Theo kế hoạch, quy hoạch thì các toàn nhà đang thi công xây dựng tại vành đai 3 mới chỉ được cấp phép vun đắp từ 25-30 tầng, nhưng thực tại đã có tất cả Dự án đã xây vượt mức 40 tầng.

Chiều ngày 3/4/2018, sở kế hoạch và kiến trúc đã ban bố & bàn giao đồ án thiết kế thị thành khu vực vành đai 3. Cụ thể Công trình thuộc 10 phường: Trung Hòa-Cầu Giấy, Nhân Chính, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Trung, Hạ Đình, Kim Giang - Thanh Xuân, Đại Kim - Hoàng Mai, Tân Trì - Đông Triều & Mễ Trì - Nam Từ Liêm với 5 khu vực : Khuất Duy Tiến, Trung Hòa, Thanh Xuân, Nguyễn Xiển, Nút Tôn Thất Tùng.
không những thế, cũng theo quy hoạch các Công trình này sẽ có thiết kế từ 26-30 tầng & 45-50 tầng. Đối với các nhà riêng cạnh các Dự án, độ cao tối đa cho phép là 6 tầng.
Vượt quy hoạch những Công trình này dù mới được phê duyệt, quy hoạch 26 - 30 tầng nhưng thực tiễn cho thấy các Dự án này đã cho xây dựng tới 45 tầng. Lý giải cho sự việc này: do đây là tuyến phố xung yếu của thành phố, việc cho xây đến hơn 45 tầng là để tạo điểm nhấn cho thủ đô. Bên cạnh đó mật độ lưu thông trên con đường này rất cao, việc quy hoạch những toàn nhà cao ốc tương tự sẽ gây ảnh hưởng đến việc di chuyển đi lại , gây ùn tắc cao, đặc trưng là trong các giờ cao điểm. không những thế việc UBND TP. Hà Nội phê chuẩn điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu tỉnh thành Kim Văn - Kim Lũ, trong đó với lô đất CT2: Toàn nhà A cao 45 tầng, tòa B cao 45 tầng, tòa C cao 36 tầng và D1 cao 36 tầng, D2 cao 40 tầng là không phù hợp với quy hoạch chi tiết thi công tỷ lệ 1/2000. Bởi theo quy hoạch 1/2000, lô đất có tầng cao trung bình là 13 tầng, còn tại bản đồ không gian kiến trúc và cảnh quan có tầng cao trung bình là 20 tầng >> xem thêm các dự án chung cư Hà Nội