Đăng Ký

If this is your first visit, please click the Sign Up now button to begin the process of creating your account so you can begin posting on our forums! The Sign Up process will only take up about a minute of two of your time.

Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  15

  Exclamation Phong thủy trong chọn tầng chung cư ?

  Chọn tầng chung cư như thế nào là hợp phong thủy?
  Khi mua nhà chung cư chắc hẳn bạn sẽ băng khoăn về việc chọn tầng như thế nào để hợp với phong thủy, hay nói cách khác là chọn tầng chung cư hợp với cung mệnh của mình.
  Đa phần mọi người hay chọn những tầng có con số như 3 (tam), 8 (bát), 23 (lưỡng tam), 28 (lưỡng bát)…, mà tránh những tầng có số 4 (tứ). Kỳ thực thì những người ở tầng 3, tầng 8 chưa chắc đã “phát”. Cùng ở một tầng, có người thì may mắn nhưng cũng có người xui xẻo, dựa theo cảm tính hợp âm (“bát” gần với “phát”, “tứ” gần với “tử”) thì suy cho cùng cũng chỉ để thỏa mãn về vấn đề tâm lý tinh thần mà thôi.

  phong thủy trong chọn tầng chung cư
  Vậy thì tầng nào sẽ hợp với bạn, để bạn có thể “tăng tài vận” đây?

  Phong thủy học cho rằng, tất cả những sự vật trên trái đất này đều có thuộc tính âm dương ngũ hành. Mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên, con người và kiến trúc có thể đi sâu phân tích chi tiết thông qua âm dương ngũ hành. Thông thường thì âm dương ngũ hành của số tầng chia ra làm: tầng có số lẻ thuộc Dương, tầng có số chẵn thuộc Âm.

  Theo ngũ hành thì ngũ hành của số tầng và ngũ hành của chủ nhà tương đồng hoặc tương sinh thì được coi là hợp, tương khắc thì là không hợp.

  Cụ thể, trong thuyết ngũ hành gồm 5 thành tố: Thủy, Hỏa, Mộc, Kim, Thổ sẽ ứng với các tầng 1, 2, 3, 4, 5 và cứ theo quy luật đấy lập lại cho các tầng tiếp theo đến khi hết tất cả các tầng trong căn hộ chung cư.
  Ví dụ: tầng 6, 7, 8, 9, 10 sẽ ứng với ngũ hành thuộc Thủy, Hỏa, Mộc, Kim, Thổ.

  Chẳng hạn, những người sinh năm 1980, 1981 có ngũ hành thuộc Mộc nên chọn tầng chung cư ứng với hành Mộc và Thủy( Thủy sinh Mộc ứng theo ngũ hành tương sinh) và không nên chọn các tầng ứng vớ ngũ thuộc hành Kim, Thổ. Vì đây là các tầng có ngũ hành tương khắc với hành Mộc.

  Tóm lại, việc mua nhà chung cư và đặc biệt là chọn tầng trong chung cư phù hợp với gia chủ luôn là một vấn đề quan trọng. Nếu bạn muốn chọn tầng phù hợp với ngũ hành của mình thì nên tham khảo các nội dung trên, ngoài ra bạn có thể chọn tầng theo sở thích cá nhân của mình.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  3
  Nội dung đầy đủ, hữu ích. Cảm ơn chủ nhân bài viết đã chia sẽ thông tin.


Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 08:27 PM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2023 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.