Hà Nội là một đô thị đang trên đá phát triển hiện nay, kéo theo dân số ngày càng tăng nhanh cũng đồng nghĩa với việc nguồn cung nhà đất cũng ngày càng không kịp đáp ứng nguồn nhu cầu của người đi mua nhà hiện nay.

Vậy nên thị trường đất đai, nhà ở, căn hộ chung cư ở Hà Nội luôn có giá “đắt đỏ” và ngày càng mọc lên nhiều dự án xây dựng khu đô thị hơn.
Nhưng theo các nhà đầu tư bất động sản cho biết, sau những ngày tháng bất ổn định về giá cả thì những năm trở lại đây thì bắt đầu có sự ổn định trở lại và đang dần phát triển hơn.
Xem thêm: Hình thức đăng tin quảng cáo rao vặt bất động sản hiệu quả uy tín tại https://landber.com/
Tỉ lệ nguồn cung cấp đất nền có sự tăng mạnh

Sau nhiều năm trầm lắng thì giá đất nền tại Hà Nội đa có xu hướng tăng trở lại, nên có nhiều nhà đầu tư đang săn lùng, tìm kiếm đầu tư với hy vọng mang đến một lợi nhuận cao hơn.

Bên cạnh đó thì tỉ lệ nguồn cầu cũng đang có sự tăng trường khá nhiều, khách hàng cũng đang bắt đầu dành sự quan tâm cho phân khúc mua đất nền, khu biệt thự liền kề đa khá HOT hiện nay.


Tình trạng mua nhà đất đang ngày càng tăng
Theo thống kê từ các sàn giao dịch bất động sản cho thấy tỉ lê nhu cầu mua đất nền và khu đô thị liền kề đang có sự tăng tưởng ở năm 2016 đã tắng khoảng 25% so với những năm trước.

Đặc biệt khi lựa chọn những phân khúc này thì sẽ giúp người mua nhà sử dụng được một diện tích đất rộng hơn, nhiều không gian xanh hơn và tránh được những nguy hiểm luôn rình rập khi sống tại căn hộ chung cư. Một phần thì dân cư tập trung tại phía trung tâm thành phố ngày càng nhiều nên dẫn đến nhiều hệ lụy như: Ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông, cháy chung cư, tranh chấp…

Xem thêm: Cách thức tra cứu thông tin sổ đỏ online chính xác hiệu quả tại goo.gl/FbNqC5
Tâm điểm giao dịch nhà căn hộ giá rẻ tại Hà Nội

Đáng chú ý hiện nay thì theo ý kiến từ UBND thành phố Hà Nội thì đến năm 2020 Hà Nội sẽ có thêm khoảng 50 dự án nhà ở xã hội chỉ khoảng 3,3 triệu/m2 sàn nhà ở.

Tuy nhiên thì xu hướng này thì nhiều chuyên gia có nhận định rằng thì trong những năm 2017 trở đi chủ yếu phát triển những dự án có giá bán trên dưới 1 tỷ nhiều hơn so với các khu căn hộ cao cấp, nhưng tỉ lệ nguồn cung dự án này thường khá là hạn chế.
Hoặc có ý kiến khác trong khoảng 5 năm nữa thì tại Hà Nội phân khúc nhà ở, căn hộ giá rẻ sẽ khó có thể thực hiện dó quỹ đầu tư đất khá khó khăn, mà nhu cầu ở nhà ở bình dân lại luôn ở mức cao.


Tâm điểm mua nhà căn hộ giá rẻMặt khác thì các nhà đâu tư phân khúc nhà ở này luôn cần sự hỗ trợ từ phía chính quyền với những chính sách hỗ trợ đặc biệt trong kế hoạch giải phòng mặt bằng và tái định cư. Đồng thời cần phải có sự đầu tư các gói tín dụng từ các doanh nghiệp để góp phần phát triển thị trường bất động sản tại hà nội được bền vững hơn.

Nguồn: http://muabanbatdongsanonline.blogsp...hat-trien.html