Câu Hỏi:
thưa bác sỹ! Cho em hỏi là Cắt mí mắt bao lâu hết sưng và nhanh lành sẹo vậy ạ? Công việc của em không thể xin nghỉ nhiều ngày nên em sợ cắt mí xong mắt bị sưng lâu ngày thì em không thể đi làm được thưa bác sỹ! (Trịnh Minh Thư – Hà Nội).

Trả Lời:
Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Minh Thư đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng và nhanh lành sẹo?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:
1. Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng và nhanh lành sẹo?
So với Tổng hợp kỹ thuật thẩm mỹ khác trên khuôn mặt, cắt mí mắt chỉ tương đương với một tiểu phẫu, một thủ thuật thẩm mỹ chỉnh sửa rất nhỏ và tác động không nhiều tới cấu trúc vùng phẫu thuật. Vì thế, với vấn đề sưng nề sau cắt mí, bạn có thể không quá băn khoăn. Tuy nhiên, để bạn yên tâm hơn và biết cách thực Hiện cắt mí mắt ở đâu cho an toàn nhất chúng tôi xin đưa ra Các phân tích tỉ mỉ bên dưới để bạn tham khảo.
Do khi Cắt mí mắt trên vẫn phải cắt bớt một phần da dư và mỡ thừa ở vùng mí nếu có. Thao tác này dù nhỏ và thực Hiện tại khéo léo đến đâu thì vẫn là sự xâm lấn tới cấu trúc da mí mắt. Do đó, sau khi nếp mí được khâu lại, tại vùng khâu, hiện trạng sưng nề vẫn xảy ra.
hiện trạng sưng nề là chuyện bình thường và phổ biến khi cắt mí mắt hoặc làm bất cứ thủ thuật gì ở vùng mắt cũng như Những bộ phận khác, đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi có Tổng hợp tác động xâm lấn, cắt rạch xảy ra. Các vết sẹo do bị dao cắt là một minh chứng cụ thể cho phản ứng và sưng nề của cơ thể. Sự chảy máu trong và sau phẫu thuật cũng có cơ chế tương tự như vậy.
Tuy nhiên, nếu bạn được cắt mí mắt bằng kỹ thuật Hiện đại, đảm bảo thì có thể yên tâm hơn vì mức độ sưng nề sau phẫu thuật khá nhẹ, thậm chí không đáng kể. Sự sưng nề này sẽ hết nhanh sau vài ngày khi có chế độ giảm sưng tốt của bác sỹ cũng như là của cách chăm sóc mí mắt hàng ngày của bạn. Thông thường, qua hàng ngàn ca lâm sàng tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc cho thấy rằng vấn đề cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng không đáng lo ngại. Hầu hết khách hàng đều hết sưng ngay sau 3 – 5 ngày, trường hợp lâu hơn có thể là 7 hoặc 10 ngày, nhưng thường sẽ không quá 10 ngày.
Đối với vết sẹo sau khi cắt mí, có thể hết hẳn sau 1 tháng vì bác sỹ dùng chỉ thẩm mỹ để khâu lại một phương pháp nhẹ nhàng, khéo léo và giấu kĩ nên không bị lộ. Khi vết thương đã ổn định, mí mắt đẹp tự nhiên thì sẹo cũng không còn.
Chỉ trong trường hợp bạn được cắt mí mắt tại địa chỉ thiếu uy tín, kỹ thuật không đảm bảo hoặc bác sỹ khi thăm khám sơ sót trong Những bài test sức khỏe cho bạn mới có nguy cơ gặp phải Các biến chứng không mong muốn ở mí mắt như vết thương lâu lành, sưng bầm nặng không có dấu hiệu giảm…
Dẫu vậy, nhìn chung, Các bất trắc có thể gặp với hiện trạng sưng mí mắt dù thế nào cũng đều không ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe của bạn mà chỉ xảy ra tại vùng mí và đều có thể khắc phục xử lý được.
2. Chăm sóc như thế nào sau cắt mí để nhanh hết sưng bầm?
Sau cắt mí, để giúp vết thương mau lành và hạn chế hiện trạng sưng bầm ở mức thấp nhất, bạn có thể chú trọng hơn đến việc chăm sóc vết thương như:
– Tránh để mắt hoạt động mệt mỏi, không đọc sách báo, sử dụng điện thoại hay xem ti vi quá lâu
– Không để mắt bị tác động hay va chạm mạnh để không phải băn khoăn cắt mí mắt sưng trong bao lâu
– Không để bụi bẩn bám vào mí mắt, nếu ra ngoài cần đeo kính và bao bọc cẩn thận, tránh để mắt bị nhiễm bẩn
– Vệ sinh vùng mắt đúng phương pháp theo chỉ dẫn của bác sỹ
– Không ăn uống Những thức ăn có chứa chất kích thích như: thuốc lá, rượi bia,…Không ăn Tổng hợp thức ăn ảnh hưởng đến việc lành thương và liền sẹo như: hải sản, thịt gà, đồ nếp, thịt bò, rau muống…
>>> cắt mí mắt bao nhiêu tiền
Sau khi cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng và nhanh lành sẹo?
Ngoài ra, bạn không được quên một vấn đề quan trọng là lựa chọn địa chỉ uy tín để cắt mí mắt. Đây là vấn đề quyết định đến sự thành bại của ca cắt mí mắt cũng như việc cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bác sỹ có tay nghề giỏi, kỹ thuật tốt và có nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn cắt mí mắt hiệu hoa quả, hạn chế xâm lấn nên tình trạng sưng nền xảy ra ít, không đáng kể, nếu có thì cũng rất nhanh khỏi.
Sau khi cắt mí, bệnh nhân được chiếu đèn Led để tăng cường đề kháng của cơ thể, hỗ trợ hiệu quả, giúp vết thương nhanh hết sưng bầm, mí mắt nhanh ổn định. Bên cạnh đó, bác sỹ còn kê đơn thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh