Tháng 7 luôn là thời điểm được nhiều du khách lựa chọn nhất để đến Côn Đảo cho các hoạt động du lịch tâm linh. Liệu du lịch Côn Đảo tháng 7 có gì khác so với những tháng còn lại trong năm, và để chuyến du lịch tâm linh trọn vẹn bạn nên lên lịch trình như thế nào?
I. Côn Đảo tháng 7 tri ân những anh hùng
Tháng 7, khi cả nước cùng hướng về ngày thương binh liệt sĩ 27/7 thì cũng là khi Côn Đảo đẩy mạnh các hoạt động tri ân, tưởng nhớ những anh hùng đã hi sinh để bảo vệ Tổ quốc. Bởi theo quan niệm của mọi người, hương hồn các chiến sĩ vẫn còn ở lại nơi Côn Đảo này để cùng vui cùng buồn và làm đẹp thêm cho mảnh đất này. Do đó, tháng 7 là tháng có ý nghĩa đặc biệt hơn bất cứ dịp nào trong năm với người dân Côn Đảo.
Một trong những lý do Côn Đảo tháng 7 được khách du lịch lựa chọn nhiều nhất có lẽ bởi nơi đây tập trung những di tích lịch sử đặc biệt – nơi hàng năm đều diễn ra hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại nghĩa trang Hàng Dương, nhà tù Côn Đảo, mộ cô Sáu..

Xem thêm: du lịch côn đảo tháng 6
II. Lịch trình du lịch tâm linh tại Côn Đảo tháng 7
Thời tiết Côn Đảo tháng 7 đang vào mùa mưa, tuy nhiên, những cơn mua mới chỉ bắt đầu xuất hiện và thường không kéo dài nên không ảnh hưởng nhiều tới các hoạt động tham quan, lễ viếng của du khách.
Để chuyến du lịch Côn Đảo tháng 7 trọn vẹn, bạn có thể tham khảo lịch trình dưới đây:
Viếng thăm nhà tù Côn Đảo: Là nơi thực dân Pháp biệt giam hàng nghìn chiến sỹ cộng sản Việt Nam, dùng những biện pháp tra tấn, hành hạ về cả thể xác và tinh thần.
Thắp hương tại nghĩa trang Hàng Dương: Nghĩa trang Hàng Dương là nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước Việt Nam. Đến Côn Đảo tháng 7, bạn hãy tham gia nghi lễ viếng và thắp hương tưởng niệm tổ chức vào buổi tối. Sau đó có thể kết hợp viếng mộ chị Võ Thị Sáu – người con gái Đất Đỏ, nữ tử tù đầu tiên tại Côn Đảo.
Xem thêm: Hòn Cau Côn Đảo
Viếng miếu bà Phi Yến: Du lịch Côn Đảo tháng 7 nhớ ghé An Sơn miếu là nơi thờ bà Phi Yến – vợ chúa Nguyễn Ánh. Ngôi miếu này rất linh thiêng bởi nó gắn liền với câu chuyện bi thương của người phụ nữ tài sắc vẹn toàn với tấm lòng yêu nước thiết tha đó là truyền thuyết bà Phi Yến.
Bên cạnh các hoạt động du lịch tâm linh, bạn có thể theo dõi lịch tàu Côn Đảo tháng 7 để tham quan các cảnh đẹp thiên nhiên khác như hòn Bảy Cạnh, vịnh Côn Sơn..
Tháng 7 hàng năm, Côn Đảo đón tiếp hàng trăm nghìn lượt khách tới du lịch tâm linh. Vé tàu Côn Đảo tháng 7 gần như luôn trong tình trạng cháy hàng bởi lượng người xếp hàng đặt mua lớn. Để chắc chắn có cơ hội tham quan, khám phá Côn Đảo, bạn hãy tham khảo tour trọn gói của Ánh Dương tại đây nhé!
Nguồn: http://condaotour.com.vn/tintuc/con-...hung-anh-hung/