Lùm xùm vụ mua 320.000 m2 đất tại địa bàn Phước Kiển cách đây không lâu còn chưa lắng xuống thì Quốc Cường Gia Lai lại nhận được tin ko vui khi lô đất rộng 91,6ha của đơn vị này tại Bắc Phước Kiển vừa bị UBND thành phố Hồ Chí Minh thu hồi.công ty Quốc Cường Gia Lai của Cường đô la đã nhận 2.882 tỷ đồng từ Sunny Island dù rằng chưa đủ điều kiện chuyển nhượng Công trình Khu dân cư Bắc Phước Kiển
Theo thông tin mới nhất chúng tôi vừa nhận được từ Văn phòng UBND tp.HCM, lô đất rộng 91,6ha tại Bắc Phước Kiển – Nhà Bè của Quốc Cường Gia Lai đã được UBND thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu sở Tài nguyên & Môi trường kiến nghị bộ TN&MT tiến hành thu hồi . Song song,trong thời kì chờ đợi các giấy má pháp lý, Sở Tài nguyên & Môi trường cần tìm phương án cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các trường hợp chưa được cấp giấy. Bên cạnh đó, theo đại diện UBND tp.HCM cho biết, chính quyền sẽ chọn một số địa điểm để thể nghiệm phương án cưỡng chế dỡ dự án.
Được biết: Lô đất Bắc Phước Kiển của QCGL nằm trong sự án khu nhà ở dân cư có diện tích hơn 91ha đã tiến hành san lấp mặt bằng phần đông hoàn thành 100% chỉ còn vài hộ gia đình chưa đàm phán xong.Cũng theo chung tôi Nhận định, khu đất này đã được tiến hành thi công san lấp trước đây từ 10 năm trước tuy nhiên tới thời khắc hiện tại vẫn chưa hoàn tất do vấn đề thương lượng với người dân chưa xong. Cũng theo đó, khu đất này là hợp đồng giữa Quốc Cường Gia Lai và Sunny Island, theo đó doanh nghiệp của Cường đô la là doanh nghiệp giải tỏa mặt bằng và sẽ bàn giao cho Sunny Island sau lúc hoàn thành. Tính đến cuối năm 2017, tổng số vốn đầu tư QCGL đổ vào lô đất Khu dân cư Phước Kiển là 5.075 tỷ đồng trong khi mới chỉ nhận được 2.882 tỷ đồng của Sunny Island.
đến giữa năm 2017, hiệp đồng giữa 2 bên hủy bỏ thay bằng giao kèo mới & khoản tiền 2.882 tỷ đồng nhận được từ Sunny Island đã được Quốc Cường Gia Lai dùng để tất toán nợ vay với nhà băng BIDV và xây dựng những Công trình bất động sản. Số tiền trên sẽ được tiêu dùng để cấn trừ vào trị giá chuyển nhượng trong khoảng thời gian dài khi việc đàm phán hòan tất và Công trình đủ điều kiện cho phép chuyển nhượng.
>> xem thêm: landber