á. Cùng đồng hành với du lịch Ánh Dương trong chuyến khám phá Hong Kong mùa lễ hội và trải nghiệm văn hóa tại đây.

Nguồn: https://anhduongtours.vn/soi-dong-va...i-o-hong-kong/