Sổ đỏ là tên gọi nôm na của “Giấy chứng nhận quyền với nhà đất” phần nhiều là bằng chứng hợp pháp nhất, cứng cáp nhất về quyền sở hữu của 1 căn nhà hay 1 thửa đất. tìm rao bán nhà đất mà bên bán sở hữu sổ đỏ chính chủ thì theo lẽ thường nhật, quý khách sẽ yên tâm, không sợ bị lừa. Nhưng không phải! mua căn hộ có sổ đỏ các bạn vẫn bị lừa, mang hàng loạt chiêu thức vô cùng tinh tướng.

những chiêu lường đảo khi kinh doanh nhà đất (Phần 1)
Xem thêm: Bí quyết mua căn hộ chung cư giá rẻ tại hà nội giá hợp lý tại https://landber.com/tag/can-ho-chung...ai-ha-noi-AEHN
Sổ đỏ bị tẩy xóa thông tin
Nguyễn Nha Trang trú tại thị trấn hưng vượng quang đãng, Hà Nội là một người phụ nữ đẹp, đã vậy còn là con gái rượu của 1 giám đốc đơn vị cá nhân. Chị Nguyễn Thúy H, 1 nạn nhân của Trang, cũng đã tin Trang bởi chiếc vẻ ngoài đại gia ấy. Số là năm 2010, sở hữu nhu cầu mua nhà, chị đã được giới thiệu đến gặp Trang. lúc ngừng thi côngĐây Trang nói chị ta đang có một mảnh đất 284m2 ở phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, sổ đỏ đứng tên chồng Trang, tầm giá là 3,3 tỷ đồng.
Chị H được Trang đưa ra tận nơi, xem tận mắt cả mảnh đất lẫn sổ đỏ và 2 bên thuận tậu vừa bán. Sau ngừng thi côngĐây, hai bên tiến hành các thủ tục. Trang ký giấy ủy quyền định đoạt mảnh đất trên cho chị H và bàn giao sổ đỏ. Chị H chuyển cho Trang 3,3 tỷ đồng. Cầm được sổ đỏ gốc trong tay, cùng sở hữu bản hợp đồng ủy quyền định đoạt mảnh đất nhắc trên, chị Hằng lặng tâm về độ cứng cáp của đàm phán này.
hai tháng sau, chị đến UBND thị trấn Định Công để khiến thủ tục nộp thuế lô đất này thì mới ngã ngửa, khi được biết, mảnh đất trên nằm trong khu vực quy hoạch phải thu hồi. Và trên thực tiễn, từ cuối tháng 07/2009 tức thị trước thời trang điểm bán cho chị sắp một năm, thì UBND thị xã Hoàng Mai đã ra quyết định thu hồi. đồng thời, UBND xã Định Công cũng đã ra thông tin thu hồi sổ đỏ của các diện tích nằm trong diện quy hoạch trong Đó với mảnh đất này.
Chưa hết, cũng mãi đến tận lúc này, chị Hằng mới biết rằng trên sổ đỏ nguyên bản thì tại mục IV sở hữu ghi rất rõ ràng: “Thửa đất thuộc khu vực quy hoạch phải thu hồi”. Nhưng tại sổ đỏ mà Trang giao cho chị thì không hiểu sao cái chữ này đã không còn nữa. Kết quả giám định của Phòng kỹ thuật Hình sự Công an TP Hà Nội cho thấy, mục IV ghi trên sổ đỏ này đã bị tẩy xóa nội dung cũ bằng bí quyết cơ học và nội dung bị tẩy xóa đọc được là: “Thửa đất thuộc khu vực quy hoạch phải thu hồi”.

Thêm thông tin fake vào sổ đỏ thật, Nghiêm Thị Viết lĩnh án chung thân.
Xem thêm: Hình thức đăng tin quảng cáo rao vặt bất động sản hiệu quả uy tín tại https://landber.com/tag/ban-can-ho-c...-ha-noi-AL4zHN
Thêm thông tin vào sổ đỏ để lừa quý khách
nếu Nha Trang tẩy xóa thông báo trên sổ đỏ thật thì trái lại Nghiêm Thị Viết ở Đông Anh lại “cấy” thêm thông tin vào sổ đỏ thật để gạt gẫm các bạn. Để vay được 3 tỷ đồng của chị Nguyễn Thị Nga ở phường Bùi Thị Xuân, Hà Nội, Nghiêm Thị Viết đã ủy quyền chị Nga một sổ đỏ để khiến cho tin.
Sổ đỏ này với tên ông è cổ Công Sơn và bà trần Thị Ngọc ở phố Phú Thượng, thị xã Tây Hồ, Hà Nội chủ nhân mảnh đất có diện tích 384m2. tuy nhiên, tại bìa 4, trong phần chú thích về đổi thay chủ nhân sở hữu nội dung: Đã sang tay cho bà Nghiêm Thị Viết ngày 12/032008 sở hữu ký tên, đóng dấu của Văn phòng đăng ký đất và nhà thị xã Tây Hồ.
Sau khi vay được 3 tỷ đồng của chị Nga, dù hẹn 10 ngày sau sẽ trả cả gốc cả lãi phần nhiều để chuộc sổ đỏ về nhưng cầm được tiền xong, Viết “lặn một hơi”. Bị chị Nga đòi ráo riết, Viết vẫn ko trả mà viết giấy bán đứt mảnh đất trên cho chị Nga để gán nợ. hai bên khiến cho hợp đồng tậu bán tử tế. Nhưng khi chị Nga tìm tới liên hệ mảnh đất trên tại Phú Thượng thì thấy gia đình ông bà Sơn – Ngọc vẫn ở đây và được biết họ chưa từng bán mảnh đất này cho người nào và cũng ko bao giờ có ý định bán đất, bán nhà.
Theo Phân tích, sổ đỏ mà Viết gán nợ cho chị Nga đúng là sổ đỏ của ông bà Sơn – Ngọc thật nhưng cuốn sổ này gia đình đã bị thất lạc cách ngừng thi côngĐây ít lâu. lúc Cơ quan điều tra Công an TP. Hà Nội trưng cầu đánh giá thì kết quả cho thấy: sổ đỏ với tên ông bà Sơn – Ngọc là sổ đỏ thật nhưng phần chú giải về thay đổi chủ nhân tại bìa 4 là giả, được “cấy” thêm vào.
Xem thêm: Cách thức tra cứu thông tin sổ đỏ online chính xác hiệu quả tại https://landber.com/tra-cuu-so-do