trong khi mật độ dân số ngày một tăng cao, nhu cầu tìm kiếm nhà ở ngày một lớn, thậm chí rất nhiều hộ thuộc diện tái định cư vẫn đang loay hoay kiếm tìm thì có những Công trình nhà tái định cư đang rất lãng phí mặt bằng khi xây xong bỏ ấy. Bất cập này đã bắt đầu từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa có giải pháp khắc phục.
Nhà tái định cư không hiệu quả
Hiện có rất nhiều tòa nhà tái định cư đã được hoàn thiện xây xong từ rất lâu nhưng vẫn chưa có 1 người dân nào vào ở. Ví dụ như: tòa nhà tái định cư 4A Tạ Quang Bửu tọa lạc tại ngay mặt đường Đại Cồ Việt với gần 160 căn hộ xây xong cách đây chục năm nay vẫn chưa có ai sinh sống, thậm chí còn tốn nhiều tiền cho việc tôn tạo và bảo trì. Theo tìm hiểu, hiện mới chỉ có 3 tầng phía dưới được 1 công ty thuê làm văn phòng làm việc còn lại hoàn toàn trống ko.


Tòa nhà tái định cư 4A Tạ Quảng Bửu nằm ở vị trí rất đắc địa nhưng nhiều năm qua vẫn chưa có người ở
Việc tòa nhà bị bỏ không chẳng những gây vung phí mà còn dẫn tới các tiêu cực như ô nhiễm môi trường, rác thải , đây còn là nơi tập chung của nhiều tệ nạn xã hội khác như: nghiện hút, ma túy, cờ bạc, mại dâm... Làm người dân xung quan rất giận dữ.
Theo bà Vân - người dân sinh sống tại khu vực cho biết: “Rác thải, môi trường là một chuyện, bỏ trống lâu ngày đây còn là nơi tụ họp tệ nạn xã hội, nghiện hút, tiêm chích phức tạp lắm. Chính do vậy bà con ở đây rất bức xúc”.
Cách tòa 4A ko xa là toàn 8C cũng rơi vào hiện trạng tương tự, chẳng những vậy tòa nhà này cũng đang càng ngày càng xuống cấp, nhếch nhác nên việc sẽ có người đến ở dường như là điều chẳng thể. Kế tới là tại Hoàng Cầu vơi 4 tòa CT2A, CT2B, CT2C và CT3 đã hoàn thiện, cũng nằm ở vị trí rất đắc địa bên ven hồ Hoàng Cầu song số người dân về ở còn loáng thoáng.
C thể thấy nhà ở tái định cư hiện này đang ngày càng gây phí phạm, người mua ưu tiên hơn cho mình việc mua chung cư bởi những lợi ích mà chúng mang lại